Kết nối 2 máy tính bằng cáp mạng

     

Để giúp bạn thực hiện chi tiết quá trình liên kết 2 máy tính bằng cáp mạng nhanh chóng. Nội dung bài viết dưới phía trên Thiết Bị Viễn Thông IPNET sẽ chỉ dẫn hướng dẫn cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính xách tay bằng cáp mạng đơn giản kèm hình ảnh để bạn có thể dễ dàng tham khảo và thực hiện. 


Ưu điểm của bài toán truyền dữ liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp mạng 

Nếu ngôi trường hợp không có quyền truy vấn vào mạng laptop mà cần được chuyển dữ liệu hay muốn kết nối thân hai đồ vật tính chúng ta có thể liên kết giữa máy tính xách tay này với laptop kia trải qua cáp mạng chéo. 

Với việc liên kết bằng cáp mạng chéo sẽ đưa về rất nhiều ưu thế như:

Vô cùng tiện lợi, nhanh lẹ và 1-1 giản Đảm bảo tài liệu được truyền download nhanh chóng, an ninh ngay cả khi không tồn tại mạng USB

*

Cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng 

Để truyền tải tài liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp mạng bạn cần làm theo quá trình chỉ dẫn sau:

1.Chuẩn bị 

Dây cáp mạng chéo: Để đảm bảo an toàn quá trình truyền tải dữ liệu ổn định, không bị ngăn cách hay lỗi đầu tiên bạn phải chuẩn bị dây mạng cùng với 2 đầu cắm chuẩn. đông đảo sợi dây cáp chuẩn sẽ gồm dải màu ở hai đầu khớp nhau trong lúc mỗi sợi dây sạc chép đã có thiết kế có dải color dây điện giống nhau. Đồng thời đánh giá dải làm việc mỗi đầu cáp có ăn nhập với nhau xuất xắc không. 

*

Trường hợp không có bạn có thể tự bấm dây mạng bằng cách:

Chuẩn bị dây sạc cáp UTP cát 5/5e, 2 phân tử mạng đầu RJ45, kìm bấm dây mạng.Cắt một quãng vỏ bên phía ngoài của đầu cáp UTP bằng kìm hoặc kéo làm sao cho không làm cho hỏng lõi dây mạng bên trong. (Lõi dây bên trong bao gồm 4 cặp dây: cặp dây cam, cặp xanh lá, cặp xanh domain authority trời, 1 cặp nâu. Để triển khai việc bấm dây mạng chuẩn không bị lỗi chúng ta nên vuốt thẳng những đầu lõi trước khi bấm. Sắp xếp những đoạn cáp sạc theo sản phẩm công nghệ tự tự trái sang đề xuất theo như lưu ý sau: white cam > cam > white xanh lá > xanh dương > white xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu.Bấm đầu dây mạng: bằng cách chèn những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi lấy kìm bấm mạng kẹp mang phần đầu nhựa đến khi bao gồm tiếng kêu rắc là được. Cùng với đầu mạng còn sót lại bạn cũng tiếp tục thực hiện như vậy. 

2. Cấu hình máy tính bao gồm thể share dữ liệu trên Windows 7, Windows 10

Để rất có thể kết nối 2 máy tính vào một mạng LAN áp dụng cáp internet thì dưới đấy là những bước thực hiện chúng ta có thể tham khảo. 

Bước 1: thiết lập mạng LAN

Đầu tiên, bạn phải tải đặt địa chỉ IP không giống nhau cho cả hai sản phẩm công nghệ tính. Cùng để cố kỉnh đổi địa chỉ IP của sản phẩm tính để kết nối mạng LAN các bạn cần thay đổi trong phần cài đặt bộ biến đổi mạng LAN cùng với các làm việc sau:

Nhấp loài chuột mở Control Panel từ thực đơn Start > click vào network & Internet  > bấm “Network and Sharing center”Từ thanh mặt trái, tiếp tục bấm vào “Change adapter settings” để mở ra cửa sổ “Network connections”.

*

Tại hành lang cửa số này các bạn chọn các biểu tượng thích hợp cho adapter mạng LAN và bấm chuột phải vào nó rồi lựa chọn “Properties”.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng cáp mạng

*

Sau lúc ấn “Properties” vỏ hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

*

Tại tab Networking bạn bấm chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và nhấn vào nút “Properties “.Lúc này chúng ta hãy tùy chỉnh cấu hình các showroom theo gợi nhắc sau: máy vi tính 1 chúng ta cũng có thể đặt add IP là 192.168.0.1 cùng Subnet mask là : 255.255.255.0. Đối với máy tính 2 sẽ là showroom IP: 192.168.0.2 cùng Subnet mask là : 255.255.255.0.

*

Bước 2: liên kết mạng 

Kết nối một đầu của cáp sạc vào cổng internet của dòng sản phẩm tính một và đầu sót lại sẽ kết nối với cổng internet của dòng sản phẩm tính hai. Sau khoản thời gian kết nối các bạn lại liên tiếp thực hiện nay các thao tác làm việc sau: 

Nhấp chuột yêu cầu vào laptop từ thực đơn Start > properties để lộ diện các cửa sổ thuộc tính hệ thống Control Panel.

Xem thêm: Mẫu Lời Chào Tổng Đài Điện Thoại Hay Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt

*

Nhấp loài chuột vào Change settings để xuất hiện thêm hộp thoại “System properties”. Dưới tab “Computer Name”, bấm chuột nút “Change” để gán tên nhóm thao tác . Được biết, việc gán tên nhóm làm việc phải kiểu như nhau với tất cả 2 máy vi tính nếu không sẽ không hoạt động. 

*

Khởi đụng lại mỗi máy vi tính sau đó nhấn vào vào các biểu tượng computer làm việc Start menu, hoặc icon trường đoản cú Desktop. Liên tiếp ấn vào “Network ” từ phía phía trái của hành lang cửa số Explorer.

*

Lúc này bên trên màn hình máy tính xách tay 1 sẽ xuất hiện biểu tượng. Biểu tượng này hiển thị tên máy tính 2 dưới cửa sổ “Network “ của máy 1. Tựa như như vậy, tên gọi của sản phẩm tính 1 cũng sẽ xuất hiện nay ở dưới hành lang cửa số “Network ” của máy tính 2.

Bước 3: share dữ liệu 

Sau lúc thực hiện các bước hướng dẫn trên các bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn để nhắc nhở bật ” Network Discovery & file Sharing” lúc mà bọn chúng không xuất hiện. Hôm nay việc của chúng ta cần làm cho là nhấp vào pop-up > chọn “make the network a private network” . 

*

Nếu chúng ta nhìn thấy các máy tính khác trong hành lang cửa số “network” thì chỉ cần click chuột vào đó. Ngôi trường hợp máy tính khác tất cả mật khẩu bảo vệ bạn chỉ câu hỏi nhập tên người dùng và mật khẩu chính xác để đạt được quyền truy cập các thư mục được phân chia sẻ. 

Còn nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu của một máy vi tính với các laptop khác trên mạng thì bạn phải bấm chuột vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . 

Trên đấy là cách truyền tài liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp mạng. hy vọng rằng với những bước hướng dẫn trên để giúp đỡ bạn thực hiện dễ dãi việc liên kết và truyền dữ liệu giữa 2 sản phẩm công nghệ tính. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting