Làm thế nào Để kết nối php với mysql, kết nối mysql

     

Nếu các bạn là bạn new vào giai đoạn thiết kế viên, câu hỏi biết phương pháp liên kết PHPhường cùng với MySQL database hết sức có ích. quý khách hàng hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập, coi, hoặc cai quản bảng được tạo nên vào MySQL database. Bài này vẫn chỉ bạn bí quyết đơn giản nhất nhằm triển khai bài toán này.

Bạn đang xem: Làm thế nào Để kết nối php với mysql, kết nối mysql


Tạo MySQL Database

Cách này quan trọng trong trường phù hợp nếu khách hàng chưa có MySquốc lộ database. Tại jdomain.vn, MySquốc lộ database hoàn toàn có thể được tạo nên tiện lợi chế tạo ra trong phần MySquốc lộ Databases như công việc mặt dưới:

Tìm MySquốc lộ Databases trong phần Databases.Điền biết tin quan trọng cùng nhận nút ít Create.
*

Đối với cPanel, quá trình tạo ra database cũng như.


Hãy lưu lại các lên tiếng về MySQL database chúng ta bắt đầu chế tạo ra để sử dụng đến bước tiếp theo. Đừng quên lưu cả đọc tin database username cùng username password nữa đấy bạn!.


Viết code nhằm liên kết PHPhường. cùng với MySQL database

Lúc Này tất cả 2 cách thức để liên kết cho tới cửa hàng tài liệu MySQL là MySQLi PDO.

MySQLi viết tắt của MySquốc lộ Improved, nó thêm kỹ năng trong hình ảnh của MySQL database. MySQLi có tính procedural cùng object-oriented, nhân tố trước tiên nhằm dùng mang lại phiên bản cũ hơn của MySquốc lộ.

MySquốc lộ cội chia tác vụ theo tuyến tính, từng bước một một, khiến cho câu hỏi điều chỉnh cạnh tranh khắn do chúng ta cần sửa code tự trên thuộc. Trong lúc đó, MySQLi xem dữ liệu nlỗi là 1 trong những bộ những đối tượng với functions, cho phép user thêm hoặc xóa dữ liệu thuận tiện.


Hàm mysql_ đã biết thành deprecated (lỗi thời) cùng không nên được sử dụng nữa bởi thiếu hụt an ninh và không còn được phát triển tuyệt duy trì nữa.


PDO viết tắt của nhiều PHP. Data Object. Khác biệt vị trí trung tâm PDO cùng MySQLi là PDO cung ứng các một số loại database khác biệt (MySQL, MS SQL, Postgre DB) trong cùng một script, chúng ta chỉ việc viết các hàm tương quan mang đến dữ liệu một lượt. PDO là ‘object oriented’ (phía đối tượng), kết nối giữa trang web và database được tạo thành bởi vì các biến đối tượng người dùng.

Một đổi khác đặc biệt là cả 2 cách thức gần như vẫn cung cấp ‘prepared statements’, góp bức tốc khả năng kháng SQL injection lúc kết nối mysql với php nhằm sửa đổi ban bố.

Xem thêm: Cách Up Web Lên Hostinger - Hướng Dẫn Upload Website Lên Hosting

quý khách cũng cần phải điền đúng VPS name hoặc hostname. Tại jdomain.vn, MySquốc lộ hostname cũng đặt vào mục MySquốc lộ Databases. Trong ví dụ này, hostname đang là: localhost. Đôi khi đây là tên chúng ta cần sử dụng Khi upload PHPhường script lên cùng hệ thống cùng với database.

trái lại, nếu như bạn liên kết cho tới database xuất phát từ một máy từ xa (sản phẩm của chúng ta chẳng hạn) bạn sẽ cần cần sử dụng cửa hàng IP của MySQL hệ thống đó. Để biết thêm báo cáo, chúng ta cũng có thể yêu cầu tương tác cùng với công ty cung ứng hosting để chúng ta đưa bạn đúng chuẩn lên tiếng hostname đề xuất điền là gì.

Sử dụng MySQLi để liên kết script PHP. cho tới MySQL

Làm theo quá trình sau để dùng MySQLi kết nối PHP script với MySQL:

Chuyển tới File Manager -> public_htmlTạo File bắt đầu bằng cách cliông chồng icon file trên tkhô hanh menuLưu nó thành tên databaseconnect.php. quý khách hàng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa thương hiệu này tùy ý nhưng mà nhớ đuôi file bắt buộc là phpNhấn double clichồng vào nó để msinh hoạt lên và dán đoạn code sau vào. Thay cố 4 cực hiếm sau Giải thích hợp code MySQLi dùng để làm nối MySQL databasePhương thơm pháp chính của script này là hàm mysqli_connect(). Đây là hàm PHP dùng để làm thực hiện kết nối tới một MySquốc lộ server.

Ở đầu code, bọn họ thấy gồm các vươn lên là knhị báo cùng quý giá được cung cấp cho việc đó. Đôi khi, chúng ta yêu cầu tứ biến nhằm thiết lập cấu hình kết nối đại lý dữ liệu trong php code: $servername, $database, $username và $password. Trong code này, chúng tôi đang đặt lên tiếng database đúng đắn mang đến hồ hết trở thành này, nhằm sau khi dùng hàm mysqli_connect() nó sẽ cần sử dụng các giá trị nhập lệ.

Nếu liên kết thất chúng ta, function die() được triển khai. Nó sẽ hủy script với mang lại hiệu quả lỗi nhưng mà ta đặt ra. Mặc định nó đã hiện tại Connection failed và tất nhiên một thông báo lỗi nhằm ta biết lỗi vày đâu.

Nếu kết nối thành công xuất sắc, phần code sau in ra Connected successfully sẽ tiến hành thực hiện.

Dòng sau cùng của lệnh mysqli_cthảm bại, chỉ đơn giản dùng làm đóng kết nối thân PHP script và database thủ công bằng tay. Nếu không chỉ là định, liên kết MySquốc lộ đang trường đoản cú đóng góp sau thời điểm script kết thúc.

Dùng PDO nhằm kết nối PHP cùng với MySquốc lộ database

Phương thơm pháp khác để kết nối PHP cùng với MySQL là thực hiện PDO. Phương thơm pháp này cũng tương tự giải pháp dùng MySQLi, tuy nhiên tương đối khác:

Trong public_html, tạo ra một file có tên pdoconfig.php với nhập code sau vào. Đừng quên chuyển đổi hồ hết lên tiếng database. Save sầu và Cthua kém sau khi hoàn chỉnh.


*
Điền vào báo cáo quan trọng.Xin phấn kích gật đầu pháp luật riêng biệt tứ.Xin vui vẻ điền vào ban bố cần thiết và gật đầu ô gật đầu về quyền riêng rẽ tứ.

Chuyên mục: Domain Hosting