Kết nối máy in với máy tính win 7

     

Việc liên kết một chiếc máy in với máy tính xách tay tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng điều đó rất có thể khiến doanh nghiệp các bạn mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt là khi chúng ta chưa từng sử dụng máy có sẵn đó. Vậy làm nạm nào nhằm kết nối thứ in với sản phẩm tính Win 7, Win 10 một cách nhanh lẹ và hiệu quả. jdomain.vn sẽ chỉ dẫn doanh nghiệp chúng ta cách liên kết máy in với laptop Windows 7, Windows 10 qua mạng đối chọi giản, chi tiết để có thể thực hiện một cách thuận tiện nhất. Mời người đặt hàng cùng đón đọc bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kết nối máy in với máy tính win 71. Cách liên kết máy in với máy tính windows 7, windows 10

1.1 Cách liên kết trên hệ điều hành Windows 7

Để kết nối máy in cùng với thiết bị sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 7, chúng ta cần sẵn sàng cho máy vi tính phần mềm kết nối (phần mượt này thường sẽ sở hữu được sẵn trong đĩa cài đặt driver của sản phẩm in khi mua máy).

Lưu ý: Mỗi một số loại máy in đều có driver riêng, mỗi hệ điều hành và quản lý sẽ dùng hồ hết driver khác nhau cho sản phẩm tính. Vì đó, cần được sử dụng driver sản phẩm in đến đúng hệ điều hành cần kết nối.

Bước 1:

Kiểm tra coi cổng để kết nối là cổng tiếp nối usb hay cổng HDMITiếp theo, bạn nên lựa chọn “Start” -> chọn “Devices & Printers”, chọn lọc này đã đưa bạn đến bước setup đầu tiênLúc này máy tính của các bạn sẽ xuất hiện hành lang cửa số mới “Devices and Printers”Tiếp tục, bạn nhấn chọn vào mục địa chỉ a printer sẽ xuất hiện hộp thoại -> lựa chọn tiếp địa chỉ cửa hàng a local printer sẽ xuất hiện thông báo -> tiếp nối nhấn lựa chọn Next để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2:

Sau khi xong xuôi bước đầu tiên, bạn sẽ thấy lộ diện một hộp thoại mới. Bạn hãy tìm và chắt lọc hãng sản phẩm công nghệ in mà bạn cần kết nốiTrường hợp không kiếm thấy tên đồ vật in tương xứng với driver thì bạn phải thiết đặt thêm bằng phương pháp chọn “Have Disk” -> Nhấn chọn OK sẽ xuất hiện hộp thoạiChọn driver máy in tương xứng -> thừa nhận “Next” -> tiếp đến gõ tên thiết bị in vào mục “Printer name” cùng bước sau cùng là nhấn nút lựa chọn “Next” để tiến hành kết nối

Bước 3: 

Sau khi chấm dứt bước 2, sẽ xuất hiện thêm hộp thoại tiếp theo. Ở hộp thoại này, chúng ta được phép chọn lựa có chia sẻ máy in với laptop khác xuất xắc không Chia sẻ bằng phương pháp click lựa chọn ô “Share this printer so that others on your network can find & use it” hoặc “ vì chưng not cốt truyện this printer”. Tiếp nối nhấn lựa chọn “Next”

Bước 4: Sau khi ngừng bước 3, nếu muốn in thử thì các bạn click chọn “Print a test page”. Hoặc còn nếu không thì bỏ lỡ và thừa nhận “Finish” là quá trình kết nối sản phẩm công nghệ in hoàn tất.*
Kết nối laptop với máy in

1.2. Cách kết nối trên hệ điều hành Windows 10

Vì cơ bạn dạng giao diện của hệ quản lý và điều hành Windows 10 cùng Windows 7 khác nhau nên các bước kết nối thứ in có một vài chỗ khác biệt. Để thực hiện kết nối sản phẩm công nghệ in cùng với thiết bịsử dụng hệ quản lý Windows 10 bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gõ kiếm tìm kiếm cụm từ “Printers và Scanners” vào thanh kiếm tìm kiếm sau khoản thời gian nhấn phím “Windows” bên trên bàn phím.

Xem thêm: Sơ Lược Về Địa Chỉ Quảng Bá Là Gì, Bài Tập Về Chia Subnet, Xin Giúp Đỡ Về Chia Địa Chỉ Quảng Bá

Bước 2: 

Nhấn chọn “Add a Printer or Scanner” để hệ thống máy tính có thể tìm kiếm toàn bộ những thiết bị in đang liên kết với sản phẩm tínhSau đó, lựa chọn máy in mong kết nối. Khi đồ vật in liên kết đã ở trạng thái “Ready” thì quá trình kết nối sản phẩm công nghệ in với laptop đã hoàn thành

2. Kết nối máy tính với vật dụng in photocopy qua mạng Wifi

Kết nối sản phẩm công nghệ in photocopy qua mạng Wifi là cách liên kết không thực hiện dây cắn hay có cách gọi khác là cách liên kết không dây. Đây là quá trình mà người sử dụng sẽ thiết đặt máy in lên một laptop chủ rồi tiếp nối sẽ share và kết nối máy in mang đến nhiều máy vi tính khác.

Phương pháp này được sử dụng nhiều trong các mô hình doanh nghiệp có tương đối nhiều máy tính cùng làm việc với độ mạnh in ấn cao. Công việc để kết nối máy tính với thứ in thông qua mạng Wifi như sau:

Bước 1: Chọn một lắp thêm tính để triển khai máy nhà (nên chọn máy vi tính bàn để giảm sút sự di chuyển, đảm bảo sự thống nhất khối hệ thống máy tính trong khu vực vực). Sau đó, liên kết dây cắm của dòng sản phẩm tính và máy in rồi chạy phần mềm setup máy in.Bước 2: Chọn mục “Control Panel” và kế tiếp xem xét hệ điều hành và quản lý để tuyển lựa “Printers and device” hoặc “Printers and Faxes”.

Bước 3: bấm vào phải vào icon thiết bị in đã được setup trước. Tiếp theo, ở mục “Sharing” chúng ta nhấn click chọn “Share this printers”. Kế tiếp nhấn chọn tiếp “Apply” và sau cùng chọn OK để kết thúc quá trình kết nối máy in với vật dụng chủ.

Bước 4: 

Cài đặt driver sản phẩm in mang đến mọi máy tính xách tay trong hệ thống cần liên kết máy in -> tiếp sau bạn chọn “Control Panel” -> tiếp đến click chọn “Printer & Devices” hoặc chọn “Printers và Faxes” Thực hiện dìm click chọn “Add Printer” và sau cuối bạn chọn “Add a Network, Wireless or công nghệ bluetooth không dây printer” để máy tính rất có thể tìm phần đa máy in trong thuộc mạng Wifi

Bước 5: Khi máy tính tìm tìm được máy in, các bạn ấn tổ hợp phím “Windows + R”. Từ bây giờ hộp thoại “Run” sẽ mở ra -> kế tiếp bạn thực hiện thao tác nhập tên và IP của máy chủ, như vậy việc kết nối máy in với laptop sẽ trả tất.

3. Tổng kết

Bài viết trên jdomain.vn đã hướng dẫn cụ thể về bí quyết kết nối thiết bị in với thiết bị tính trên Win 7 với Win 10. ý muốn rằng sẽ giúp Quý doanh nghiệp có thể thực hiện các thao tác làm việc một cách dễ dàng và lập cập hơn. Nếu người đặt hàng đang tìm kiếm showroom mua mặt hàng uy tín và quality về các sản phẩm: sản phẩm tính, lắp thêm in, thứ photocopy và các thiết bị technology khác, hãy đọc ngay bên trên Sàn giao dịch thương mại điện tử B2B jdomain.vn

*
Máy in phun đa chức năng PIXMA G3010

jdomain.vn là nơi kết nối hàng nghìn quý khách doanh nghiệp với các Nhà cung cấp đã được xác thực, uy tín sản phẩm đầu, nhất là trong lĩnh vực thiết bị văn phòng. Chúng tôi khẳng định mang mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt tuyệt nhất và về tối ưu ngân sách mua hàng.

Sàn dịch vụ thương mại điện tử B2B jdomain.vn còn là một nơi cung ứng các giải pháp quản trị chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp marketing thiết bị văn phòng. Chúng tôi sẽ có đến cho doanh nghiệp bạn mọi giải pháp an toàn và đáng tin cậy và cải tiến vượt bậc doanh thu.


Chuyên mục: Domain Hosting