Kiểm tra bảo mật trên facebook

     

Sau đấy là một số tùy chỉnh cơ bản để bạn bảo vệ cho tài khoản Facebook của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra bảo mật trên facebook

Đăng ký kết số điện thoại cảm ứng thông minh với Facebook

Điều thứ nhất bạn đề nghị làm là tùy chỉnh số điện thoại của chính mình gắn với thông tin tài khoản Facebook, bằng phương pháp truy cập vào Cài để > Di động. Sau đó nhấn thực hiện nhập số điện thoại của công ty vào ô trống theo yêu cầu để thừa nhận mã xác nhận.

*

Sau khi đang nhập mã xác nhận xong, bạn sẽ có thể kích hoạt hào kiệt nhận tin nhắn SMS tự Facebook. Với anh tài này, khi tất cả tin nhắn new hoặc nội dung bài viết mới được đăng trên trang cá nhân của mình, các bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi cho điện thoại.

*

Truy cập vào đội tùy chọn bảo mật để tận dụng những bảo mật mà Facebook cung cấp

Có thể thấy một danh sách những tùy lựa chọn khá đa dạng chủng loại cho bài toán bảo mật tài khoản Facebook. Tùy chọn trước tiên mà bạn nên tùy chỉnh thiết lập đó là “Cảnh báo đăng nhập”. Tùy chọn này khi kích hoạt sẽ ban đầu gửi thông báo cho chính mình khi gồm ai đó triển khai việc đăng nhập vào tài khoản của doanh nghiệp từ một vật dụng hay trình coi ngó web làm sao đó.

*

Ở đây bạn sẽ có 3 hình thức nhận thông báo, bao gồm từ chủ yếu giao diện của Facebook, từ e-mail và trường đoản cú số điện thoại cảm ứng mà các bạn đã chứng thực ở trên. Tuy theo mục tiêu mà các bạn có chọn lựa cho riêng biệt mình. Lời khuyên là các bạn nên áp dụng cách nhận thông báo từ số điện thoại, sẽ tiện dụng hơn 2 hình thức trên.

Tiếp theo là kích hoạt khả năng Xét trông nom đăng nhập. Kĩ năng này giống như như việc chứng thực 2 cách ở các trang ứng dụng web khác. Cầm cố thể, sau thời điểm nhập tên tài khoản và mật khẩu, các bạn sẽ được yêu ước nhập mã số bảo mật mà Facebook đang gửi mang đến số điện thoại cảm ứng mà các bạn đã xác nhận trước đó. Để kích hoạt, bạn hãy nhấn vào tùy lựa chọn “Xét duyệt y đăng nhập” và ghi lại vào mục “Yêu mong mã bảo mật thông tin để truy tìm xuất tài khoản của tôi từ bỏ trình chu đáo lạ”.

*

Một cửa sổ pop-up xuất hiện chứa thông tin cơ bạn dạng về tài năng mà các bạn sắp kích hoạt, hãy dìm Tiếp tục.

*

Khi đó Facebook sẽ thử gởi một mã bảo mật thông tin đến số smartphone của bạn. Hãy nhập mã số đó vào ô trống theo yêu cầu.

*

Thế là xong, kể từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập vào thông tin tài khoản trên ứng dụng hay trình chú tâm web, một tin nhắn SMS cất mã số bảo mật sẽ tiến hành gửi đến bạn, hãy nhập mã số đó vào để xác nhận truy cập vào tài khoản.

Tùy chọn sau cuối mà chúng ta nên thực hiện đó là Số liên lạc xứng đáng tin cậy. Tùy chọn này để giúp bạn liệt kê danh sách một số các tương tác quen nằm trong để bạn cũng có thể nhận diện và phục sinh lại tài khoản Facebook khi bị “hack”. Để kích hoạt, chúng ta hãy bấm vào tùy chọn Số liên lạc tin cậy > lựa chọn các tương tác đáng tin cậy.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Nâng Cao Với Google, Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google

Bây giờ các bạn hãy nhập thương hiệu liên hệ bạn thích thêm vào danh sách, chớ lo khi nhập sai do Facebook sẽ gợi ý cho bạn. Để đơn giản hơn cho việc ghi nhớ, hãy nhập tối thiểu 3 tương tác mà bạn gần gũi nhất.

*

Tránh đầy đủ nội dung trả mạo

Việc giả mạo các video hay links web “chính thống” bên trên Facebook trở phải ngày càng tinh vi. Chỉ cần bạn dấn “nhầm” vào chúng, các bạn sẽ “tự động” lượt thích hay “gửi” thông tin của mình cho tác giả của những nội dung này.

*

Do đó, khi gặp những nội dung tương tự, bạn nên bình tĩnh với thử kiểm tra bằng cách rê con chuột (chứ không nhấp) vào văn bản và xem đường dẫn dưới có “liên quan” gì nhau giỏi không. Nếu không thì bạn hãy bỏ qua nó ngay lập tức lập tức!

Thường xuyên “sàng lọc” lại những áp dụng mà các bạn đã links với thông tin tài khoản Facebook của mình

Hầu hết những ứng dụng cùng website bây giờ đều bổ sung thêm tính năng link với tài khoản Facebook nhằm dễ dàng hóa vấn đề đăng nhập với sử dụng thương mại dịch vụ của họ. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn cũng nên thanh tra rà soát lại danh sách những ứng dụng cùng website nhưng mình đã liên kết với thông tin tài khoản Facebook nhằm tránh bị rò rỉ số đông thông tin cá nhân khi không thể sử dụng cách dịch vụ thương mại của bọn họ nữa bằng phương pháp truy cập vào setup > Ứng dụng.

