Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

     

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop khiến cho bạn cảm thấy khó tính vì màn hình hiển thị quá sáng hoặc quá tối mà ko thể điều chỉnh được may mắn muốn. Để khắc phục lỗi này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của siêu thị điện thiết bị jdomain.vn nhé!

1. Nguyên nhân máy tính không chỉnh được ánh sáng màn hình

- Lỗi ko tăng sút độ sáng màn hình laptop là trong số những tình trạng mà đa số người sử dụng máy vi tính đang chạm mặt hiện nay.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

- vì sao xảy ra hiện tượng lạ này rất có thể là do các drivers chưa tương thích với hệ điều hành mới. Cho nên vì vậy tính năng chỉnh độ sáng của máy tính tạm thời không hoạt động.

- không giống với điện thoại hay máy tính xách tay bảng, laptop không được lắp thêm cảm biến tự động để tinh chỉnh và điều khiển độ sáng sủa màn hình. Vì đó người tiêu dùng cần phải thực hiện các để điều chỉnh.

2. Phương pháp khắc phục ko chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptop

Sau đó là những cách khắc phục tình trạng laptop không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình, mời chúng ta tham khảo.

2.1. Khắc phục lỗi ko tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bằngphím tắt

- mỗi dòng laptop sẽ có một đội nhóm hợp phím tắt để tăng / giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay và hay là phím Fn bấm đồng thời một trong những hàng phím F1-F12 gồm ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng cho laptop.

- Trên một số trong những dòng máy vi tính mà nó có sử dụng bàn phím hòn đảo thì các bạn sẽ không yêu cầu dùng tổng hợp phím cùng với Fn mà chúng ta có thể bấm thẳng phím F1-F12 gồm ký hiệu tăng giảm ánh sáng màn hình.

- Còn một số dòng laptop còn lại không giống có tính năng tăng bớt độ sáng screen được tích vừa lòng trên đội phím mũi tên.

*

- Ví dụ: với máy tính xách tay Dell Inspiron 1545, để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình bạn bấm:

+ F4: để sút độ sáng

+ F5: để tăng cường độ sáng

2.2. Cách khắc phục không chỉnh được độ sáng screen laptoptrong Windows Mobility Center

*

- cùng với Win 7: bấm tổng hợp phím Windows + X.

- cùng với Win 8: bấm tổ hợp phím Windows + X rồi các bạn chọn Mobility Center.

- với Windows 10 với Windows 8.1 bạn nhấn những phím Win + X, menu người tiêu dùng điện vẫn mở ra. Vào đó, bao gồm một phím tắt call là Mobility Center . Bạn nhấn hoặc chạm vào nó.

- khi thực hiện, trong hành lang cửa số hiện ra, có thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình tại Display Brightness. Bài toán của bạn bây giờ chỉ là kéo chỉnh thanh độ sáng theo ý thích của mình. Bởi thế là rất có thể khắc phục tình trạngkhông tăng giảm độ sáng màn hình máy vi tính rồi.

Xem thêm: #1 Những Trường Hợp Gia Hạn Thời Gian Thực Hiện Hợp Đồng ? Gia Hạn Thời Gian Thực Hiện Hợp Đồng

*

2.3. Giải pháp khắc phục laptop không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hìnhkhi cần sử dụng pin và khi dùng sạc

- chúng ta click vào biểu tượng pin ở góc cạnh phải screen rồi chúng ta chọn Adjust screen brightness.

- tại phần Balanced, các bạn chọn Change plan settings

- cửa ngõ sổ Edit Plan Settings hiện tại ra, gồm 2 cột:

+ On Battery: khi áp dụng pin

+ Plugged In: khi thực hiện sạc

- trên mục Adjust Plan Brightness, bạn tùy chỉnh cấu hình thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi sử dụng pin nên để độ sáng ở mức trung bình để tiết kiệm ngân sách pin.

*

Xem bỏ ra tiết:Phần mềm camera máy vi tính hot độc nhất vô nhị hiện nay

2.4. Khắc chế không chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng phần mềm

- nếu như bạn khắc phục tình trạngkhông chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptopbằng các cách phổ cập trên mà lại màn hình máy vi tính vẫn về tối hoặc sáng quá, bạn không kiểm soát và điều chỉnh được thì bây giờ laptop của công ty đã bị lỗi liên quan đến hartware hoặc phần mềm.

- Đầu tiên, bạn nên mày mò và khắc phục nếu nguyên nhân khiến cho laptop không chỉnh được độ sáng màn hình do lỗi ứng dụng trước

2.4.1. Trường đúng theo này nhiều kỹ năng trình tinh chỉnh và điều khiển Driver màn hình của doanh nghiệp đã bị lỗi.

- bạn sẽ tiến hành soát sổ và cài đặt lại cho nó theo các bước sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào My computer.

Bước 2: bạn chọn Manager rồi chọn mục Devices Manager

Bước 3: chúng ta xem trên mục Display Adapters tất cả mục làm sao bị đánh dấu vàng không. Nếu gồm thì driver screen của laptop đã biết thành lỗi, các bạn hãy bỏ đĩa driver vào để mua lại hoặc cài đặt driver theo các hướng dẫn:

- bạn tiến hành thiết lập bằng driver của bao gồm hãng máy tính xách tay là giỏi nhất. Bằng phương pháp lên home website của hãng sản xuất laptop, search driver dành cho dòng máy ai đang sử dụng. Thiết lập về cùng tiến hành thiết lập bình thường.

- Hoặc còn nếu như không rành, không lên home tìm kiếm sở hữu được, bạn có thể tải về driver easy, sau khoản thời gian cài đặt, công tác sẽ quét và thông tin những driver còn thiếu, bạn chỉ cần lựa lựa chọn và cài về là được.

*

2.4.2. Khắc phục và hạn chế không chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bằng phần cứng

- nguyên nhân chính tạo ra tình trạng không tăng giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay là phần cứng máy tính xách tay của bọn họ lỗi trực tiếp từ màn hình laptop hoàn toàn có thể do bóng, vị cáp hay vì mạch trên screen laptop.

- cùng với lỗi này, chúng ta không thể tự tiến hành sửa chữa thay thế được mà chúng ta phải nhờ vào đến các trung tâm, những công ty laptop uy tín bài bản để xung khắc phục.

Trên đó là những hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện.


Chuyên mục: Domain Hosting