Kiểm tra các thiết bị đang kết nối wifi

     

Đôi khi câu hỏi có vị khách hàng lạ truy cập vào wifi nhà bạn khiến cho bạn khó chịu. Vậy rất cần phải làm nắm nào để chúng ta có thể kiểm tra WiFi và hiểu rằng những ai đang truy cập trái phép mạng?


Việc áp dụng wifi thỉnh thoảng khiến cho bạn không được dễ chịu và thoải mái vì có những người dân láng giềng ham mê “dùng free” mạng wifi của bạn, tất nhiên nếu như hàng xóm với nhau, việc chia sẻ mạng lúc cần là vấn đề cần thiết. Mặc dù nhiên, nhiều khi vẫn bao hàm vị khách hàng không mời khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, vậy làm nuốm nào để biết được mạng wifi bên bạn đang có bao nhiêu fan truy cập, những người dùng nào sẽ ngốn đường truyền nhiều nhất để cho mạng internet của doanh nghiệp bị chậm, hãy với tôi tham khảo một số trong những cách chất vấn wifi nhà bạn xem những bạn đang sử dụng cơ mà không được mang đến phép.

Bạn đang xem: Kiểm tra các thiết bị đang kết nối wifi

Kiểm tra đèn biểu thị trên router

*

Các router phân phát WiFi hay có những đèn tín hiệu để báo mỗi lúc đang gồm một trang bị nào kia sử dụng. Từ thời khắc này, bạn có khả năng kiểm tra xem gồm ai đang“xài chùa” wifi của bạn hay không bởi cáchtắt hết các thiết bị thực hiện wificủa chúng ta đi cùng xem bộc lộ đèn báo bên trên router có thường xuyên nhấp nháy tốt không.

Nếu thường báo trên Router vẫn nháy sáng thì chắc chắn ai đó vẫn “dùng chùa” wifi của bạn mà không xin phép.

Cách này tuy có thể giúp bạn biết được liệu có bạn đang dùng wifi của bạn, nhưng nếu như bạn đang share mạng nhà mình với ai đó, bạn không thể biết được, liệu có bạn đang dùng chùa hay không. Chính vì thế, nó chỉ thực sự kết quả nếu như bạn đang sử dụng 1 mình một mạng, và muốn kiểm tra xem có người thứ hai đang dùng hay không mà thôi.

Kiểm tra danh sách thiết bị

*

Bạn hãy truy cập vào giao diện quản trịcủa router nhằm kiểm tradanh sách các thiết bị đang liên kết WiFi.

Đầu tiên, bạncần biết thiết yếu xácđịa chỉ IP của router. Việc này có thể giúp cho bạn cũng có thể biết được thiết bị của công ty và máy của những người truy cập lạ mặt. Hãy xem thêm tiếp phần dưới để biết cách xem địa chỉ IP của bản thân nhé.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Kích Thước Video Online Miễn Phí, 2 Công Cụ Chỉnh Kích Thước Video Online Miễn Phí

Trên Windows, chúng ta có thể tìm địa chỉ IP của router bằng cách truy cập vào hành lang cửa số command prompt ( ấn tổ hợp Win+R rồi nhập lệnh: cmd ), tiếp tụcnhập lệnhipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Sau thời điểm đã tiến hành những làm việc đó bạn tìm đến dòng “Default Gateway” và đó chính là showroom IP của router.

Trên Mac, các bạn vào Network Preference và địa chỉ IP của bộ phát WiFi chính là add nằm cạnh mục “Router”.

*

Sau lúc biếtđịa chỉ IP của router, bạn nhập add này lên bộ duyệt web.Bạn sẽ được nhắc singin vào trình tinh chỉnh của router. Mật khẩu đăng nhập này thường được cung cấpkhi mua cỗ phát, mặc định là:

Tên đăng nhập: admin

Mật khẩu: admin

Việc khám nghiệm xem bao hàm vị khách không mời làm sao đang truy cập wifi nhà của bạn thông qua địa chỉ IP là một cách thức khá khả quang, nó giúp cho chúng ta có thể dễ dàng xác minh được gồm bao nhiêu thứ đang truy cập vào mạng wifi công ty bạn, sản phẩm công nghệ nào của chúng ta và thiết bị nào ko phải.

Bạn nên chuyển đổi password nếu vẫn nhằm tên đăng nhập với password default nhé.

Sau lúc vào được phần quản ngại trị router, bạn tìm đến phầndanh sách các thiết bị đang thực hiện wifi. Mỗi một số loại router lại có giao diện khác biệt thành ra bạn tìm mục mà mang tên như Attached Devices hoặc Device menu . Trên đây bạn sẽ thấydanh sách add IP, add Mac, và tên thiết bị (nếu router dấn mặt được) sẽ kết đấu vào mạng WiFi của bạn.

*

Bạn đối chiếu danh sách này với những thiết bị của bản thân mình để biết được bao gồm ai áp dụng wifi của khách hàng mà chưa xin phép xuất xắc không.

Công việc của doanh nghiệp tiếp theo là cần đổi mật khẩu wifi nhà mình để ngăn cản tình trạng này rất có thể xảyra nhé. Và để tránh được việc ai đó vào wifi nhà của bạn thì cực tốt là nênbảo mật mạng Wifi của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting