Không kết nối được máy in trong mạng lan win 10

     

Hiện nay, số đông các một số loại máy in đều có khả năng kết nối được với nhiều laptop cùng một cơ hội thông quan tiền mạng LAN. Tuy nhiên, cũng trở thành có một vài trường thích hợp lỗi không kết nối được thiết bị in qua mạng LAN Win 10. Vậy làm nỗ lực nào để khắc phục lỗi này? Hãy thuộc jdomain.vn tìm phát âm ngay qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

*


Kết nối thứ in qua sở hữu LAN là gì?

Kết nối sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN là một phương pháp in ấn tự xa thông qua mạng LAN nội bộ liên kết trực tiếp với các thiết bị không dây như: lắp thêm tính, laptop, năng lượng điện thoại… cơ mà không cần kết nối qua usb truyền thống, rườm rà, phức tạp.

Bạn đang xem: Không kết nối được máy in trong mạng lan win 10

*

Ưu điểm:

Hỗ trợ in dán từ xa tiện lợi, cấp tốc chóngHỗ trợ liên kết với nhiều thiết bị và một lúc như: đồ vật tín, laptop, điện thoại…Không yêu cầu nhiều dây cáp liên kết rườm ra

Nhược điểm: 

Cách setup và liên kết hơi phức tạpYêu cầu buộc phải có hệ thống mạng LAN ổn định để kết nốiKhi chạm chán trục trệu từ khối hệ thống mạng đã gây ảnh hưởng tới toàn thể kết nối

Nguyên nhân khiến lỗi không kết nối được máy in qua mạng LAN

Trong trường hợp nếu sản phẩm in xuất hiện thêm đèn báo lỗi xanh/ đỏ/ quà khi đã thực hiện bấm lệnh in mà quan yếu in được thì thường xuyên sẽ bởi lỗi vỏ hộp mực hoặc hartware chứ chưa hẳn do giải pháp kết nối. Còn trường đúng theo lỗi không liên kết được đồ vật in qua mạng LAN win 10, nguyên nhân rất có thể là do:

Chưa bật nguồn máy inPhần dây cáp kết nối bị lỗiLỗi DriverMáy tính bị lỗi Win dẫn đến quy trình nhận lệnh in hoặc làm việc in ấn bị ảnh hưởng.Máy in và máy vi tính không liên kết chung hệ thống mạng LANHệ thống máy vi tính bị lan truyền virus (hoặc sử dụng ứng dụng virus bật kỹ năng tường lửa)…

Hướng dẫn cách sửa lỗi không liên kết được sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN Win 10

1. Hãy đảm bảo an toàn đã chia sẻ máy in quan liêu mạng LAN đúng cách

Chi tiết công việc chia sẻ trang bị in qua mạng LAN Win 10 (TẠI ĐÂY). Nếu các bạn đã thực hiện các bước share thiết bị in qua mạng LAN mà lại vẫn không kết nối được, thì hãy ban đầu thử với những cách tiếp sau đây nhé!

2. Kiểm tra Driver

Cho dù chúng ta đã tiến hành việc nói qua máy in qua mạng LAN, nhưng mà ở công đoạn cài Driver mang đến thiết bị thì lại bị lỗi hoặc bị thiếu. Vị vậy, lỗi liên kết máy in qua mạng LAN Windows 10 không thành công. Bởi vì thế, các bạn cần phải kiểm tra (nếu cần thiết thì phải xóa driver cũ đi và sở hữu lại driver new cho thứ in).

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên. Sau đó, bạn nhập vào lệnh “devmgmt.msc” và click chuột OK nhằm mở Device Manager.

*

Bước 2: Khi cửa sổ mới được mở ra, trên đây chúng ta tiến hành mở rộng mục Print queues và triển khai việc xóa và thiết đặt lại Driver mới.

3. Thực hiện trình sửa lỗi Troubleshoot

Troubleshoot là 1 trong những phương thức đơn giản nhất để sửa những lỗi tương quan tới các thiết bị nước ngoài vi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Sau đó, bạn chọn Update & Security trong giao diện chính.

Xem thêm: Cách Lưu Văn Bản Vào Gmail Vào Máy Tính, Cách Lưu Dữ Liệu Trên Gmail Vào Máy Tính

*

Bước 2: Tiếp đến, bạn triển khai nhấn chọn Troubleshoot ở hạng mục bên trái. Tại đây, các bạn lựa chọn Printer và bấm vào Run the troubleshoot nhằm hệ thống tự động hóa quét và sửa lỗi.

*

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tựa như với mục Hardware & Device nhằm kiểm tra toàn vẹn các trang bị ngoại vi với thử liên kết lại xem đang khắc phục được triệu chứng này không nhé!

4. Chạy lại trình search kiếm lắp thêm in bên trên Windows 10

Bước 1: các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I, cùng nhấn lựa chọn mục Devices khi cửa sổ mới được hiện nay lên.

*

Bước 2: tiếp theo sau đó, các bạn chọn Printers & Scanners từ danh mục bên trái và lựa chọn vào tùy chọn Add a printer or scanner để những thiết bị (máy tính, điện thoại…) quét sản phẩm in rất có thể kết nối. Ví như trường hợp bạn vẫn không kiếm thấy sản phẩm công nghệ in cần kết nối, chúng ta hãy thường xuyên nhấn lựa chọn mục The printer that I want isn’t listed.

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số mới, chúng ta tick chọn vào mục Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer, rồi bấm Next và chờ đón vài giây để máy vi tính quét lại những thiết bị máy in trong mạng LAN.

*

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy khởi rượu cồn lại đồ vật in và nếu như không thấy có ngẫu nhiên vấn đề gì thì máy in sẽ hiện ra. Bây giờ các bạn đã có thể thoải mái kết nối đồ vật in qua mạng LAN Win 10 rồi đấy!

Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting