Không có mô tả cho kết quả này do robots.txt của trang web này

     

Trong SEO Onpage, bạn sẽ bắt chạm mặt một định nghĩa về tập tin robots.txt. Một yếu ớt tố đặc trưng không thể thiếu thốn trong quá trình tối ưu hóa website của bạn.

Bạn đang xem: Không có mô tả cho kết quả này do robots.txt của trang web này

Vậy tập tin file Robots.txt là gì? Nó quan trọng như rứa nào? Bài viết này sẽ chia sẻ khái niệm và công dụng của tệp tin robots.txt. Với hướng dẫn tạo một tệp tin robots.txt chuẩn SEO cho những các bạn mới.

1. Quan niệm file robots.txt

Robots.txt là tập tin dễ dàng dạng text có đuôi .txt được để trong thư mục gốc của website ngang cấp với tập tin index.html. Tập tin này chứa những câu lệnh điều phối giúp đến quản trị website dễ dãi trong bài toán cho hay không cho các Google Bot của luật pháp tìm tìm Google lập chỉ mục các thành phần nằm trong website của mình. Ví dụ như một file robots.txt : http://vienthonga.vn/robots.txt

Như tập tin file này, fan quản trị website sẽ không còn cho toàn bộ các Google Bot lập chỉ mục hầu như thư mục vào website như addons, flash, js ….

2. Trong SEO Onpage tạo nên sao bạn phải tại file Robots.txt ?

Khi các Google Bot vào website của khách hàng để tích lũy dữ liệu thì tập tin thứ nhất của nó truy vấn đó đó là file robots.txt. Như khái niệm, file robots.txt sẽ giới hạn quyền truy vấn và lập chỉ mục của từng Google Bot. Cho nên vì thế website bạn không thể không có file robots.txt. Như hình ảnh ví dụ trên, vẻ ngoài kiểm tra những thành phần khi Google Bot truy cập vào website Viễn Thông A. Google Bot sẽ truy vấn file robots đầu tiên, nó sẽ soát sổ quyền truy vấn và chỉ mục đều thư mục làm sao trong trang web mà fan quản trị quy định.

*

3. Hướng dẫn chế tạo ra file robots.txt chuẩn SEO :

Rất đơn giản để tạo file robots.txt bạn chỉ cần mở chương trình Notepad điền các câu lệnh của nó. Lưu tệp tin tên robots.txt và đặt nó vào thư mục cội website ngang với file index.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Xem Code Của 1 Trang Web Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Câu lệnh cơ phiên bản của file robots.txt là :

User-agent: khẳng định loại Google Bot rất có thể truy cập vào website.

Allow: cho phép Google Bot truy vấn vào thư mục hay trang.

Disallow: ngăn Google Bot truy cập vào thư mục hay trang.

Sitemap: nêu địa chỉ liên kết sitemap của website.

4. Một số lưu ý khi tạo ra file robots.txt

Phân biệt chữ hoa hay thường.Sử dụng đúng cấu tạo câu lệnhKhông thêm những ký tự quánh biệtMột câu lệnh bắt buộc viết một dòngKhông được sử dụng khoảng trắng trước câu lệnh

5. Một số công cụ soát sổ file robots.txt

Công cụ chất vấn file robots.txt : http://www.frobee.com/robots-txt-checkCông núm tạo file robots cho blogpost : http://ctrlq.org/blogger/Giới thiệu một vài mẫu tệp tin robots.txt : http://www.link-assistant.com/blog/10-robots-txt-files-worth-to-have-a-look-at/

Chuyên mục: Domain Hosting