Không kết nối được database trên host

     
*


*
*

*

Danh mục menu... Trang chủ Giới thiệu -- Thông tin chung -- Khách hàng -- Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ -- Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

Trong quá trình sử dụng Wordpress chắc hẳn sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp gặp phải lỗi không kết nối được Database trên host, và điều này nếu lần đầu tiên gặp phải sẽ khiến bạn hoang mang vì không biết mình gặp phải lỗi gì của hosting.

Bạn đang xem: Không kết nối được database trên host

Thực ra, đây là một lỗi tương đối phổ biến mà nhiều người thường gặp phải và cách xử lý có thể nói là không phải có mà cũng không phải dễ. Chính vì như vậy nên dịch vụ cho thuê máy chủ Long Vân mới triển khai bài viết này để hướng dẫn bạn cách khắc phục cụ thể nhất.

*

Lý do dẫn đến việc gặp lỗi không kết nối được Database

Về cơ bản, lý do chính dẫn đến vấn đề này là trang web Wordpress của bạn không kết nối được với máy chủ xử lý dữ liệu. Ngoài ra, cũng sẽ có một số lỗi phát sinh như sau:

+ Thông tin đăng nhập vào Database không đúng hoặc đã bị thay đổi

+ Máy chủ xử lý bị lỗi nên cơ sở dữ liệu sẽ không phản hồi

+ Cơ sở dữ liệu bị hỏng+ Về cơ bản nguyên nhân chính mọi người thường gặp phải đó là phát sinh từ máy chủ đang sử dụng.

*

Cách khắc phục lỗi không kết nối được Database trên Host hiệu quả

Để khắc phục lỗi thì bạn cần phải xem xét qua một số vấn đề được kể đến sau đây:

Kiểm tra /Wp-Admin

Hãy thử kiểm tra thao tác “ tên miền + /wp-admin xem có vào được hay không nhé, nếu vẫn xuất hiện thông báo “Error establishing a database connection” thì lúc này bạn sẽ cần phải kiểm tra thêm các bước tiếp theo.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa?

+Khái niệm IPv6 là gì? Tổng hợp kiến thức về IPv6

+Mua VPS ở đâu tốt và đảm bảo nhất?

- Ví dụ: “One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired” thì bạn cần phải vào cơ sở dữ liệu để sửa lỗi trước.

Xem thêm: Các Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Mạnh Hay Yếu Nhanh Chính Xác, Website đAng CậP NhậT Thã´Ng Tin

+ Bạn thực hiện thêm đoạn code Define (‘WP_ALLOW_REPAIR’, True);

Sau khi bạn đã thực hiện xong thì sẽ tiến hành đi đến trang Repair Database bằng thao tác: http://www.yoursite.com /wp-admin/maint/repair.php phần này chủ yếu là để sửa những dữ liệu bị lỗi trên trang. Khi thực hiện bạn nên đặc biệt quan tâm đến việc xóa đoạn code phía trên nếu như đã vào được trang quan trị ADMIN.

*

2. Kiểm tra Hosting


*

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với đơn vị hỗ trợ từ nhà cung cấp hosting cho website mình để hỏi và tìm hiểu xem có phải vấn đề xảy ra là từ hosting hay không để tìm hướng giải quyết thích hợp.

3. Kiểm tra độ phản hồi của Server

Trong quá trình tìm hiểu nếu như cả hai lỗi trên không gặp phải thì bạn phải kiểm tra xem các server khác có gặp phải lỗi tương tự hay không và từ đó sẽ nhận định được lỗi và xử lý. Nếu như Hosting của bạn chỉ có duy nhất một web đang bị lỗi thì bạn hãy kiểm tra thông qua Cpanel để kiểm tra nhé.

Tổng quan lại về 3 cách khắc phục lỗi không kết nối được với Database trên host


Với 3 cách kiểm tra và khắc phục lỗi không kết nối dữ liệu phía trên thì từng phần một bạn cần phải đi kỹ lưỡng để làm sao tìm ra được lỗi và từ đó khắc phục lỗi nhanh chóng nhất. Thông thường để tìm và khắc phục lỗi này sẽ mất tầm 20 - 30p.

*

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về việc khắc phục lỗi không kết nối được với Database trên Hosting mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng khi thấy phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để Long Vân giải đáp nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting