Cách kết nối 2 laptop qua wifi, hướng dẫn kết nối 2 laptop bằng wireless

     

Việc trao đổi dữ liệu giữa những thiết bị trở yêu cầu quá rườm rà, phức tạp khi phải dựa vào vào các thiết bị ngoại vi như USB hay dây cáp thì cách kết nối hai máy tính với nhau qua Wifi lại trở nên phương thức ưu việt nhất giành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 laptop qua wifi, hướng dẫn kết nối 2 laptop bằng wireless

Tại sao nên kết nối hai máy vi tính với nhau qua Wifi?

Khi hoàn toàn có thể kết nối hai laptop với nhau qua Wifi, bạn có thể sử dụng một cách thuận lợi trong vấn đề truyền tải, trao đổi tài liệu giữa các thiết bị với nhau. Đặc biệt, phía trên lại là phương pháp kết nối mau lẹ và tiện lợi nhất, thời hạn trao thay đổi dữ liệu cũng được rút ngắn tối đa cùng truyền tải được cả những dữ liệu có dung tích lớn của bạn.

Việc truyền dữ liệu trải qua cách liên kết hai laptop với nhau qua Wifi sẽ giúp đỡ bạn tránh khỏi những làm việc rườm thẩm tra như khi dùng USB và còn giảm bớt được kỹ năng máy tính bị lây truyền virus bởi vì USB hay các thiết bị nước ngoài vi khác như dây cáp mạng.

Việc kết nối hai laptop với nhau qua Wifi giúp bạn hạn chế được đáng chú ý sự ráng so với cách dùng USB như truyền thống.

Xem thêm: Bật Mí 8 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Cho Học Sinh, 12 Cách Kiếm Tiền Online 2022 Không Cần Vốn

Kết nối hai máy tính với nhau cần sẵn sàng những gì?

Đầu tiên, để quá trình thực hiện cách kết nối hai máy vi tính với nhau qua Wifi được thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị đủ rất nhiều điều quan trọng như:

Hai máy vi tính phải áp dụng chung mạng Wifi xuất phát điểm từ 1 modem

Hai laptop sử dụng cùng một hệ điều hành quản lý để đảm bảo khả năng kết nối thành công cao hơn.

Cách liên kết hai máy tính với nhau qua Wifi

Sau khi bảo vệ hai đồ vật của mình hoàn toàn có thể đáp ứng không hề thiếu các yêu cầu cần thiết thì các bạn tiến hành triển khai các thao tác làm việc trước tiên trên thiết bị đồ vật chủ:

Bước 1: Mở thực đơn Start > search kiếm và mở Control Panel > chọn Network and Internet > Network và Sharing Center

*

Bước 2: lựa chọn Set up a new Connection or Network > cuộn xuống để chọn set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Bước 3: Nhập thương hiệu mạng Wifi mà chúng ta đang kết nối vào ô Network name > chọn WPA2-Personal tại ô Security type > nhập mã kéo mạng vào ô Security key

Bước 4: Bấm Next để hoàn tất quy trình thực hiện liên kết trên sản phẩm chủ.

Sau khi thực hiện ngừng các thao tác làm việc trên sản phẩm chủ, bạn bật Wifi bên trên thiết bị máy tính thứ hai lên là đã thấy liên kết mới tạo nên và chỉ cần nhấn chọn Connect > nhập password để kết nối Wifi.

Sau kia bạn liên tiếp thực hiện các bước sau trên thứ thứ hai này:

Bước 1: Mở My Computer > lựa chọn Network để hiển thị danh sách những thiết bị cùng link trong mạng Wifi

*

Bước 2: chọn tên thiết bị sản phẩm tính bạn có nhu cầu kết nối để share dữ liệu

Bước 3: sao chép những file bắt buộc truyền tải tài liệu rồi dán vào vị trí trên ổ cứng trên laptop và chờ tự động hóa tải là xong.

Trên đó là cách liên kết hai máy tính với nhau qua Wifi nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhất nhưng mà Vương Khang giới thiệu. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc để giải quyết các bước của mình một cách thuận tiện nhất!


Chuyên mục: Domain Hosting