Không cài được unikey trên win 7

     

Không cài được Unikey bên trên Win XP là 1 giữa những lỗi khiến người dùng chạm mặt phải ko ít phiền toái và phiền toái. Hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây để biết được vì sao và biện pháp khắc phục tác dụng nhất cho tình trạng này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không mua được Unikey trên Win XP

Unikey là 1 một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ cập nhất hiện giờ và được đông đảo mọi người sử dụng. Mặc dù với những người sử dụng Win XP tất cả thể gặp mặt phải lỗi không sở hữu được Unikey. Vì sao của chứng trạng này phần nhiều là do ai đang tải về và thiết đặt Unikey phiên phiên bản 4.2 RC1. Khi thực hiện Win XP tuy thế lại tải về Unikey phiên phiên bản 4.2 RC1 thì laptop sẽ hiện ra thông tin “Unikey 4.2 RC1 is not valid WIN 32 application”. Tại sao là vì phiên bạn dạng Unikey này không hỗ trợ trên Win Xp và vì thế các bạn sẽ không thể thiết lập và áp dụng được.

Bạn đang xem: Không cài được unikey trên win 7

*

Khắc phục lỗi Unikey không download được trên Win XP

Cách tự khắc phục triệu chứng không cài được Unikey phiên bản 4.2 RC1 duy nhất đó là các bạn phải gỡ phiên bạn dạng Unikey đó ra khỏi máy vi tính và sở hữu về cho mình phiên bản phù hợp. Win XP đã chỉ rất có thể sử dụng Unikey phiên bạn dạng cũ. Trước hết, tùy theo hệ điều hành máy tính đang thực hiện mà chúng ta cũng có thể tải về Unikey 4.0 phiên bản 32 hoặc 64 bit cho cân xứng nhất.

*

Để cài đặt Unikey bao gồm 2 phương pháp như sau:

Với tập tin dạng nén

Với tập tin download về dạng nén bạn chỉ việc thực hiện giải nén các tập tin phía bên trong vào 1 thư mục kế tiếp tạo thành hình tượng cho tập tin với tên UnikeyNT.exe là có thể dễ dàng sử dụng được.

Với tập tin dạng sở hữu đặt

Với tập tin dạng mua đặt bạn sẽ thực hiện nay theo các bước như sau:

– tiến hành nhấn đúp con chuột vào tập tin sở hữu đặt.

– khi bảng Unikey cài đặt hiện ra bạn chọn Next để tiếp tục.

– Sau khi thiết đặt xong sẽ lộ diện một bảng thông báo, bạn hãy tick vào ô Run Unikey và tiếp đến nhấn Finish.

Xem thêm: Trình Tạo Mã Facebook Trên Máy Tính, Trình Tạo Mã Trên Facebook Là Gì

– Trong vỏ hộp thoại License Agreement chúng ta chọn I Agree để gật đầu đồng ý các đk sử dụng phần mềm.

Trong vỏ hộp thoại Choose Install Location bạn nên chọn nơi muốn cài đặt Unikey tại mục Destination Folder bằng phương pháp nhập đường truyền tới địa chỉ hoặc bấm vào nút Browse rồi lựa chọn vị trí, mang định chương trình sẽ tiến hành cài vào C:Program FilesUniKey. Sau thời điểm chọn hoàn thành bạn nên chọn Next nhằm tiếp tục.

– trên mục Installation Options, hãy nhấn vào phần add Unikey khổng lồ the desktop để đưa biểu tượng Unikey ra screen và tiếp theo hãy chọn Install để triển khai cài đặt.

Cách sử dụng Unikey

Sau khi cài đặt xong Unikey, bạn hãy tuân theo các chỉ dẫn như sau nhằm sử dụng:

– công tác Unikey đã chạy và lộ diện bảng điều khiển, các bạn hãy tiến hành biến đổi Bảng mã với Kiểu gõ phụ thuộc vào thói quen sử dụng của mình. Thông thường, bảng mã mặc định đang là Unicode (có thể sử dụng Font chữ bao gồm sẵn của Windows để tiến công chữ Việt), dạng hình gõ TELEX là giao diện gõ thông dụng thường xuyên được sử dụng nhiều nhất khi gõ văn bản.

*

– tiếp sau bạn hãy click vào phần Mở rộng. Trong phần này các bạn hãy tick vào ô Khởi rượu cồn cùng Windows nhằm chương trình tự động hóa chạy khi lắp thêm khởi động. Dường như còn một vài lựa chọn khác để kiểm soát và điều chỉnh kiểu khắc ghi theo ý bạn, cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút Đóng.

Sau khi hoàn thành chúng ta cũng có thể bật tắt kiểu báo cho biết Việt bằng phương pháp lần lượt nhấn con chuột vào biểu tượng này, hiện nay chữ V là thông báo Việt còn chữ E là chuyển sang báo hiệu Anh.

Trên đây là các thông tin khiến cho bạn tìm được lý do và phương pháp khắc phục triệu chứng Unikey không cài được trên Win XP. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting