Không tìm thấy máy tính trong mạng lan win 10

     

Trước lúc đi vào cách sửa lỗi không kiếm thấy máy tính trong mạng LAN bên trên Windows 10, chúng ta cần phải biết mạng LAN là gì dòng vẫn. Thuật ngữ mạng LAN đối với những bạn có thể chẳng tất cả gì mớ lạ và độc đáo tốt không quen. Nhưng so với những người dân lần đấu xúc tiếp cùng với thuật ngữ này thì nó trọn vẹn không quen. Mạng LAN là tự viết tắt của cụm trường đoản cú Local Area Network – dịch ra giờ việt Có nghĩa là mạng máy vi tính nội bộ. Chức năng bao gồm của chính nó là góp những thiết bị liên kết với nhau nhằm cùng thao tác làm việc với share các dữ liệu trải qua gai cáp LAN hoặc Wifi. Trong quá trình thực hiện máy vi tính, chắc chắn chúng ta cũng đã có lần áp dụng qua nhân tài mạng LAN này rồi.

Bạn đang xem: Không tìm thấy máy tính trong mạng lan win 10Xem thêm: Phần Mềm Outlook 2013, 2016 (Full Crack), Download Outlook 2013

Nhưng chưa phải thời điểm nào nó cũng hoạt động đúng suôn sẻ mong mỏi, nhiều khi nó sẽ mở ra lỗi không kiếm thấy máy tính xách tay vào mạng LAN. Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy làm cho đúng theo hướng dẫn bên dưới của mình.


2. Bật chức năng Network discovery

– Cách 1: Các bạn bnóng quay trở lại mục Network và Internet –> lựa chọn mục Status –> rồi liên tục clichồng lựa chọn Sharing Options.

*

– Bước 2: lúc hộp thoại new hiện ra, chúng ta bấm lựa chọn vào mục Private (current profile) (1) –> rồi tick lựa chọn vào hai mục: Turn on network discovery (2) và Turn on file & printer sharing (3). Sau kia chúng ta bấm Save sầu changes (4) để giữ lại thao tác.

*

– Bước 3: Các bạn thực hiện khởi đụng lại máy tính cùng tận thưởng thành quả này nhé!

Note: Nếu các bạn đang thực hiện xong xuôi hết nhị bước là đánh giá tùy chỉnh thiết lập mạng LAN cùng vẫn nhảy nhân tài Network discovery lên rồi tuy thế vẫn gặp nên trường hợp như: Có 3 đồ vật liên kết mạng cùng nhau mà lại 2 thiết bị thấy 3 thứ, còn 1 thiết bị thì chỉ thấy mình nó. Với lỗi này, các bạn phấn kích chất vấn xem Workgroup của 2 sản phẩm tê bao gồm nên đang đặt qua 1 thương hiệu không giống bên cạnh MS trang chủ và Workgroup không?

Lời kết

Với bài khuyên bảo đầy chi tiết với cực kỳ dễ dàng nắm bắt này, mình có niềm tin rằng phần nhiều chúng ta làm sao gặp nên lỗi không kiếm thấy laptop vào mạng LAN trên Windows 10 lúc chứng kiến tận mắt qua nội dung bài viết của chính mình gần như có thể khắc chế thành công. Thật ra đây cũng chỉ là một kiến thức cơ bạn dạng khi áp dụng máy tính xách tay thôi nhưng mà còn nếu không mày mò thì khôn xiết cực nhọc để hiểu rằng bí quyết khắc phục. Cuối lời, mình chúc tất cả chúng ta thực hiện thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting