Không kết nối được mạng nội bộ

     
Lỗi kết nối mạng nội bộ bạn có thể tự chỉnh sửa với một số thao tác được thiết thực hiện sau đây. Hãy cùng làm theo hướng dẫn bạn nhé!

XỬ LÝ LỖI KẾT NỐI MẠNG NỘI BỘ

Trước khi bắt đầu bất kỳ thao tác nào, bạn cần chắc chắn rằng mình đã gắn dây mạng vào cổng kết nối LAN trên máy tính. Sau đó bạn hãy vô hiệu hóa kết nối wifi trên máy tính (đối với laptop), rồi kiểm tra mình đã kích hoạt kết nối có dây hay chưa cũng là điều cần thiết.

Bạn đang xem: Không kết nối được mạng nội bộ


*

Bước 1: Hãy vào trình đơn Start => Nhập network trong khung tìm kiếm => Sau đó chọn View network connections.Bước 2: Trong phần cửa sổ Network Connections nhấp phải vào biểu tượng Wireless Network Connection => Sau đó chọn Disable để vô hiệu hóa kết nối mạng Wi-Fi trên máy tính.Bước 3: Kiểm tra biểu tượng Local Area Connection. Nếu nó chuyển thành màu xám và ghi chữ Disabled đồng nghĩa kết nối mạng có dây chưa được kích hoạt => Bạn cần nhấn phải chuột => Chọn Enable => Sau vài giây biểu tượng sẽ sáng lên.Bước 4: Trong trường hợp máy tính vẫn chưa kết nối mạng có dây hãy rút cáp mạng và gắn sang cổng mạng trên bộ định tuyến hay còn gọi là router.Bước 5: Trong trường hợp thay đổi cổng mạng kết nối không mạng lại hiệu quả hãy thử một dây cáp khác.Phép thử này cũng không thành công hãy nghĩ đến phần cứng hay hệ điều hành máy tính bị lỗi.Bước 6: Muốn kiểm tra vấn đề có nằm trên hệ điều hành không hãy khởi động máy tính bằng đĩa / bút nhớ chứa hệ điều hành Linux.Và nếu máy tính của bạn vẫn không kết nối mạng có dây, chứng tỏ lỗi đang nằm ở chỗ phần cứng.Ngược lại, máy tính kết nối tốt mạng có dây trong Linux, chắc chắn hệ điều hành có lỗi.Lúc này, bạn cần lấy đĩa/bút nhớ hệ điều hành Linux ra khỏi máy tính => Sau đó khởi động lại vào Windows. Tiến hành các bước sau để có thể cài đặt lại trình điều khiển mạng có dây.1.

Xem thêm: Tạo Mạng Riêng Ảo Vpn ) Của Riêng Bạn Trên, Ưu Nhược Điểm Của Mạng Riêng Ảo Vpn

Vào trình đơn Start => Nhập chữ device manager => Chọn Device Manager.2. Mở rộng trong phần Network Adapters.3. Phải chuột card mạng (chú ý chọn đúng tên card mạng có dây) => Nhấn Uninstall.4. Nhấn OK.5. Khởi động máy tính để có thể cài đặt lại trình điều khiển card mạng có dây.Chúc bạn thực hiện thành công, nếu có gặp bất kỳ rắc rối gì hãy liên hệ với iSolution – Thi công mạng LAN chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY

Chuyên mục: Domain Hosting