Không thấy dữ liệu nhưng dữ liệu vẫn còn trong ổ cứng

     

chúng ta đang gặp gỡ phải tình trạng laptop nhận ổ cứng tuy thế không hiển thị vào phần cai quản File Explorer? Đừng lo, FPT siêu thị sẽ phân tách sẻ cách để xử lý sự nạm này.


*

Máy tính của công ty cần một ổ cứng nhằm lưu trữ tin tức cục bộ, tệp, thiết đặt phần mượt (bao bao gồm cả Windows) và các thứ đặc trưng khác chất nhận được bạn sử dụng để triển khai việc hoặc giải trí. Khi máy tính xách tay không hiển thị ổ cứng của bạn, đã tới lúc sửa lỗi để liên tục sử dụng hệ điều hành.

Bạn đang xem: Không thấy dữ liệu nhưng dữ liệu vẫn còn trong ổ cứng

Làm bí quyết nào nhằm sửa lỗi nhận ổ cứng nhưng không hiển thị trên Windows 10?

Ổ cứng dù bắt đầu hay cũ, bên trong hay phía bên ngoài đều hoàn toàn có thể đột nhiên ko hiển thị trong file Explorer hoặc Disk Management. Ổ cứng không hiển thị là một trong những vấn đề liên tiếp mà fan dùng gặp gỡ phải và rất cực nhọc chịu. Nó cũng xứng đáng sợ vì chưng bạn không tồn tại quyền thường xuyên truy cập vào những tệp của mình. Vấn đề này hoàn toàn có thể đến từ tương đối nhiều nguyên nhân khác nhau. Tin xuất sắc là dù đó là lý do gì thì FPT siêu thị vẫn rất có thể chỉ cho bạn một cách để có thể giải quyết vấn nhằm "nhận ổ cứng nhưng lại không hiển thị trên Windows 10".

Đây là một trong trường thích hợp mà phần nhiều người sử dụng sẽ gặp mặt phải trên Windows 10 khi nhận ổ cứng tuy nhiên không hiển thị. Tại hình tượng "This PC", bấm chuột phải và chọn "Manage" kế tiếp truy cập vào "Disk Management". Bạn sẽ nhìn thấy ổ cứng được máy tính nhận cơ mà không hiển thị vì nó đang chưa được phân bổ không gian (unallocated space). Tiến hành tiếp các bước sau nhằm sửa lỗi:

1. bấm vào phải vào "This PC" (trong Windows 10) và lựa chọn "Manage".

*

2. Đi cho tới "Disk Management" và bấm vào phải vào ổ cứng mà chúng ta thấy không hiển thị trên file Explorer của bạn. Lựa chọn "Initialize Disk".

*

3. Trong vỏ hộp thoại mới, chọn ổ cứng và lựa chọn phân vùng MBR hoặc GPT.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử tạo phân vùng cho ổ cứng để giải quyết và xử lý vấn đề nói trên theo các bước:

1. Nhấp chuột bắt buộc vào "This PC" và lựa chọn "Manage" > "Disk Management".

Xem thêm: Tổng Hợp 50+ Theme Giới Thiệu Sản Phẩm Wordpress Giới Thiệu Sản Phẩm

2. nhấn vào phải vào ổ cứng đã được thông báo là không khí chưa được phân chia (unallocated space) và chọn "New Simple Volume".

*

3. Trong cửa sổ New Simple Volume Wizard, nhấp vào "Next" nhằm tiếp tục.

4. Làm theo trình giải đáp để chỉ định kích cỡ ổ cứng, gán cam kết tự ổ đĩa cho ổ cứng, kế tiếp định dạng phân vùng.

Nếu ổ cứng của bạn vẫn chưa hiển thị trong file Explorer sau khoản thời gian sửa lỗi qua Disk Manager, vấn đề có thể là do sự cố kỉnh trình điều khiển và tinh chỉnh (Driver) hoặc thiết lập BIOS bị lỗi. Chúng cũng có thể được sửa chữa. Các vấn đề kết nối rất có thể do cáp usb bị lỗi. Quanh đó ra, cài đặt BIOS không chính xác có tức thị ổ cứng new bị vô hiệu hóa hóa vào BIOS.

Đầu tiên, hãy kiểm tra liên kết giữa máy tính và ổ cứng. Đây thường xuyên là cách khắc phục nhanh nhất. Kết nối ổ cứng của bạn bằng cáp SATA thay vì cáp USB. Không tính ra, hãy chuyển đổi cổng liên kết để coi điều này có tạo ra sự khác hoàn toàn hay không. Bạn có thể kết nối ổ cứng của bản thân mình với một máy vi tính khác giúp thấy sự cố vẫn còn đó đó hay không. Điều này sẽ cho chính mình biết nếu vấn đề là với ổ cứng hoặc máy tính hoặc cáp sạc hoặc cổng kết nối.

*

Bạn cũng có thể có thể cập nhật các Driver theo cách thủ công. Vị ổ cứng của chúng ta không được phạt hiện, chúng ta không thể cập nhật như thông thường bằng cách click chuột phải vào ổ cứng và chọn "Update driver". Nạm vào đó, các bạn hãy truy cập trang web chính thức trong phòng sản xuất buôn bán ổ cứng và cài đặt xuống trình điều khiển phù hợp với sản phẩm bạn đã mua.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử truy vấn BIOS. Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của chúng ta và chọn "Integrated Peripherals", tiếp đến nhấn "Enter". Sử dụng những phím mũi thương hiệu để chọn "USB Controller". Giả dụ nó bị tắt, hãy biến hóa tùy chọn thành "Enabled". Lưu setup và khởi đụng lại giúp thấy sự nỗ lực đã được hạn chế và khắc phục chưa.

Điều gì sẽ xẩy ra nếu ổ cứng của bạn được nhận nhưng không hiển thị vào Windows 10 mà không có cảnh báo lỗi? các bạn sẽ gặp sự việc này không ít với ổ cứng vẫn qua sử dụng. Nhấp chuột phải vào “This PC” và chọn “Manage”. Lựa chọn “Disk Management”. Chúng ta có thể thấy ổ cứng chưa hiển thị trong file Explorer. Điều này có thể là do bao gồm xung hốt nhiên ký từ ổ đĩa. Biến đổi ký tự ổ đĩa rất có thể hữu ích trong trường đúng theo này. Vào Disk Management, bấm chuột phải vào ổ đĩa và lựa chọn "Change Drive Letter và Paths". Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào "Change". Tại đây, chúng ta cũng có thể gán ký kết tự ổ đĩa bắt đầu cho USB của chính bản thân mình và nhấp vào "OK". Điều này đang khắc phục sự cố.


Chuyên mục: Domain Hosting