Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính win 10 Đơn giản, cách kiểm tra dung lượng Ổ cứng máy tính

     

Cách khám nghiệm RAM máy tính có khá nhiều biện pháp cùng dễ dàng và đơn giản, toàn bộ mọi gì bạn cần làm chỉ là dấn loài chuột 2 lần là đang thấy được thông số kỹ thuật.


Cách soát sổ RAM máy vi tính Macbook

Dù đã trải trải qua không ít phiên bạn dạng macOS khác biệt cơ mà giải pháp kiểm tra RAM máy tính cùng khối hệ thống của mẫu trang bị này vẫn ko thay đổi gì, cho nên vì vậy, nếu như khách hàng bao gồm thổi lên phiên phiên bản phần mềm giỏi sản phẩm new cũng không hẳn lo học tập lại phương pháp sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính win 10 Đơn giản, cách kiểm tra dung lượng Ổ cứng máy tính

*

Tất cả những gì bạn cần làm là ấn vào logotrái Táo > Giới thiệu về thứ Mac này. Ngay trên đây các bạn sẽ thấy dòng Sở nhớ thì trên đây đó là RAM của dòng sản phẩm Mac bạn đang sử dụng. Nếu đề nghị cụ thể hơn thì bạn có thể thừa nhận vào dòng nút ít Báo cáo hệ thống, trong số đó sẽ có tất cả ban bố hệ thống thứ Mac.

*

Cách khám nghiệm RAM laptop Windows

So cùng với máy Macbook thì cách đánh giá RAM laptop Windows có khá nhiều hơn, bao gồm cả PC lẫn máy tính xách tay. Dưới đây là các cách cơ bạn dạng độc nhất vô nhị mà lại chúng ta cũng có thể có tác dụng để thực hiện:

1. Sử dụng DirectX Diagnostic Tool

cũng có thể với nhiều tín đồ bắt đầu áp dụng laptop thì cách này tương đối xa lạ, ko kể bình chọn được RAM thì cách tiến hành còn hỗ trợ chất vấn luôn luôn cả những thông số kỹ thuật nhỏng màn hình hiển thị, card vật dụng hoạ, âm tkhô nóng, độ phân giải,... nhìn tổng thể là tổng thể toàn hệ thống.

Cách 1: Từ keyboard máy tính xách tay, bạn hãy thừa nhận tổ hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run hiện ra, nhtràn vào lệnh dxdiag vào rồi dìm Enter.

*

Bước 2: Nếu được đặt ra những câu hỏi thêm nlỗi hình dưới, bạn nên chọn Yes. Sau đó hãy ngóng một dịp.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool hiển thị, bạn hãy chú ý vào dòng Memory, phía trên đó là bộ lưu trữ RAM của máy tính. Như các bạn thấy ngơi nghỉ hình hình ảnh bên dưới thì máy vi tính có RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Cách 1: Trên bàn phím các bạn hãy thừa nhận tổng hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng System.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiển thị, dòng Installed RAM chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính Windows. Nhỏng hình ảnh bên dưới thì vật dụng bao gồm RAM 6GB cùng 5.88GB là bộ nhớ thực tiễn.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trọng trách đánh giá hoạt động vui chơi của laptop thì Task Manager cũng rất có thể kiểm tra được dung lượng RAM cùng số bộ nhớ đã sử dụng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cpu Của Máy Tính, Hướng Dẫn Kiểm Tra Sử Dụng Cpu Trên Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Cách 2: Tại cửa sổ bắt đầu chỉ ra, bấm vào tab Performance.Bước 3: Dòng Memory chính là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Nhỏng chúng ta cũng có thể thấy sinh sống hình hình họa trên, máy bao gồm RAM 6GB, bộ nhớ thực tế còn sót lại là khoảng tầm 5.9GB. Dường như thì Task Manager cũng góp đối chiếu những hoạt động vui chơi của hệ thống, qua đó chúng ta cũng có thể biết laptop sẽ hoạt động nhỏng làm sao.

Trên đó là các cách soát sổ RAM máy tính Macbook cũng tương tự máy vi tính Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy có ích hãy share cho đồng đội và người thân cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Dùng luật DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R,nhtràn lên lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Cách 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolchỉ ra, bạn hãy lưu ý vào dòngMemory, trên đây đó là bộ nhớ RAM của dòng sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Cách 2: Chọn vào dòngSystem.Cách 3: Tại hành lang cửa số new hiển thị, dòngInstalled RAMđó là bộ nhớ RAM của dòng sản phẩm tính Windows.

*

Dùng phương pháp Task Manager

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại hành lang cửa số bắt đầu hiển thị, nhấp vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemoryđó là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*


Chuyên mục: Domain Hosting