Kết nối database trong wordpress

     

Trang web Wordpress của doanh nghiệp đã chạm mặt phải lỗi cấu hình thiết lập kết nối database chưa? Đừng lo lắng- nó chỉ cần mộtlỗi phổ cập thôi.

Bạn đang xem: Kết nối database trong wordpress

Nói một cách 1-1 giản, thông tin lỗi này chỉ ra rằng trang web của chúng ta không thể truy xuất thông tin cần thiết để hiển thị trang.

Wordpress áp dụng PHP làm ngôn ngữ chính với MySQL có tác dụng database. Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, một vài lệnh PHP cố định và thắt chặt sẽ kiếm tìm nạp thông tin trang web của người tiêu dùng từ database. Nếu như không làm như vậy, trang web của người sử dụng không thể download và thông báo lỗi Wordpress đã xuất hiện.

Database là phần mềm được thực hiện để thuận lợi tổ chức, tàng trữ và tầm nã xuất dữ liệu vào ứng dụng khác. Vì Wordpress là 1 trong những CMS, nó sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ toàn bộ nội dung của trang web Wordpress của bạn. Sau đó, khi người dùng kết nối với trang web của bạn, nó sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu.

Vì lỗi đó, trang web của chúng ta không chỉ không thể truy vấn và mất lưu lượt truy vấn mà còn có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực.

Đọc tiếp để tò mò cách xử lý lỗi Wordpress này, chân thành và ý nghĩa và vì sao của lỗi này.

Làm thế nào để khắc phục lỗi tùy chỉnh kết nối database trongWordpress?

Dưới đó là năm phương phápphổ đổi mới nhất chúng ta có thể sử dụng nhằm thử và sửa lỗi Wordpress tùy chỉnh thiết lập kết nối database. Tuy nhiên trước khi chúng ta thử chúng, chúng ta nên tải xuống phiên bản sao lưu dữ liệu của mình. Chúng ta cũng có thể tìm thêm thông tin về cách làm do đó ở đây.

Phương pháp 1: Kiểm tra tin tức đăng nhập

Một trong số những lý do thông dụng nhất khiến cho lỗi thiết lập cấu hình thông báo kết nối database xẩy ra là do thông tin đăng nhập bị sai. Điều này có xu hướng xảy ra sau khoản thời gian chủ sở hữu trang web chuyển qua một nhà cung ứng dịch vụ tàng trữ khác. Trường hợp cả fronted với backtend của trang web của doanh nghiệp đều gồm cùng một lỗi tùy chỉnh cảnh báo lỗi liên kết cơ sở dữ liệu, phương pháp này có thể giải quyết vấn đề.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem tin tức đăng nhập database bao gồm khớp với rất nhiều gì trang web của người sử dụng lưu trữ vào tệp wp-config.php không.

Để truy cập tệp wp-config, sử dụng ứng dụng khách hàng FTP như FileZilla hoặc Trình cai quản tệp Wordpress trong bảng điều khiển hosting.

Nếu bạn sử dụngTrình thống trị tệp, điều nhắm đến thư mục/public_html/, bấm vào phải vào tệpwp-config.php, và chọn Chỉnh sửa.

Sau đó, tìm và ghi chú lại:

DB_NAME– tên databaseDB_USER– Tên bạn dùngDB_PASSWORD– Mật khẩuDB_HOST– máy chủ của database
*
Nhãn

Sau đó, điều phối đếnMySQL Databasesvà tìm kiếm thương hiệu cơ sở dữ liệu (database) trong phầnList of Current MySQL Databases và Users. Ở đó, các bạn sẽ thấy tên database, tên người tiêu dùng và host.

*

Nếu dữ liệu đăng nhập vào tệp wp-config.phpcủa bạn khác với cài đặt đặtMySQL Databases, hãy khớp chúng bằng phương pháp sửa đổi tệp wp-config.php

Chỉnh sửa hầu hết dòng sau:

*

Khi các bạn đã sửa đổi tệp, hãy làm cho mới website Wordpress của khách hàng để coi liệu lỗi tùy chỉnh thiết lập kết nối cơ sở tài liệu đã được tự khắc phục hay chưa?

Nếu lỗi vẫn còn, có thể giá trị củaDB_PASSWORDvẫn sai. Để sửa, bạn cần đặt lại password MySQL.

Chỉ đề xuất vào menuMySQL Databases,nhấp vào database hiện tại của khách hàng và chọnChange Password. Sau khi nhập mật khẩu đăng nhập mới, bấm vào nútUpdate.

Nếu tên database, tên người tiêu dùng và host đều chủ yếu xác, bạn có thể kiểm tra thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu. Với Wordpress, các công ty hosting web có xu thế sử dụng localhost làm cho host các đại lý dữ liệu. Trong khi các công ty hosting Wordpress hoàn toàn có thể sử dụng các máy nhà riêng biệt.

Nếu các bạn thuộc trường hòa hợp này, các bạn cần tương tác với doanh nghiệp hosting website để chứng thực thông tin host database của bạn.

Lưu ý:Nếu bạn mới biến đổi host, hãy nhớ kiểm soát kỹ các cụ thể DB_HOST. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, localhost vẫn không biến đổi nhưng một số host web áp dụng một địa chỉ cửa hàng IP hoặc URL khác nhau.

Phương pháp 2: Sửa database Wordpress

Database của chúng ta có thể bị hỏng nếu như bảng điều khiển và tinh chỉnh quản trị viên Wordpress hiện thông báo lỗi "Một hoặc nhiều bảng cơ sở dữ liệu không khả dụng. Các đại lý dữ liệu rất cần được sửa." Lỗi này đã chỉ xuất hiện thêm ở mặt sau, trong những khi ở khía cạnh trước, các bạn sẽ thấy lỗi thiết lập cấu hình thông báo liên kết cơ sở tài liệu thay thế.

Rất may, bạn có thể dễ dàng thay thế database bằng cách chèn công dụng sau vào tệpwp-config.php:

define("WP_ALLOW_REPAIR", true);Hãy chắc hẳn rằng để đặt tính năng ngay trước phần "That’s all, stop editing! Happy blogging."

*

Khi các bạn đã lưu bạn dạng chỉnh sửa, hãy truy vấn cậphttp://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php. Ở đây, các bạn sẽ có hai tùy lựa chọn để sửa chữa database của bạn.

Tiếp theo, chọn tùy chọnRepair DatabasehoặcRepair và Optimize Database.Chọn 1 tùy chọn tương xứng với bạn nhất.

Sau lúc database được sửa, hãy nhờ rằng quay lại tệpwp-config.phpvà xóa bỏ chức năng ngay lập tức. Điều này rất đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa mọi hành vi lạm dụng trang web vì bất kỳ ai ai cũng có thể truy vấn URL trang sửa chữa thay thế mà không đề nghị đăng nhập.

Phương pháp 3: Sửa các tệp bị hỏng

Một vì sao khác của vấn đềLỗi thiết lập kết nối databaselà giao diện hoặc plugin bị hỏng.

Giao diện của chúng ta có thể là vấn đề nếu xảy ra lỗi sau khi bạn kích hoạt một bối cảnh mới. Để xử lý vấn đề, chỉ cần điều phía đếnAppearance -> Themetrên bảng tinh chỉnh quản trị của người tiêu dùng và kế tiếp kích hoạt một đồ họa khác từ những tùy chọn bao gồm sẵn.

Ngoài ra, chúng ta có thể vô hiệu hóa tất cả các plugin của bản thân mình nếu việc chuyển đổi giao diệnkhông hạn chế được sự cố. Sau đó, kích hoạt từng plugin một để tìm ra hung thủ thực sự.

Nếu chúng ta không thể truy cập bảng tinh chỉnh và điều khiển Wordpress, hãy bỏ kích hoạt hình ảnh Wordpress hoặc plugin Wordpress bằng phương pháp đổi tên các thư mục khớp ứng từ trình làm chủ tệp bảng điều khiển hosting của mình.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Hiện Captcha, Lỗi Không Hiển Thị Ảnh Captcha

Truy cậpFile Managervà mở thư mụcwp_contenttrong thư mụcpublic_html.Sau đó, sửa tên giao diện đang sử dụng lúc này hoặc thư mụcplugins.Điều này sẽ vô hiệu hóa giao diện của công ty hoặc tất cả các plugin cùng lúc.

*

Hãy ghi nhớ rằng không được loại bỏ hóa những giao diện cùng plugin Wordpress đồng thời để search ra tại sao của vấn đề.

Ví dụ: Đổi thương hiệu thư mục plugin trước rồi làm cho mới website của bạn. Ví như lỗi biến mất và chúng ta có thể truy cập bảng tinh chỉnh Wordpress thì chúng ta biết chắc chắn là rằng vấn đề ởmột trong những plugin của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn biết đúng đắn lỗi ởplugin Wordpress nào?

Sau khi vô hiệu hóa hóa tất cả các plugin, khôi phục thư mục plugin về tên ban đầu. Bằng cách này, tất cả các plugin Wordpress vẫn chưa hoạt động nhưng chúng ta có thể điều chỉnh thiết lập từ khu vực quản trị viên.

Sau đó, kích hoạt từng plugin Wordpress, làm bắt đầu trang web của khách hàng và tiếp tục làm điều đó cho tới khi chúng ta tìm ra lý do gây ra lỗi thiết lập cấu hình kết nối database.

Lưu ý: Đừng quên xóa bối cảnh hoặc plugin Wordpress tạo ra lỗi.

Nếu vẫn ko hoạt động, chúng ta cũng có thể thử tải lên lại các tệp Wordpress cốt lõi. Để tiến hành việc này, hãy tải xuống phiên phiên bản mới của Wordpress cùng giải nén gói trên máy tính của bạn. Trong thư mục, xóa tệp config.php với thư mục wp-content. Sau thời điểm xóa hầu như chúng, hãy mở vận dụng khách FTP với tải những tệp còn lại lên thư mục gốc Wordpress của bạn.

Phương pháp 4: Kiểm tra máy chủ database của bạn

Nếu chúng ta đã thử những cách thức ở trên và Wordpress của chúng ta vẫn bị lỗi thiết lập cấu hình kết nối database thì lỗi rất có thể do sever MySQL ko hoạt động.

Có tương đối nhiều lý do lý do xảy ra lỗi này nhưng một nguyên nhân là bởi lưu lượng truy cập quá mập trên lắp thêm chủ. Đây là sever host của công ty không thể xử lý số lượng người dùng cố gắng truy cập, bởi đó, xảy ra lỗi tùy chỉnh kết nối.

Nếu chúng ta thuộc trường hợp này thì website của bạn sẽ bị lờ đờ và có thể xuất ra lỗi Wordpress khi tùy chỉnh thiết lập kết nối database. Điều này còn có xu hướng xẩy ra khi host của khách hàng giới hạn trên sản phẩm công nghệ chủ. Nếu điều này xảy ra, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ website hosting với yêu mong họ bình chọn xem sever MySQL của người tiêu dùng có còn bình luận không?

Nếu bạn có tương đối nhiều hơn 1 website sử dụng và một máy chủ, chúng ta cũng có thể kiểm tra lại với xem máy chủ MySQL của bạn có bị hỏng hay không?

Nếu chúng ta chỉ bao gồm một trang web, hãy điều đào bới bảng điều khiển và tinh chỉnh Wordpress của chúng ta và truy vấn phpMyAdmin và liên kết với database.

Nếu nó cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình kết nối, cửa hàng chúng tôi có thể bình chọn xem người dùng database Wordpress của doanh nghiệp có đầy đủ quyền xuất xắc không.

Tạo một tệp new gọi làtestconnection.php (hoặc một cái gì đấy mà các bạn sẽ nhớ cùng với phần mở rộng là .php) và dán mã này vào:

*

Hãy chắc chắn là để thay tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập với thông tin của bạn. Tiếp nối tải tệp này lên trang web của doanh nghiệp và truy vấn nó thông qua trình lưu ý web.

Nếu nó thiết lập cấu hình một kết nối database thành công, điều đó tức là người dùng của chúng ta có đầy đủ quyền và có một số trong những đã gây ra lỗi khi thiết lập cấu hình kết nối database.

Nếu trang web của bạn được chia sẻ trên sever và lưu lượt truy vấn của bạn ban đầu tăng cao, bạn cũng có thể tiếp tục quá tải sever và gặp gỡ phải lỗi khi tùy chỉnh kết nối database. Các plugin caching nhưW3 Total Cache,WP Rocket,WP Super Cachesẽ là 1 công cụ xuất sắc giúp bạn ngăn chặn những sự nạm tiếp theo.

Phương pháp 5: sản xuất một database mới

Nếu tất cả những phương pháp bên trên vẫn không kiếm ra nguyên nhân, database của chúng ta cũng có thể bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa.

Trong trường hợp đó, bạn phải tạo một database và người tiêu dùng MySQL mới. Để có tác dụng như vậy, hãy vào trang đầuMySQL Databasesvà điền vào mẫu.

*

Khi database MySQL được tạo, hãyimportbản sao lưu giữ database của chúng ta để bạn không phải bắt đầu mọi trang bị từ đầu.

Nguyên nhân tạo ra lỗi

Có một vài vì sao gây ra lỗi tùy chỉnh cấu hình kết nối database, rõ ràng như sau:

Thông tin singin database không chủ yếu xác: ví như có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tên người dùng và mật khẩu, tin tức đăng nhập cũ được lưu giữ trữ trong số tệp Wordpress của bạn sẽ không đúng theo lệ.Database bị hỏng: có thể là bởi bị hack, lỗi plugin hoặc hình ảnh không tương thích.Lưu lượng truy vấn tăng đột biến: yêu cầu tăng chợt ngột rất có thể làm mang lại database của chúng ta không phản nghịch hồi.Máy nhà database xong hoạt động: Thỉnh thoảng sever web giữ trữ website của chúng ta cũng có thể bị hỏng vì ngẫu nhiên lý bởi gì.

Trước khi thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để khắc phục lỗi, hãy bình chọn xem bao gồm thông báolỗi thiết lập kết nối database lộ diện trên bảng tinh chỉnh quản trị viên của người sử dụng hay không?

Đây là khoanh vùng quản trị Wordpress báo lỗi:

*

Nếu bạn thuộc trường hòa hợp này thì vấn đề nằm ở thông tin đăng nhập không phù hợp lệ. Tuy nhiên, nếu xuất hiện thêm một thông tin lỗi khác thì nguyên nhân có thể là database bị hư hoặc lưu lượt truy vấn tăng bất chợt biến.

Kết luận

Lỗi tùy chỉnh thiết lập kết nối database của Wordpress hoàn toàn có thể gây nặng nề chịu. Website của các bạn sẽ không thiết lập được với có nguy cơ tiềm ẩn bị mất lưu lượt truy vấn và khách hàng.

Lỗi xẩy ra khi trang web của chúng ta không đem được thông tin từ database. Nó hoàn toàn có thể do các nguyên nhân khác, chẳng hạn như thông tin singin không đúng chuẩn trong tệpwp-config.php,giao diện Wordpress hoặc plugin Wordpress xung bỗng nhiên hoặc quá download lưu lượng.

Hãy thử các phương pháp sau để xử trí lỗi:

Khắc phục thông tin đăng nhập: hãy bảo đảm an toàn khớp thông tin đăng nhập trong tệpwp-config.phpvới tin tức đăng nhập trongMySQL Database.Sửa chữa database: nếu như database của chúng ta bị hỏng, hãy sửa bằng phương pháp chèndefine(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);chức năng vào tệp tinwp-config.php.Khắc phục các tệp bị hỏng: diệt kích hoạt đồ họa hoặc plugin trải qua bảng tinh chỉnh Wordpress của người sử dụng hoặc đổi tên các thư mục từ bảng tinh chỉnh của bạn.Tạo database mới: ban đầu vớiMySQL database new và nhập phiên bản sao lưu.

Hóa ra lỗi thiết lập kết nối database không kinh hãi như các bạn nghĩ ban đầu, buộc phải không? chỉ cần làm theo phía dẫn và trang web của các bạn sẽ hoạt đụng lại nhanh chóng.


Chuyên mục: Domain Hosting