Không xem được camera trên máy tính

     

Lỗi ko mở được camera vào Windows 10 đã trở cần cực kì phiền phức mỗi khi chúng ta cần sử dụng camera để tiến hành các cuộc gọi đoạn clip hoặc các bước stream. Vậy thì sửa như vậy nào?


Trước hết, có khả năng Windows 10 thiếu thốn mất một vài driver sau khi xong xuôi việc cập nhật. Không tính ra, chúng ta cũng không sa thải khả năng chương trình Anti virut trong đồ vật đang ngăn camera hoặc các thiết lập điều chỉnh quyền riêng tứ cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn có nhu cầu dùng camera bị lỗi.

Bạn đang xem: Không xem được camera trên máy tính

Trước khi triển khai các giải pháp sửa lỗi không mở được camera Win 10, chúng ta nên làm hồ hết điều này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗikhông mở được camera Win 10

kiểm tra các phiên bản cập nhật đến Windows 10 bằng cách vào Settings -> Update & Security -> Windows Update -> check for updates. Nếu như tùy chọn View optional updates có mở ra thì bạn nên cài không còn những phiên bản cập nhật đó rồi khởi đụng lại đồ vật tính.

*

đánh giá camera bằng vận dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn ứng dụng Camera trong list này. Nếu khách hàng được yêu cầu cung cấp quyền truy vấn camera thì hãy bấm Yes. Nếu như Camera vận động được thì lỗi sẽ nằm tại vị trí ứng dụng bạn có nhu cầu dùng đến camera.

*

Các phương án sửa lỗi sẽ được liệt kê ở mặt dưới.

Xem thêm: Xem bóng đá trực tuyến full HD tại 90 Phút TV

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp bạn đang dùng máy tính thì một trong những mẫu máy vi tính sẽ có một nút trang bị lý riêng để bật/tắt camera. Khi chúng ta dùng nút này nhằm tắt camera đi thì máy sẽ không còn nhận diện được camera và xẩy ra lỗi trên. Hãy bật nút lên nếu vẫn tắt đi.

Kiểm tra quyền truy vấn được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bạn dạng mới của Windows 10, một trong những ứng dụng ko được cấp cho quyền truy vấn camera theo mang định. Để thứ tính có thể truy cập được camera, các bạn hãy vào Start menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở cái Allow access khổng lồ the camera on this device, giả dụ Camera access for this device bị tắt đi thì bạn nên lựa chọn Change và bật nó lên.

*

Sau lúc đã cấp cho quyền truy vấn camera thành công, các bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp cho quyền truy cập cho ứng dụng đó. Chỉ bao gồm những ứng dụng từ Microsoft Store đã thiết đặt trong máy của khách hàng mới hiển thị ở đây.

Kiểm tra ứng dụng Anti Virus

Vì camera là 1 thiết bị nhạy cảm tương quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người tiêu dùng nên một số trong những chương trình Anti vi khuẩn sẽ ngăn nó đi. Hãy truy vấn vào công tác Anti vi khuẩn được thiết lập trong máy tính của bạn, kế tiếp mở mục Settings lên và tìm xem có mục nào chặn camera trong máy của doanh nghiệp hay không.

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn không tính qua cổng USB, bạn hãy gỡ tổng thể driver hiện bao gồm của mẫu mã camera đó và truy vấn vào trang web của đơn vị phân phối để cập nhật phiên bản mới độc nhất vô nhị rồi sau đó thiết đặt vào máy tính xách tay và kết nối camera vào cổng usb khác.


Chuyên mục: Domain Hosting