Không đủ dung lượng lưu trữ

     

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi không đủ dung lượng lưu trữ hay “Insufficient storage available” khi sử dụng smartphone hệ điều hành Android chưa? Dù chưa hay đã từng gặp, bạn cũng nên trang bị cho mình kiến thức khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Không đủ dung lượng lưu trữ


*
by linhnt

Điện thoại của bạn không đủ dung lượng để lưu trữ dữ liệu cần thiết. Vậy có cách nào khắc phục lỗi “Không đủ dung lượng lưu trữ” hay “Insufficient storage available” trên Android không? Hãy cùng tìm hiểu hướng giải quyết vấn đề mọi người nhé.


Hướng dẫn cách tăng dung lượng bố nhớ trên Android

Tình trạng điện thoại gặp vấn đề “không đủ dung lượng lưu trữ trên Andorid” là khá phổ biến và thường gặp trên các thiết bị có dung lượng ROM 8GB hay 16GB. Khi thiết bị “Không đủ dung lượng lưu trữ trên Android” dẫn tới tình trạng không thể tải thêm ứng dụng, lưu trữ thêm nhạc, video hay các tài liệu quan trọng.

*
Khá nhiều người gặp phải lỗi này khi sử dụng điện thoại

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 mẹo khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên Android, giúp bạn loại bỏ việc khó chịu khi sử dụng ngay sau đây.

Xem thêm: Khóa File Excel Chỉ Cho Đọc

1. Xóa bộ nhớ Cache

*
Xóa Cache giúp tăng dung lượng trống cho máy

Để giải quyết lỗi này, bạn hãy vào quản lý ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng cần xóa, vào xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nhằm giải phóng dung lượng máy. Lúc này bạn sẽ có thêm dung lượng để cài đặt các ứng dụng khác.

2. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

*
Hãy chuyển ứng dụng sang bộ nhớ SD

Thông thường smartphone hệ điều hành Android đều có thẻ nhớ ngoài đi kèm, hãy chuyển ứng dụng đã cài trên máy sang thẻ nhớ. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm ứng dụng muốn chuyển > Chuyển sang thẻ nhớ SD. Khá đơn giản và dễ dàng.

3. Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

*
Hãy loại bỏ các ứng dụng không sử dụng

Bạn cũng có thể gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng, ít dùng giúp smartphone Android của mình có thêm bộ nhớ trống để cài đặt các ứng dụng khác quan trọng hơn. Các gỡ ứng dụng không dùng như sau: Vào Cài đặt > chọn ứng dụng cần xóa để nhấn vào > Gỡ cài đặt.

4. Cập nhật hệ điều hành mới

*
Cập nhật phần mềm mới nếu có

Cuối cùng, có thể lỗi Không đủ dung lượng trên smartphone Android có thể do hệ điều hành cũ gây ra. Hãy cập nhật hệ điều hành mới cho máy nếu có, hoặc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Cách cập nhật hệ điều hành mới bạn vào Cài đặt > About > System update > Check update. Sau đó, nếu có file nâng cấp hãy chọn và tải về. Còn khôi phục gốc cài đặt bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc.

*
Hoặc có thể khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi

Hy vọng, với 4 mẹo trên, bạn sẽ có thể khắc phục được lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên smartphone Android. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting