Hướng dẫn kết nối máy in qua Địa chỉ ip Đơn giản nhất, kết nối máy in qua Địa chỉ ip

     
Bạn băn khoăn chưa biết phương thức để kết nối laptop với sản phẩm công nghệ in qua showroom IP thế nào cho đúng nhất? lúc bạn gặp gỡ trường vừa lòng chỉ tất cả một sản phẩm công nghệ in nhưng lại lại có vô số máy tính đề xuất kết nối? bài viết dưới đây vẫn giúp cho mình biết phương pháp để kết nối một cách thuận tiện nhất. 
*

*

*

*

Đối với các máy in cung ứng kết nối với máy vi tính bằng mạng LAN hoặc Wifi thì việc kết nối kha khá dễ dàng bởi vì không cần sử dụng một máy vi tính làm thứ chủ, bạn chỉ cần kết nối vào mạng và in. Các máy tính và lắp thêm in muốn kết nối với nhau cần phải kiểm tra bọn chúng đã liên kết chung một mạng Wi-fi hoặc mạng LAN hay chưa?Đối với trường hợp thiết bị in không có công dụng kết nối mạng Lan hoặc Wifi mà tiến hành kết nối trực tiếp máy tính và đồ vật in thông qua 1 dây cáp nối. Vì sử dụng một laptop này làm máy chủ trực tiếp kết nối với vật dụng in đề xuất nhiệm vụ của sản phẩm tính này là phải liên kết mạng liên tiếp mà ko được tắt máy. Còn nếu không sẽ ảnh hưởng đến vấn đề in ấn của các máy tính khác trong cùng hệ thống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối máy in qua Địa chỉ ip Đơn giản nhất, kết nối máy in qua Địa chỉ ip

Các cách kết nối máy tính xách tay với vật dụng in qua địa chỉ cửa hàng IP

1. Tìm địa chỉ cửa hàng IP thứ chủ

Đầu tiên bạn phải làm để liên kết máy in là đề xuất tìm được add IP của sản phẩm chủ.Bước 1: Để xem địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm in, bạn nhấn Start Devices & Printers để xuất hiện sổ Devices & Printers
*

Bước 2: Tại cửa sổ Devices & Printers chúng ta click cần vào máy in mà bạn muốn xem showroom IP rồi chọn Printer properties.
Bước 3: kế tiếp nó đang hiển thị cụ thể của sản phẩm công nghệ in trong thẻ Ports và ta sẽ thấy địa chỉ IP của máy in ước ao kiểm tra.

2. Liên kết máy in qua showroom IP

Sau khi tiến hành kiểm tra xong địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm in. Các bạn sẽ thực hiện liên kết máy in qua địa chỉ IP theo công việc sau đây:Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở vỏ hộp thoại Run bằng phím Windows (có biểu tượng giống lá cờ ở phía bên trái phím “Alt”), gõ từ bỏ khóa “Run” cùng bấm lựa chọn vào hiệu quả đầu tiên.Bước 2: sau đó bạn nhập địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm mà bạn vừa xem ở cách trên. Tiếp đến chọn OK đế bắt đầu kết nối.

Xem thêm: Không Thể Mở Tệp Hoặc Thư Mục Google Drive Yêu Cầu Quyền Truy Cập Google Drive


Bước 3: Sau đó, sẽ lộ diện cửa sổ bao gồm máy in mà bạn cần kết nối. Các bạn lựa chọn máy in cần liên kết và click vào loài chuột phải, chọn Connect. Đến đấy là bạn đã kết nối thành công máy tính với máy in.
Bước 4: Vào Start -> Control Panel -> Printers và Devices -> Add Printer -> Add a network, wireless or công nghệ bluetooth printer nhằm phát hiện những máy in đang được share vào mạng.
Nếu không tìm kiếm thấy máy in nào, các bạn chọn “The printer that I want isn’t listed” kế tiếp ta được như hình
Sau kia ta chọn “Select a shared printer by name” sau đó Browse mang lại đúng tên máy tính xách tay mà đã giới thiệu máy in, tiếp đến chọn OK là được.

Kết nối thiết bị in qua mạng LAN bằng add IP

Bước 1: sẵn sàng driver của sản phẩm inDriver thường sẽ có sẵn trong đĩa CD đi kèm theo với vật dụng in.Nếu không có đĩa CD, hãy tải driver của những máy in thông dụng trên internet hoặc tìm tại chỗ này https://jdomain.vn/driver.htmlBước 2: Tìm địa chỉ IP của máy inMuốn biết showroom IP hiện tại của sản phẩm in cần thực hiện làm việc in Test Page tại vật dụng in. Tùy theo loại sản phẩm công nghệ in nhưng mà có làm việc xem IP khác nhau.Bước 3: Thực hiện thiết lập máy in qua mạng LANVào Start, chọn “Devices and Printers”Chọn Add a printer, rồi chọn Add a local printer.Chọn “Create a new port”, chọn kiểu cổng là “Standard TCP/IP Port”, sau đó nhấn nút Next.Nhập add IP của dòng sản phẩm in mạng vào mục “Hostname or IP address”.Bỏ dấu vết ở mục "Query the printer & automatically select the driver to lớn use", Sau đó nhận Next.

Chuyên mục: Domain Hosting