Không lưu được file png trong photoshop

     

Photoshop gặp phải lỗi không lưu lại được ảnh dưới dạng file PNG hay JPG,... Đừng lo, hãy nhằm jdomain.vn sửa lỗi không lưu giữ được ảnh trong Photoshop cùng chúng ta nhé!


I. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC tệp tin TRONG PHOTOSHOP

Lỗi không lưu được File ảnh trong Photoshop đa số là vị thiếu bộ lưu trữ cung cung cấp cho Photoshopđể rất có thể lưu trữ với hoạt động, phần đa người thao tác làm việc trên những dự án công trình lớn thường xuyên hay chạm mặt những lỗi này.

Bạn đang xem: Không lưu được file png trong photoshop

Cách tương khắc phục:

Cách 1: Giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM

Một số file nặng khi chạy trong Photoshop, khi lưu thường sẽ bị lỗi vì chưng không đủ bộ nhớ RAM đề xuất không giữ được, nhằm khắc phục bạn chỉ cần giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM thì sẽ rất có thể lưu File. Cách thức này là xóaCache clipboard, history, video hoặc của toàn bộ File này cùng lúc:

MởPhotoshop -> Vào mụcEdit -> lựa chọn Purge -> bấmAll là xong

*
Cách giải phóng bộ nhớ RAM

Cách 2: Tăng bộ nhớ RAM mang lại Photoshop

Nếu các bạn đã làm phương pháp trên nhưng mà vẫn bị lỗi không đủ bộ lưu trữ RAM thì hãy tuân theo cách sau nhằm tăng bộ lưu trữ RAM dùng cho Photoshop lên.

- bước 1:Mở Photoshop -> chọn mục Edit -> ChọnPreferences -> Bấm lựa chọn Performance

*
Vào Performance để tăng bộ lưu trữ RAM

- cách 2: di chuyển thanh trượt cho tới % ước ao muốn, rất tốt không vượt 80% để máy tính hoàn toàn có thể chạy bình thường

*
Kéo thanh trượt xuống bên dưới 80%

- bước 3: kế tiếp chọn Okđể lưu lại. Hiện nay hãy thử giữ lại File để kiểm tra

Cách 3: Bật nhân kiệt tương ưa thích với file dung lượng lớn

Nếu tệp tin trong Photoshop của chúng ta có dung tích quá lớn, 2GB hay tận 4GB thì khi lưu lại mà chưa bật kỹ năng Large Documents thì vẫn rất có thể không lưu lại được File.

- cách 1: Mở Photoshop -> Vào mục Edit -> ChọnPreferences -> lựa chọn File Handling

*
Vào mục file Handing theo hướng dẫn

- bước 2: trên mục File Compatibility-> Tích lựa chọn vào ô “Maximize PSD and PSB tệp tin Compatibility", tiếp đến chọn mục Ask -> lựa chọn Ok là xong

*
Tích vào ô “Maximize PSD và PSB tệp tin Compatibility"

II. TẠI SAO KHÔNG LƯU ĐƯỢC ẢNH trong PHOTOSHOP?

Lý do thông dụng nhất khiến cho không thể lưu hình ảnh ở định dạng này là hệ màu của ảnh không phù hợp để xuất ra định hình tệp này. Hoàn toàn có thể là vì chưng bạn áp dụng hình hình ảnh được tìm kiếm trên internet và hệ thống màu của rất nhiều hình hình ảnh này thường là Indexed Color. Hệ màu sắc Indexed màu sắc trong Photoshop mang đến hình hình ảnh 8 bit với 256 color sắc. Vị là hình 8 bit yêu cầu độ đổi màu của hình hình ảnh sẽ ko được mịn. Cùng với hình ảnh hệ Indexed: đa số vùng gồm điểm hình ảnh gần như là nhau sẽ được tự động hóa gộp lại tầm thường thành 1 mảng.

Xem thêm: Cách Viết Thư Cảm Ơn Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ Mới Nhất Năm 2021

*
Hệ color Indexed màu sắc trong Photoshop

III. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC tệp tin PNG hay JPG vào PHOTOSHOP

1. Giải pháp khắc phục lỗi không giữ được tệp tin PNG

Lỗi này xuất phát từ vấn đề cơ chế hiển thị màu sắc sắc, khi xây dựng hình hình ảnh với văn bản in ấn thì Photoshop sử dụng hệ màu sắc CMYK (cho thiết bị in) và các bạn không sẽ không còn thể lưu lại File format PNG tại hệ màu này. Do vậy, bạn chỉ việc chuyển hệ màu sắc CMYK (in ấn) sang trọng hệ color RGB (hiển thị) là có thể lưu được tệp tin PNG từ bỏ Photoshop.

- cách 1:Vào Photoshop -> lựa chọn mụcImage -> Chọn chế độ Mode -> kế tiếp chọn chính sách RGB Color

*
Thay đổi cơ chế màu thành RGB Color

- cách 2: Vào File -> chọn Save As (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl +Shift + S) nhằm lưu ảnh

*
Thực hiện làm việc lưu ảnh

2. Bí quyết khắc phục lỗi không lưu giữ được tệp tin JPG, PNG

Khi bạn muốn lưu một File ảnh nhưng bắt buộc lưu dưới định hình PNG, JPG. Và ngay cả khi bạn đã sử dụng hệ màu sắc RGB nhưng vẫn xảy ra lỗi. Lỗi này bắt nguồn từ vấn đề chọn sai chế độ hiển thị bit màu sắc trên một kênh. Khi xây đắp hình ảnh, các bạn đã vô tình gửi sang cơ chế 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel. Ở cơ chế này yêu mong phần cứng đề nghị đủ mạnh dạn thì mới thỏa mãn nhu cầu được, do vậy không nhiều máy cách xử lý được ảnh ở format này. Bài toán cần làm của người sử dụng để khắc phục và hạn chế lỗi này đó là chuyển cơ chế hiển thị bit màu sắc trên một kênh thanh lịch 8 Bits/Channel.

- bước 1: Vào mụcImage -> chọn chính sách Mode-> chọn 8 Bits/ Channel thay bởi 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel

*
Chọn 8 Bits/ Channel thay vị 16 Bits/Channel hoặc 32 Bits/Channel

- bước 2:Vào File-> chọn Save As (hoặc áp dụng phím tắt Ctrl +Shift + S) nhằm lưu ảnh.

Trên đây là cách hạn chế lỗi không lưu lại được hình ảnh trong Photoshop, khi sử dụng phần mềm này chúng ta cũng có thể gặp cần những lỗi sau, cùng tham khảo nội dung bài viết nhé!

- Lỗi color trong Photoshop

- Lỗi Liquify vào Photoshop

TẠM KẾT:

Trên đây là hướng dẫn gọn ghẽ của jdomain.vnvề “CÁCH SỬA LỖI KHÔNG LƯU ĐƯỢC ẢNH trong ADOBE PHOTOSHOP” trong vận dụng Adobe Photoshop. Nếu bạn có nhu cầu làm thân quen với những công cụ thiết kế (như Photoshop, Illustrator, InDesign,...) trong thời hạn ngắn, lộ trình bài bác bản, ngân sách hợp lý thì đừng rụt rè cùng shop chúng tôi tham khảo ngay lập tức những khóa học cơ bạn dạng jdomain.vn nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting