3 cách gỡ file không xóa được win 10 hiệu quả nhất

     

Hướng dẫn phương pháp xóa đi đông đảo file tài liệu hiện thị thông báo lỗi quan yếu xóa được trên máy tính xách tay bàn với laptop

Trong quá trình sử dụng sẽ có tương đối nhiều file tài liệu hay chương trình bạn cần phải tại xuống tự internet, sau khi những file tài liệu này đã mất hữu dụng, bạn không cần áp dụng nữa và mong muốn xóa đi để sút bớt dung lượng của ổ cứng. Thường xuyên thì chỉ cần chọn file đề nghị xoát sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + Del là bạn đã sở hữu thể xóa trọn vẹn file đó ra khỏi máy vi tính của mình. Nhưng đôi lúc sẽ có những file cứng đầu không chịu xóa và bạn không thể xóa nó theo cách bình thường.

Bạn đang xem: 3 cách gỡ file không xóa được win 10 hiệu quả nhất

Trong nội dung bài viết này, jdomain.vn đang hướng dẫn các bạn cách xóa hoàn toàn những file dữ liệu cứng đầu thoát khỏi máy tính của mình một cách vô cùng đơn giản dễ dàng và hiệu quả.

 

*

 Cách xóa đi phần đa file tài liệu hiện thị thông báo lỗi bắt buộc xóa được trên máy tính bàn với laptop

 

*

 

1. Lúc nào và vì chưng sao lại xẩy ra lỗi không thể xóa được File?

Khi bạn thực hiện lệnh xóa file trên máy tính đã hiển thị ra một cửa sổ thông báo lỗi và cần thiết xóa được file đó. Lỗi này xẩy ra thường là do file mà bạn muốn xóa đang nằm bên trên phân vùng ổ cứng với định dạng file system là NTFS với bạn hiện tại không thể thực hiện lệnh xóa tệp tin này ra khỏi máy vi tính do nó dang được sử dụng bởi một công tác này đó hoặc các file liên quan đến file muốn xóa đó đang làm việc và lỗi này cũng hoàn toàn có thể xuất hiện vì chưng quá trình sao chép File lên ổ cứng đã chạm mặt phải lỗi.

 

*

 Thông báo lỗi

 

2. Bí quyết sửa lỗi ko xóa được file trên sản phẩm tính

Cách 1: Khởi rượu cồn lại máy

Như đã nói ngơi nghỉ trên, có thể file bạn có nhu cầu xóa đang rất được sử dụng vày một lịch trình nào đó đang hoạt động trên máy tính nên các bạn không thể thực thi lệnh xóa. Đối cùng với trường hợp này bạn có thể thử khởi cồn lại vật dụng sau đó chắc chắn rằng tắt đi tất cả các chương trình rất có thể và quay lại xóa đi file phải xóa. 

 

*

 Khởi cồn lại vật dụng tính

 

Cách 2: thực thi lệnh xóa trong DOS

Nếu bạn đã thử khởi đụng lại máy tính của mình những vẫn ko thể triển khai được lệnh xóa tệp tin theo cách thường thì thì bạn cũng có thể sử dụng lệnh xóa trong DOS sẽ giúp đỡ bạn xóa đi tệp tin này.

Để làm theo cách này, trước tiên bạn đề xuất nhấn tổng hợp phím Windows + R hoặc tra cứu kiếm Run trong hạng mục Start của Windows để xuất hiện sổ hình thức Run.

Tiếp theo các bạn hãy nhập key từ bỏ khóa cmd vào vỏ hộp thoại Run rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Tại đây cửa sổ cmd, các bạn hãy sử dụng các câu lệnh của DOS nhằm điều tìm hiểu vị trí thư mục chứa file buộc phải xóa sau đó liên tục sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file đó đi.

Xem thêm: Tool Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Tự Động Hàng Ngày Gwebbot, Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa

Ví dụ:

Bạn hy vọng xóa file với thương hiệu "File Can Xoa" như hình ảnh bên dưới:

 

*

 

 Thực hiện nay xóa

 

 

*

 Đầu tiên bạn phải copy đường link thư mục cảu file yêu cầu xóa

 

*

 

Sau đó xuất hiện sổ cmd như phía dẫn bên trên và bắt đầu nhập lệnh xóa rmdir /s /q "C:UsersThis PCDesktopThu MucFile Can Xoa" vào cửa sổ cmd như hình hình ảnh bên dưới sau đó ấn Enter để triển khai lệnh xóa File. Do đó là bạn đã sở hữu thể xóa hoàn toàn File kia ra khỏi máy tính xách tay của mình.

 

*

 Nhập lệnh xóa

 

Cách 3: áp dụng Task Manager

Bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete để open sổ Task Manager hoặc nhấn vào phải vào thanh Taskbar nằm tại dưới màn hình tiếp nối click chọn vào Task Manager bên trên danh sách. Sau khoản thời gian cửa sổ hiển thị, các bạn hãy click chọn sang Tab Detail, tiếp đến bấm chuột phải vào chương trình đnag chạy có tương quan đến file bạn cần xóa, click chuột phải -> chọn End Task

Sau đó các bạn hãy quay trở lại và xóa đi tệp tin mình đề nghị xóa là được.

 

*

 Task Manager

 

Cách 4: Sửa lỗi Repairing Disk Errors bên trên Windows trước khi xóa File

Đối với phương pháp xóa file này thì thứ nhất bạn nên xác xác định trí file mà bạn muốn xóa đã nằm trên ổ đĩa nào của sản phẩm tính, là ổ D, ổ C hay bất kỳ ổ làm sao khác...

Tiếp đến các bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + E để mở tệp tin This PC

Lựa chọn ổ đĩa, như hình hình ảnh bên bên dưới là ổ C. Chúng ta hãy click chuột phải vào ổ C -> Properties -> đưa sang Tab Tools -> check -> Scan Drive

Sau khi triển khai các thao tác làm việc trên, bạn chỉ việc đợi một thời điểm để máy tính xách tay của bạn auto quét ổ cứng được chọn và thực hiện sửa lỗi. Sau khi hoàn tất thừa trình, chúng ta hãy trở lại và xóa đi File nhưng mà trước kia bạn đang không thể xóa.

 

*

 Ổ đĩa C

 

*

 Xóa đi File mà lại trước đó bạn dường như không thể xóa

 

Cách 5: Dùng phần mềm thứ 3 Unlocker

Nếu bạn đã dùng qua tất cả các biện pháp trên mà lại vẫn quan yếu xóa được tệp tin mình cần xóa cùng vẫn hiển thị thống báo lỗi thì bây giờ bạn bắt buộc đặt niềm tin vào phần mềm thứ 3 với cái thương hiệu Unlocker được cách tân và phát triển giúp fan dùng thống trị và xóa đi tất cả các File tài liệu trên sản phẩm tính.

Đây là một trong những phần mềm trọn vẹn miễn phí, sau khi cài đặt và hoạt động, phần mềm này đã phân tích file bạn cần xóa tiếp nối xác định lỗi phát sinh do đâu để mang ra giải pháp. Sau đó chỉ cần với một click bạn đã sở hữu thể xóa trọn vẹn File cứng đầu kia ra khỏi laptop của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting