Kết nối 2 máy tính bằng dây mạng

     

Bạn muốn share dữ liệu, tin tức giữa hai trang bị tính? Nhưng, chúng ta không biết liên kết 2 máy vi tính bằng cáp mạng vắt nào? Hãy thuộc tham khảo các bước thực hiện với jdomain.vn nhé.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng dây mạng

1. Chuẩn chỉnh bị

1.1 dây cáp mạng (chéo)

Thiết bị cần sẵn sàng là dây mạng cùng với 2 đầu cắm chuẩn. Bước này đề xuất kiểm tra coi dải nghỉ ngơi mỗi đầu cáp tất cả khớp với nhau tốt không. Tua dây cáp sẽ sở hữu dải màu dây năng lượng điện ở nhị đầu rất khác nhau. Với sợi dây cáp sạc chuẩn, dải màu ở nhì đầu khớp nhau hoàn toàn.

Nếu không có thì bạn có thể tự bấm dây mạng. Các bạn sẽ cần chuẩn chỉnh bị

- Dây cáp mạng Ethernet và một vài thiết bị quan trọng gồm gồm cáp UTP cát 5/5e, đầu nối RJ45, kìm bấm dây mạng.

- Sau đó, cắt một đoạn vỏ bên phía ngoài của 1 đầu cáp UTP bởi kìm hoặc kéo.

- Lõi dây bên trong gồm 4 cặp dây: cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh domain authority trời và 1 cặp nâu.

- Vuốt thẳng những đầu lõi để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các bước bấm dây mạng.

- Sau đó, hãy sắp tới xếp những đoạn dây cáp theo thiết bị tự tự trái sang đề xuất : white cam > cam > white xanh lá > xanh dương > white xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu.

- tiếp sau sẽ là bấm đầu dây mạng: Khi sẽ lắp dứt như bên trên thì chúng ta hãy chèn những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi lấy kìm bấm mạng kẹp lấy phần đầu vật liệu bằng nhựa khi tất cả tiếng kêu rắc là được. Thực hiện tương từ bỏ với đầu mạng còn lại.

1.2 thẻ mạng được cung cấp trong cả hai trang bị tính.

2. Cấu hình máy tính để có thể share dữ liệu trên Windows 7, Windows 10

Để có thể kết nối 2 máy tính bằng cap mạng hãy làm cho thử các bước dưới đây.

Bước 1: thiết đặt mạng LAN

Đầu tiên bạn sẽ gán add IP với cả hai đồ vật tính. Để gắng đổi địa chỉ IP của máy tính của chúng ta để liên kết mạng LAN. Các bạn nên biến đổi trong phần thiết lập bộ biến hóa mạng LAN.

- các bạn click mở Control Panel từ thực đơn Start cùng click vào Network and Internet và nhấp chuột “Network và Sharing center” .

- từ thanh mặt trái, bạn nhấn vào chọn “Change adapter settings” .

Cửa sổ “Network connections” hiện lên, chọn các biểu tượng thích hợp đến adapter mạng LAN của bạn và click chuột phải vào nó.

Sau đó lựa chọn “Properties”

- hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

- trên tab Networking bạn nhấm lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và bấm vào nút “Properties “.

- Tiếp theo, bạn tùy chỉnh thiết lập các địa chỉ như tiếp sau đây đề cập trong mỗi máy vi tính .

Tại máy tính xách tay đầu tiên:

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0

- bây giờ bạn hãy tùy chỉnh thiết lập các địa chỉ cửa hàng như tiếp sau đây với mỗi máy vi tính .

Xem thêm: Cách Tạo Phiếu Khảo Sát Trên Google Doc, Google Forms: Công Cụ Tạo Biểu Mẫu Trực Tuyến

Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng dây cáp mạng

Ở máy tính thứ hai:

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: kết nối mạng

Kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của sản phẩm tính 1 với đầu kia kết nối với cổng Internet của sản phẩm tính 2. Tiếp nối thực hiện quá trình sau đối với cả hai đồ vật tính.

- nhận chuột cần vào máy vi tính từ menu Start và chọn “Properties" .Các tab thuộc tính hệ thống Control Panel mở ra

- kế tiếp bạn click chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Trên “Computer Name”, bấm vào nút “Change” để chọn tên nhóm làm việc. Việc làm này tương tự cho cả hai máy tính nếu không nó sẽ không hoạt động.

- Khởi cồn lại vật dụng tính. Sau khoản thời gian hai laptop đã khởi động, chúng ta nhấn đúp con chuột vào “Network ” từ bỏ phía phía trái của cửa sổ Explorer.

Tại màn hình máy vi tính 1, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Mẫu này biểu thị tên máy vi tính thứ hai của khách hàng dưới cửa sổ “Network “. Tựa như như vậy, bạn cũng có thể thấy rằng những máy tính đầu tiên đã được xuất hiện dưới cửa sổ “Network ” của máy tính đồ vật hai của bạn.

Bước 3: share dữ liệu

Màn hình đang hiện lên lời nhắn turn on cảnh báo ” Network Discovery & file Sharing” khi mà chúng không xuất hiện. Thời điểm đó bạn hãy bấm vào pop-up và chọn “make the network a private network”. Tuy nhiên trong một trong những trường hợp, bạn cũng có thể phải khởi đụng lại laptop của bạn.

Khi chúng ta nhìn thấy các máy vi tính khác trong cửa sổ “network” của khách hàng thì chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào nó.

Nếu như bạn có nhu cầu chia sẻ tập tin giỏi thư mục của một laptop với các laptop khác trên mạng. Các bạn hãy nhấn chuột phải vào đó và lựa chọn “Share with” > “Homegroup” . Chúng ta cũng có thể chia sẻ một ổ đĩa bằng phương pháp kích chuột yêu cầu vào nó.

3. Kết nối 2 máy vi tính để share dữ liệu trên Macintosh (Mac) OSX

Bước 1: Đầu tiên hãy cắn mỗi đầu cáp chuẩn vào cổng mạng của cả hai sản phẩm công nghệ tính. Ví như như 1 trong hai tuyệt cả hai laptop Mac của bạn không tất cả cổng mạng, bạn cần phải sử dụng cáp thay đổi từ cổng usb sang thiết bị tiếp thích hợp Ethernet.

Bước 2: Ở màn hình máy tính xách tay đầu tiên, mở bảng lựa chọn "Apple".

Bước 3: Rồi nhấn chọn "System Preferences" (Thiết lập Hệ thống) từ đầy đủ tùy chọn gồm sẵn rồi lựa chọn tiếp "Sharing" (Chia sẻ).

Bước 4: chú ý tên máy tính trong hộp thoại "Sharing".

Bước 5: Ở laptop còn lại, điều tìm hiểu ứng dụng "Finder". "Finder" là biểu tượng hình vuông , nằm trên thanh công cụ của sản phẩm tính Mac.

Bước 6: các bạn nhấn chọn "Go" tiếp đến nhấp vào "Connect to Server" trong bảng chọn Finder.

Bước 7: Rồi bạn thường xuyên click vào nút tất cả nhãn "Browse", sau đó, nhấp lưu ban vào tên của máy tính lúc đầu đang hiển thị trên cửa ngõ sổ.

Bước 8: Bước cuối cùng là nhập mật khẩu tài khoản administrator của dòng sản phẩm tính trường hợp được yêu cầu. Liên kết sẽ được thiết lập cấu hình giữa hai laptop và bạn đã có thể chia sẻ dữ liệu.

Trên đây jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cách liên kết 2 máy tính bằng cáp mạng đối chọi giản, cấp tốc chóng. Điều này rất hữu ích trong tương đối nhiều trường hợp chúng ta muốn share dữ liệu , truyền tải thông tin an toàn cao. Mong muốn rằng những tin tức này có ích với các bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting