Không start được mysql trong xampp

     

Cài đặt máy chủ xampp dể sử dụng MySQL là sự lựa chọn của tương đối nhiều bạn phát âm trong đó Lỗi ko start được mysql trong xampp là trong số những lỗi hơi thường gặp gỡ của những anh em. Trong bài viết này, jdomain.vn sẽ viết nội dung bài viết Tổng hợp lỗi ko start được mysql trong xampp và bí quyết khắc phục mới nhất 2020.

Bạn đang xem: Không start được mysql trong xampp

*

Như hình trên, chúng ta biết được rằng Apache k khởi cồn được là do software Skype chiếm hữu cả 2 cổng: cổng 80 với cổng 443 của Apache, phải Apache k thể khởi rượu cồn được. do vậy, các bạn sẽ cần bay Skype để đủ nội lực chạy được Apache.

Nếu bạn không muốn thoát Skype hoặc bất cứ phần mềm nào đang chiếm dụng cổng 80 (cổng 443) , bạn phải chuyển những Apache sang những cổng khác:

Nếu software đó sở hữu cổng 80, bạn phải chuyển Apache lịch sự cổng khác (giả sử 8080).Nếu software đó chiếm hữu cổng 443, bạn cần chuyển Apache thanh lịch cổng không giống (giả sử 4433)

Trong trường hợp phần mềm Skype chiếm dụng cả 2 cổng 80 và 443, mình sẽ cần phải chuyển 2 cổng kia sang cổng 8080 với cổng 4433.


I.2. Rứa CỔNG 80 -HTTP BẰNG CỔNG khác (VÍ DỤ: CỔNG 8080)

Bạn mở bảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPP ra, bấm vào vào nút Config » Nhấp chuột trái vào Apache (httpd.conf) để mở tệp tin httpd.conf bằng Notepad.

*

Khi tệp tin httpd.conf xây dựng ra bằng Notepad, bạn nhấn Ctrl+H (hoặc chọn Edit » Replace…) để hiển thị lên hành lang cửa số thay thế.

*

Trong mục tìm kiếm what, các bạn nhập: “80“. Trong mục Replace with, chúng ta nhập: “8080“. nhấn Replace all để thay thế “80” bằng “8080“. bấm Ctrl+S (hoặc lựa chọn File » Save để giữ lại gắng đổi). Lúc đó, thay bởi vì nhập trên thanh địa chỉ cửa hàng của trình duyệt website là “localhost“, bạn phải nhập là “localhost:8080” để đủ sức đi tới trang cai quản trị của XAMPP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wordpress Mới Nhất 2020, Cách Khôi Phục Mật Khẩu Wordpress


I.3. Cầm cố CỔNG 443 -HTTPS BẰNG CỔNG không giống (VÍ DỤ: CỔNG 4433)

Tương tự như trên , với những phần mềm chiếm dụng cổng 443 của Apache, bạn phải chuyển Apache mang đến cổng khác. Bạn mở bảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPP ra, bấm chuột vào nút Config » Nhấp con chuột trái vào Apache (httpd-ssl.conf) để xây dựng tệp tin httpd-ssl.conf bằng Notepad.

*

Trong mục tìm kiếm what, các bạn nhập: “443“. Trong mục Replace with, bạn nhập: “4433“. click Replace toàn bộ để thay thế sửa chữa “443” bằng “4433“. bấm Ctrl+S (hoặc chọn File » Save để lưu giữ lại nắm đổi).

I.4. BẠN CẤU ảnh SAI FIREWALL VÀ FIREWALL k CHO PHÉP CHẠY APACHE

Nếu bạn thấy chú ý bảo mật giống như ảnh dưới (trong trường đúng theo mình đang setup XAMPP trên Win 7), chúng ta cần lựa chọn Allow Access để đồng ý chạy Apache. Nếu như bạn không lựa chọn như vậy, Apache có khả năng sẽ bị Firewall ngăn và k thể Start được. Lúc đó, bạn phải khởi cồn lại máy tính, chạy bảng tinh chỉnh XAMPP và chọn lại như trên.

*

II. XAMPP k CHẠY ĐƯỢC MYSQL


như Apache, trường hợp XAMPP k chạy được MySQL, bao gồm thể:

Cổng 3306 cần thiết để chạy MySQL đã bị cổng không giống chiếm dụng. Bạn đủ sức chuyển cổng 3306 quý phái cổng không giống hoặc tắt ứng dụng đã chiếm cổng 3306 tương tự giống như với trường đúng theo của Apache.Hoặc, giống như Apache, các bạn cấu ảnh sai Firewall. Bạn cũng cần phải khởi rượu cồn lại máy, chạy bảng tinh chỉnh XAMPP và lựa chọn Allow Access để đồng ý chạy dịch vụ MySQL trên laptop của bạn.

*

Trên đấy là một số ví dụ của mình giúp bạn có thể đáp ứng được chủ đề XAMPP k chạy được Apache và MySQL. cám ơn các bạn đã theo dõi.Chuyên mục: Domain Hosting