Back up dữ liệu trên Facebook

Để tránh những trường hòa hợp xấu duy nhất cho tài khoản của mình, bạn nên sao lưu toàn bộ nội dung giống như các bức ảnh, video, các bài viết, những tin nhắn,…của bản thân về thứ tính bằng cách sử dụng tùy lựa chọn “Tải xuống phiên bản sao tài liệu Facebook” trong mục “Cài đặt thông tin tài khoản chung”.

*

Thiết lập một mật khẩu khỏe khoắn cho tài khoản Facebook 

Một thực sự là có tương đối nhiều bạn cứ rước ngày sinh, chúng ta tên, số năng lượng điện thoại của bản thân ra để triển khai mật khẩu, khi tín đồ ta muốn tấn công nick facebook của người sử dụng thì đầu chi phí họ vẫn nhắm vào những tin tức đó để dò mật khẩu đăng nhập đấy. Họ chỉ cần vào tường của bạn, xem tin tức lý lịch chúng ta một tí rồi biên soạn ra một dãy mật khẩu để thực hiện login vào nick bạn, đến khi nào đúng thì thôi. Hoặc bao gồm những các bạn lại để mật khẩu vẻ bên ngoài như: 123456 hoặc zxcvbnm, v.v…

Riêng email đăng ký nick facebook thì chúng ta cũng nên đặt mật khẩu thật bình yên nhé, do nếu tấn công không được sinh sống facebook thì tin tặc sẽ đưa sang tiến công email đấy.

Không công khai thông tin cá nhân trên Facebook

Để tấn công được một tài khoản facebook theo kiểu mò pass thì người ta phụ thuộc vào thông tin của bạn. Chính vì như thế chẳng bao gồm lí vị gì các bạn public (công khai) thông tin bạn ra để người xem cả. Cái thông tin này nó còn tìm kiếm ẩn nguy hại mất nick facebook như chơi, bởi vì những kẻ chuyển đi Report facebook sẽ phụ thuộc cái này nhằm tấn công. Thông tin cá thể khi bạn đk facebook bao hàm ngày sinh, số năng lượng điện thoại, email. Và về sau facebook bắt chúng ta phải cập nhật những tin tức như : quê quán, ngôi trường học, công việc…

Trước phía trên facebook từng cung ứng người cần sử dụng đặt câu hỏi kín để bảo vệ nick facebook mà lại nó vô tình là lỗ hỏng để fan khác tiến công các nick facebook. Lấy ví dụ như ở đấy là việc mang lại password facebook thông qua câu hỏi kín :” Quên hương chúng ta ở đâu?”.Chỉ đề xuất vào mục thông tin là biết ngay tín đồ đó nơi đâu rồi điền vào vậy là xong. Nick của người tiêu dùng đã hoàn toàn bị đánh cắp một cách đối chọi giản, mặc dù facebook đã hủy tác dụng đó đi rồi cần bạn không phải lo nữa.

Để ẩn được thông tin cá nhân thì bạn có thể vào trên đây để thiết lập nhé:

Vào Dòng Thời Gian -> Giới thiệu :

Ở đây các bạn phải đến ẩn không còn những thông tin không phải thiết bằng phương pháp bấm vào chỉnh sửa -> chỉ mình tôi. Hãy ẩn những tin tức sau: số năng lượng điện thoại, email, ngày tháng năm sinh… chỉ việc vậy là đầy đủ còn nếu bạn đã cảm xúc chưa an tần thì mang đến ẩn hết luôn luôn cũng chẳng sao

*

Không bảo quản mật khẩu trên trình duyệt

Hiện nay những trình trông nom đều cung ứng lưu lại password khi bạn đăng nhập một website như thế nào đó, cũng giống như tính năng duy trì đăng nhập của facebook. Bạn không nên check chọn vào nó bởi tác dụng của nó là lưu lại password nick facebook chúng ta cho lần đăng nhập tiếp theo sau thế tuy nhiên nó cũng đầy rủi ro nếu chẳng may máy vi tính bạn có tín đồ khác áp dụng chặng hạn. Họ chỉ có tác dụng vài làm việc là mật khẩu của chúng ta đã tồn tại rồi

Vì cố kỉnh hãy bỏ dấu check ở ô gia hạn đăng nhập của facebook và vào chrome://settings/ (google chrome) kéo xuống phần Mật khẩu cùng biểu mẫu và quăng quật dấu kiểm tra để trình thông qua không gìn giữ mật khẩu của chúng ta khi singin nữa.

Thiết lập thư điện tử cho nick facebook

Nhiều chúng ta khi đăng ký nick facebook thì sử dụng số điện thoại thông minh đăng cam kết và ko thèm thêm thư điện tử vào. Hoặc có tín đồ lại đăng ký bằng e-mail và ko thêm số điện thoại thông minh vào. Bình thường không có sự việc gì thì không sao, nhưng mà chẳng may các bạn bị gian lận hay bị block tài khoản thì đa số liên lạc cung cấp với Facebook đều trải qua email.


Chuyên mục: Domain Hosting