Tổng hợp 5 cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell hiệu quả

     

Ngày nay, máy tính được sử dụng rất rộng lớn rãi với con bạn phải thao tác làm việc trên máy tính xách tay với độ mạnh cao. Vày vậy, việc thực hiện chuột cảm ứng sẽ không được nhạy bén và sẽ chậm hơn so với sử dụng chuột ngoại trừ khá nhiều. Tuy nhiên, nếu dùng phần chuột ko kể mà không khóa lại Touchpad thì lại thì khi bạn không may chạm nhẹ vào chuột chạm màn hình nó cũng sẽ biến hóa điểm chọn.

Bạn đang xem: Tổng hợp 5 cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell hiệu quả

*

Cách khóa tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay Dell

Dưới đây máy vi tính An phát sẽ ra mắt tới chúng ta cách khóa, tắt chuột cảm ứng trên máy tính Dell qua nội dung bài viết dưới đây.

Touchpad là gì?

Touchpad còn mang tên gọi không giống Trackpad là bàn rê chuột của laptop, ngoài ra Touchpad nói một cách khác là chuột cảm ứng cho dễ hiểu. Touchpad khá hữu ích khi bạn không tồn tại chuột hoặc khi ra đi mà quên không lấy theo,.

Tuy nhiên nếu quá trình của các bạn quen sử dụng chuột ngoại trừ rồi thì Touchpad lại trở nên vô dụng và gây ra không ít phiền toái.

Laptop Dell được đánh giá có bàn cảm ứng di loài chuột khá xuất sắc nhanh, tinh tế và có độ rê tốt khiến cho mình cũng khá sử dụng rộng rãi khi không có chuột. Nhưng đó cũng được coi là một yếu điểm mà không ít bạn cảm thấy khó chịu khi thực hiện chuột quanh đó mà Touchpad vẫn hoạt động song song.

4 cách tắt chuột cảm ứng trên máy tính dell

Cách 1: Tắt Touchpad trên laptop dell nhanh bởi phím tắt.

Các bạn hãy chăm chú nhìn bàn phím từ F1 mang đến F12 trên bàn phím máy tính xách tay Dell của bạn, hay thì phím F8 chính là phím tắt chuột chạm màn hình trên laptop.

*
Tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay Dell bằng tổng hợp phím

Vậy đề xuất bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Fn với phím F8 là rất có thể tắt nhanh Touchpad vô cùng hối hả và luôn thể lợi.

Cách 2: Cách tắt Touchpad trên máy tính xách tay từ Control Pane

Bước 1: các bạn hãy mở Control Panel trực thuộc hệ trình để mắt tới SettingBước 2: chọn Hardware & SoundBước 3: chọn mục Mouse vào phần Devices & Printers nhằm tìm cách tắt touchpad.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi 502 Bad Gateway, Nguyên Nhân,

Bước 4: trong tab có tên Dell Touchpad thì bạn hãy nhấn vào trong dòng chữ Click khổng lồ change Dell Touchpad settings để sở hữu thể biến đổi khóa chuột cảm ứng laptop dell

Bước 5: chọn tab tuyển lựa Sensitivite, các bạn gạt công tắc trong phần thương hiệu Touchpad On/Off thanh lịch bên yêu cầu (Off – color đen) là đã có thể khóa chuột chạm màn hình laptop dell. Tiếp nối nhấn nút Save nhằm lưu lại đổi khác thông tin mới cập nhật.

Cách 3: phương pháp khóa chuột cảm ứng laptop dell bằng hình tượng trên thanh Taskbar hoàn toàn có thể sử dụng bên trên all toàn bộ các win

Bước 1: Bạn chỉ cần click lưu ban vào Icon bên trên khay khối hệ thống của máy tính xách tay Dell dù là ởWin 7,8,10

Bước 2: kế tiếp click chọn ngay Touchpad On/Off kế tiếp click Save để lưu lại cố kỉnh đổi.

*
Khóa chuột chạm màn hình laptop Dell bằng hình tượng trên thanh Tasbar

Cách 4: Khóa Touchpad auto bằng biện pháp tải ứng dụng về máy.

Đầu tiên các bạn hãy tải phần mềm Touchpad Blocker về máy

Sau khi cài về phần mềm, bạn đánh dấu chọn vào Touchpad Blocker cùng nhấn Finish để hiển thị màn hình giao diện Touchpad Blocker.

Trên hình ảnh đó gồm 4 tùy lựa chọn được ghi lại sẵn mà chúng ta cũng yêu cầu tìm hiểu để sở hữu cách tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay dell cũng như sau này mở touchpad không thiếu thốn hơn như:

"Automatically run program on startup": auto kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi chạy khởi rượu cồn Windows.

"Block accidental taps & clicks": Khóa Toudpad lúc phát hiện tốc độ gõ của bàn phím liên tiếp nhanh trong khoảng thời gian ngắn, tính bằng miliseconds (mili giây).

"Beep when click is blocked": Phát âm nhạc kêu nhỏ khi Touchpad đã có được khóa.

"Keyboard shortcut lớn switch the blocker": Phím tắt để chuyển linh hoạt ở vấn đề khóa – mở TouchPad.


Chuyên mục: Domain Hosting