Top 8 ứng dụng tốt nhất mà người dùng windows phone cần có

     
Phần lớn smartphone thông minh trên thị trường hiện thời đều chạy android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng có lần tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone với Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Top 8 ứng dụng tốt nhất mà người dùng windows phone cần có


Phần lớn smartphone thông minh bên trên thị trường bây chừ đều chạy game android hoặc iOS, nhưng cách đó không lâu, Microsoft đã có lần tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone cùng Windows 10 Mobile.

Windows 10 mobile là nỗ lực ở đầu cuối của Microsoft nhằm thu hút người dùng đến với các điện thoại thông minh Nokia Lumia. HĐH này hỗ trợ giao diện Live Tile sệt biệt, một cơ chế máy tính nhằm bàn mang đến màn hình bên ngoài và hỗ trợ cho các ứng dụng Windows phổ biến.

*

Đáng nuối tiếc là hệ quản lý di cồn của Microsoft lại thiếu áp dụng so với android và iOS. Đây là trong những nguyên nhân chính khiến cho Windows 10 Mobiles không hấp dẫn được người tiêu dùng dẫn đến sự sụp đổ của căn nguyên này. Mặc dù nhiên, các bạn có hiểu được Microsoft đã có thể sắp hỗ trợ ứng dụng android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft ban đầu đã cải tiến và phát triển nhiều “cầu nối” ứng dụng cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp các nhà phạt triển dễ dàng chuyển ứng dụng của họ từ Windows, tiện ích ios và apk sang HĐH này. Nhị “cây cầu” đầu tiên, chọn cái tên là Project Islandwood cùng Project Centennial, có phong cách thiết kế để chuyển vận dụng iOS và Windows, đã thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” sản phẩm ba, mang tên là Project Astoria, không may đã trở nên rút ngoài Windows 10 Mobile trước khi nó được triển khai. Tuy nhiên, sub-system game android đã có sẵn trên các phiên bản dựng preview của hệ điều hành mới.

*

Đó là 1 trong điều để gửi ứng dụng tiện lợi hơn từ gốc rễ này sang nền tảng gốc rễ khác, nhưng mà Project Astoria và hệ thống phụ liên quan lại vấn đề hơn một chút. Dự án công trình thực sự đã giúp người tiêu dùng cuối có thể thiết lập các ứng dụng apk trên điện thoại cảm ứng của họ. Để có tác dụng như vậy, bạn cần bật chế độ nhà trở nên tân tiến trên smartphone chạy bạn dạng xem trước Windows 10 Mobile, thiết đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối điện thoại với PC, kế tiếp triển khai ứng dụng ao ước muốn.

Tuy nhiên, điều này không thực sự dễ dãi đối với người dùng bình thường. Dẫu vậy, những file app android đã thực sự chuyển động mà ko cần bất kỳ sửa thay đổi nào. Điều đó cho biết thêm mức độ trở nên tân tiến của các công cụ và sự cần thiết trong việc đưa hồ hết ứng dụng game android lên phiên bản ổn định mang lại nền tảng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Cad, Cực Nhanh Chóng

Các member của trang game android Authority đã bao gồm thể thiết đặt một số áp dụng – chẳng hạn như Steam với Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào năm 2015. Nhưng có tương đối nhiều ứng dụng khác không tương thích, gặp sự nạm hoặc đơn giản và dễ dàng là thiếu thương mại & dịch vụ của Google Play. Mặc dù nhiên, trong một giây lát ngắn, có cảm giác như khoảng cách ứng dụng gần như là được thu thuôn một bí quyết đáng kể.

Microsoft quăng quật cuộc

*

Đáng nuối tiếc cho đều fan ái mộ trung thành với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã ra quyết định rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile ở đầu cuối vào cuối năm 2015. Tại sao mà Microsoft đưa ra cho vấn đề đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được không ít phản hồi rằng, việc thực hiện hai technology Bridge để mang mã trường đoản cú hệ điều hành di rượu cồn sang Windows là không cần thiết và sự lựa chọn giữa chúng rất có thể gây nhầm lẫn,” công ty tuyên cha trong một bạn dạng cập nhật giải thích về việc hủy vứt Astoria. Những nhà cách tân và phát triển sẽ thực sự cảm thấy hồi hộp về việc nên gửi phiên bản Android của ứng dụng của mình hay phiên phiên bản iOS?

Một nguyên nhân khác nhận định rằng Microsoft đang hủy bỏ Project Astoria vị nó có thể trở thành mối doạ dọa so với Universal Windows Apps của mình và những ứng dụng tận dụng không hề thiếu các thiên tài của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Cho dù vậy, các bản dựng Windows 10 Mobile ban đầu có chứa khối hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy các tệp app android mà ko cần ngẫu nhiên sửa thay đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì mang lại rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đang nỗ lực tránh những trắc trở pháp lý bằng cách loại vứt Project Astoria. Ví dụ hơn, trang này cho biết Microsoft dự định tạo nên các “workalikes” của riêng biệt mình cho các API của Google không tồn tại trong AOSP. Có chủ kiến cho rằng vấn đề này sẽ tác động đến trận chiến pháp lý Oracle/Google vào thời điểm đó đối với chính Android.

Ngay cả khi Project Astoria đã xong trong phiên bản cuối cùng của Windows 10 Mobile, không tồn tại gì đảm bảo rằng các ứng dụng Android sẽ giúp đỡ HĐH này hoàn toàn có thể sống sót, vì chưng nó còn nhờ vào vào những yếu tố khác. Căn cơ BlackBerry 10 cũng đã cung ứng các ứng dụng app android khi giới thiệu năm 2013. Đáng nuối tiếc là dù đem lại nhiều cải tiến, chẳng hạn như upgrade runtime đến phiên bạn dạng Android bắt đầu hơn hay loại trừ quá trình biến đổi file game android sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của bản thân nhằm chuyển sang Android một trong những năm sau đó.

Mặc dù vậy, di tích của Project Astoria vẫn tồn tại. Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng hệ thống con Linux giành cho Windows 10 – có thể chấp nhận được bạn chạy những công thay và chương trình loại lệnh Linux bên trên PC – được bắt mối cung cấp từ chuyển động cầu nối game android sang Windows.

Android Authority cũng đã thấy các giải pháp không ưng thuận để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một đợt nữa, nhưng lại những giải pháp này tương đối phức tạp, nó liên quan sự tìm hiểu chuyên sâu và thiết lập lại các phiên bản dựng Windows 10 smartphone developer previews. Mặc dù sao thì Project Astoria vẫn nhập vai trò như một lời nhắc nhở về các gì hệ điều hành và quản lý di động đen đủi của Microsoft hoàn toàn có thể làm được.


Chuyên mục: Domain Hosting