Không kết nối được mạng lan trong win 7

     

Đối với các bước đặc thù bắt buộc tính lũ thì áp dụng mạng Lan để giúp mọi người dân có thể chia sẻ tài nguyên, dữ liệu và trao đổi những Project đến các laptop khác nhau. Mặc dù trong một trường vừa lòng không vào được máy khác trong mạng lan Win 7, Win 10. Việc các laptop trong cùng mạng LAN không thấy nhau hoàn toàn có thể khiến câu hỏi trao đổi dữ liệu gặp gỡ nhiều phức phức, rất có thể khiến công việc bị đình trệ. Dưới đó là một số giải pháp Fix lỗi ko vào được đồ vật khác vào mạng lan Win 7.

Bạn đang xem: Không kết nối được mạng lan trong win 7


Nguyên nhân mang lại tình trạng ko vào được vật dụng khác vào mạng lan Win 7

Sử dụng mạng LAN trong các công việc có tính bầy đàn sẽ mang về những công dụng rất tốt. Khi thực hiện mạng này, các thành viên gồm thể chia sẻ dữ liệu, tài nguyên một biện pháp dễ dàng

Tình trạng ko vào được đồ vật khác trong mạng lan Win 7,Win 10 có thể gây ra nhiều bất tiện trong quá trình làm việc.

*

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là người dùng cài đặt mạng có liên kết công cộng. Với để đảm bảo bình an cho các máy tính và ngăn chặn tình trạng xâm nhập kỳ lạ thì hệ thống sẽ auto tắt những tính năng tự động in hay mô tả file qua mạng LAN.

Hướng dẫn cách fix lỗi ko vào được máy khác vào mạng lan Win 7

Hãy triển khai ngay các bước sau để hoàn toàn có thể sửa lỗi ko vào được máy khác trong mạng lan Win 7: 

– bước 1: bấm vào mục Start và lựa chọn Control Panel

– cách 2: từ bây giờ màn hình vẫn hiển thị ra các cửa sổ control panel. Tiếp theo, hãy bấm vào network với sharing center

– bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất cách 2 thì laptop của các bạn sẽ hiển thị hành lang cửa số network and sharing center. Hãy bấm vào mục change advanced sharing setting.

Với những cách này, người tiêu dùng đã có thể khắc phục tình trạng không vào được vật dụng khác vào mạng lan Win 7 một biện pháp dễ dàng. 

*

Nếu bạn đang cấu hình thiết lập mạng ở chính sách home or work, hãy tiến hành các thao tác dưới đây:

– bước 1: Chọn chế độ home or work

– cách 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào mục turn on network discovery. Mục này vẫn bật chức năng tìm máy tính khác khi sử dụng ở trong thuộc mạng LAN.

– cách 3: Kế tiếp, hãy bấm vào mục turn on file and printer sharing. Lúc này, bạn đã sở hữu thể thực hiện làm việc như: cốt truyện file hay vật dụng in với máy tính khác gồm cùng liên kết mạng LAN.

– cách 4: Khi đã hoàn tất các bước ở trên, bạn hãy nhấn vào save changes để lưu giữ các thao tác làm việc vừa tiến hành Fix lỗi không vào được máy khác vào mạng lan win 7.

Nếu chúng ta để mạng ở chính sách public thì hãy chọn private ở chính sách riêng tư. Vậy là hoàn thành. Khi vẫn sửa lỗi ko vào được thứ khác trong mạng lan Win 7, bạn hãy kiểm tra xem đã liên kết được hay chưa nhé.

Xem thêm: Cách đánh lô theo thứ nâng cao xác suất trúng thưởng cực chuẩn

Fix lỗi ko vào được máy khác vào mạng LAN Win 10

Để hoàn toàn có thể khắc phục triệu chứng không vào được thứ khác trong mạng LAN ở Win 10, bạn cũng có thể thực hiện nay các thao tác dưới đây:

Đầu tiên: thực hiện kiểm tra các tùy chỉnh của mạng LAN

+ bước 1: Hãy nhấp vào network và chọn network & internet settings

+ bước 2: Kế tiếp, chọn status và lựa chọn mục connection properties

+ bước 3: Ở mục network profile, bạn chỉ cần chuyển thành private.

Thứ hai: Bật tuấn kiệt network discovery

+ cách 1: Nhấn lựa chọn mục network & internet setting. Kế tiếp chọn status và nhấn lựa chọn sharing options

+ cách 2: lựa chọn private. Tiếp đến nhấn turn on network discovery cùng turn on file and printer sharing

+ bước 3: sau thời điểm hoàn vớ các tùy chỉnh cấu hình trên các bạn hãy vào mục network để kiểm tra. Ví như có không thiếu các máy tính trong mạng Lan thì các bạn đã tiến hành thành công rồi.

Thứ 3: làm việc tắt tường lửa (Windows Firewall)

+ bước 1: nên chọn lựa control panel và windows firewall. Kế tiếp, lựa chọn mục turn windows firewall on or off

+ cách 2: Turn off windows firewall và nhấn vào OK để lưu lại.

*

Thứ 4: thực hiện kiểm tra 2 máy tính đã thông trực tiếp với nhau hay chưa

+ cách 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để hoàn toàn có thể mở ra hộp thoại RUN. Khi vỏ hộp thoại xuất hiện, người dùng chỉ cần gõ lệnh CMD và nhấn phím OK.

+ bước 2: liên tục vào hành lang cửa số CMD cùng gõ lệnh ipconfig. Chúng ta cũng có thể kiểm tra các add IP được hiển thị trên máy tính xách tay của mình.

+ bước 3: nếu như muốn kiểm tra IP máy vi tính muốn kết nối thì hãy thực hiện theo bước trên. Hãy gõ lệnh ping và add IP máy tính xách tay để thực hiện kết nối.

+ cách 4: Nếu máy tính xách tay vẫn ko thể kết nối với nhau thì nên chuyển Workgroup hoặc mshome về cùng với nhau.

Muốn tiến hành, người dùng cần đề xuất nhấn lựa chọn computer tiếp nối nhấn properties. Cuối cùng chọn change settings.Thì hôm nay màn hình sẽ lộ diện một cửa sổ bạn chỉ cần nhấn change cùng tích workgroup. Vậy là bạn cũng có thể vào được Workgroup hoặc mshome rồi. Hãy khởi động lại đồ vật và khám nghiệm lỗi đã được khắc phục không nhé!

Phía trên shop chúng tôi đã cung cấp cho chính mình các thông tin về kiểu cách fix lỗi ko vào được lắp thêm khác trong mạng lan Win 7, Win 10. jdomain.vn đơn vị chức năng chuyên cung cấp dịch vụ thi công hệ thông mạng, sửa chữa thay thế máy tính, năng lượng điện thoại…nếu các bạn đang gặp các sự việc về technology hãy liên hệ ngay với shop chúng tôi nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting