Khôi phục dữ liệu usb bị Ẩn trong usb bạn không nên bỏ qua, cách hiện file Ẩn, thư mục Ẩn trong usb

     

Hiện tượng dữ liệu bị virut "ăn" mất vào USB là lúc USB bị lan truyền virus khiến cho dữ liệu bị mã hóa và làm ẩn mất. Bạn cũng có thể thử vận dụng những cách dưới đây để tương khắc phục tình trạng này.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu usb bị Ẩn trong usb bạn không nên bỏ qua, cách hiện file Ẩn, thư mục Ẩn trong usb


Việc copy, dịch rời dữ liệu trải qua nhiều thiết bị như: thiết bị tính, laptop, điện thoại,… sẽ khiến cho USB cũng như các thiết bị dễ bị nhiễm virus và bị tấn công dữ liệu, làm cho ẩn file, thậm chí là là xóa luôn luôn file.Sau đây là một số cách đơn giản và dễ dàng để chúng ta cũng có thể phục hồi lại những tài liệu trong USB đã biết thành virus mã hóa và làm cho ẩn mất.

Cáchphục hồi tài liệu bị virus "ăn" vào USB

1. Thực hiện Command Prompt

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập cmd vào ô search kiếm. Kết quả Command Prompt sẽ tồn tại như hình. Click vào dòng Run as administator.

*

Bước 2: Nhập vào kí tự thương hiệu ổ USB của người sử dụng rồi nhấn Enter. Ví dụ như trong hình là ổ D yêu cầu ta sẽ nhập vào là D rồi nhận Enter.

Bước 3: Nhập vào câu lệnh attrib -s -h -a * /s /d rồi nhận Enter. Câu lệnh này vẫn hiển thị cục bộ các file ẩn đang có trên máy.

*

Bước 4: Lúc này bạn vào This PC và truy cập vào USB đã thấy được các dữ liệu của mình. Hãy copy bọn chúng ra ổ đĩa không giống để lưu trữ rồi quét virus và format lại USB để diệt không bẩn virus nhé.

Xem thêm: Top 5 Game Khủng Trên Android Tv Box Hỗ Trợ Tay Cầm Tốt Nhất Trên Android Tv Box

2. Dùng những phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu

Ngoài ra, bạn có thể dùng một vài phần mềm chuyên sử dụng để phục sinh lại tài liệu bị virus ăn uống trong USB. Sau đây là 2 phần mềm phổ biến hóa nhất.

Phần mượt USB Show

*

Bước 1: Tải về USB Show. Sau thời điểm giải nén, click vào file .exe để khởi rượu cồn chương trình.Bước 2: Vì ngôn ngữ mặc định của phần mềm này là tiếng Tây Ban Nha nên bạn hãy click vào nút English để chuyển nhượng bàn giao diện sang trọng tiếng Anh đến dễ sử dụng.

Bước 3: Click vào nút Recovery the hide files, click lựa chọn ổ đĩa USB rồi click nút OK. Kế tiếp phần mềm đang tự chạy và phục sinh lại mọi file bị ẩn đến bạn.

Bước 4: Khi tiến trình đã chạy xong, click OK nhằm hoàn tất.

Phần mềm FixAttrb BKAV

Đây là phần mềm với giao diện đơn giản và hoàn toàn bằng giờ Việt nên rất đơn giản sử dụng. Cài tại đây.


Chuyên mục: Domain Hosting