Kết nối internet cho máy ảo vmware 10

     

Sử dụng sản phẩm công nghệ ảo để tiến hành một môi trường thiên nhiên nhiều hệ điều hành quản lý, hoặc để thực hiện các áp dụng 1-1 nền khác biệt, trên cùng một máy tính thiết bị lý là 1 giải pháp được lựa chọn phổ cập hiện giờ, do tính đơn giản và dễ dàng cùng kết quả của chính nó.

Bạn đang xem: Kết nối internet cho máy ảo vmware 10

Với những người dân đang tiếp thu kiến thức, nghiên cứu và phân tích về mạng laptop hoặc vẫn triển khai những khối hệ thống dựa trên mạng máy tính xách tay thì chiến thuật đồ vật ảo là thực thụ cần thiết cùng với chúng ta. Các phần mềm sản phẩm công nghệ ảo góp bọn họ thuận tiện tạo nên một mạng máy tính xách tay “nhỏng thật” trên một máy tính đồ dùng lý.

Lúc này có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo nên đồ vật ảo: VMware, Virtual PC,… Nhưng hay được sử dụng nhất vẫn luôn là VMware Workstation.

Bài viết này giúp chúng ta tạo thành một mạng LAN tất cả các đồ vật ảo Ubujdomain.vn Desktop được tạo ra tự VMware Workstation 9.0.2.

Chuẩn bị:

Đảm bảo đồ vật thứ lý (máy tính xách tay thật) kết nối Internet xuất sắc.Chọn giải pháp liên kết giữa các lắp thêm ảo với nhau với thân sản phẩm ảo với máy thật/Internet (tự đó đưa ra quyết định lựa chọn nhiều loại card ảo tương xứng nhất: Bridge, NAT, Host only tuyệt LAN segment).Tạo hai thứ ảo (Ubujdomain.vn Desktop – 1Card mạng – Tên: PC1 và PC2) trên WMware. Trong quá trình mua vật dụng ảo ta ko đề xuất quan tâm tới việc knhì báo tác động IP mang đến nó (cần nhất thời lựa chọn cơ chế hệ trọng IPhường động).Chọn shop mạng mang lại mạng LAN sẽ khởi tạo. Ví dụ: 192.168.226.0/24.

Thực hiện:

Phương thơm án 1: Chọn hình dạng card Bridge mang đến đồ vật ảo:

Tức là, mạng LAN được hiện ra theo cách: Các thứ ảo và máy thật thuộc nối vào switch ảo VMnet0 (có thể nói rằng theo cách cách: Nối thẳng card mạng của dòng sản phẩm ảo vào thẻ mạng của sản phẩm thật). Trong ngôi trường phù hợp này, những máy ảo cần có cùng lớp thúc đẩy mạng với trang bị thật (coi hinh).

*

Nếu máy tính thật có không ít thẻ mạng thì thứ nhất ta cần lựa chọn 1 thẻ nhưng mà sẽ tiến hành áp dụng để nối mạng với những sản phẩm ảo (thông thường hãy chọn chế độ từ động)Thực hiện: Kích menu Edit; Kích lựa chọn mục Virtual Network Editor. Hộp thoại sau xuất hiện:

*

Kích lựa chọn 1 card nào đó hoặc chọn Automatic trên mục Bridge to của optionBridged (connect…). Kích Apply với rồi kích OK.

Cách 1: Chọn hình trạng thẻ mạng Bridge mang đến vật dụng ảo PC1:

Kích cần con chuột tài biểu tượng thẻ mạng và rồi kích mục Settings… để msống hộp thoạiVirtual Machine Settings.

*

Trên vỏ hộp thoại Virtual Machine Settings:

*

Kích chọn nút ít option Bridged: …. cùng kích OK.

Xem thêm: 10+ Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2021, Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Kết quả thấy được nhỏng hình trên là OK.

Bước 2: Chọn hình trạng card mạng Bridge mang đến sản phẩm ảo PC2 (tiến hành tương tự như bên trên sản phẩm công nghệ ảo PC1).

Bước 3-a: Thiết lập liên quan IP đụng cho các vật dụng ảo PC1 và/hoặc PC2:

Nếu laptop thật có thể dìm liên tưởng IPhường rượu cồn từ một DHCPhường. hệ thống (cùng với thẻ mạng sử dụng trong trường phù hợp Bridge này) như thế nào kia thì ta chỉ cần chỉ định cho những PC1, PC2 dấn xúc tiến IPhường đụng từ DHCPhường. này là được.

Cách 3-b: Thiết lập cửa hàng IPhường tĩnh cho các sản phẩm ảo PC1 và/hoặcPC2 :

Trước hết kiểm soát liên tưởng IP. (cồn hoặc tĩnh: nên lựa chọn tĩnh), cùng các thông số kỹ thuật liên quan: Subnet Mask, GW, DNS,… , của máy tính thiệt.

Chọn cùng gán địa chỉ IP.., và những thông số liên quan, cho các trang bị ảo PC1, PC2. Địa chỉ được chọn đề nghị cùng liên can mạng với thứ thiệt, cùng phải đảm bảo tính tốt nhất thân những máy tính vào thuộc mạng (subnet).

Cách 4: Kiểm tra

Sử dụng lệnh ping để khám nghiệm coi những sản phẩm ảo gồm liên kết được cùng với vật dụng thật hay là không, các sản phẩm ảo tất cả nối với nhau được hay là không.Nếu thiết bị thật hoàn toàn có thể kết nối Internet cùng chuẩn y website được thì cũng yêu cầu khám nghiệm xem những sản phẩm công nghệ ảo gồm có tác dụng được vấn đề này hay không.

Tất cả đầy đủ bắt buộc OK thì mới hoàn thành nhiệm vụ chúng ta nhé.

Nhận xét:

Cách này dễ dàng, dễ dàng triển khai, nhưng lại shop IPhường của các lắp thêm ảo bị phụ thuộc vào vào lắp thêm thiệt. Như vậy khôn cùng bất tiện, có Lúc là một trong trnghỉ ngơi mắc cỡ, Lúc lắp thêm ảo được thực hiện có tác dụng những server hình thức (cần được tiêu giảm câu hỏi biến hóa địa chỉ IP tĩnh).Cách này chỉ công dụng Khi máy thật là 1 trong máy tính xách tay, nối mạng qua thẻ WIFI với LAN được tạo nên chỉ với mục tiêu share tài ngulặng và kết nối Internet.

Chuyên mục: Domain Hosting