Intel xeon và core i7 trên thị trường, so sánh chip intel core i7 và xeon

     

CPU hãng intel Xeon là loại CPU thuộc phân khúc thị phần hiệu năng cao chuyên dùng cho sever của thương hiệu Intel. Phần lớn các sever tại những trung tâm dữ liệu trên khắp quả đât đang sử dụng CPU này.

Bạn đang xem: Intel xeon và core i7 trên thị trường, so sánh chip intel core i7 và xeon

*

CPU Xeon cũng tương tự các cái CPU khác, bao gồm đầy đủ chức năng và cấu hình quan trọng cho một máy vi tính thông hay và đặc biệt là cho server hoặc đồ vật trạm. Cpu Intel Xeon thường sử dụng cho những loại máy tính cần tính năng cao. Ko kể ra, intel còn sản xuất những dòng CPU vi xử lý core i3, i5, i7, i9 giành riêng cho những loại máy phổ thông.

Ưu điểm của cpu Intel Xeon

– cung ứng RAM ECC (Error Checking cùng Correction): Để vạc hiện và sửa lỗi dữ liệu trước khi nó xảy ra. Bởi vì thế nó loại trừ hoàn toàn các lý do gây ra sự cố hệ thống làm tác động đến hiệu suất làm việc. Chỉ bao gồm bộ vi xử lý Chip hãng sản xuất intel Xeon mới có RAM ECC này.

– Lõi các CPU: Ứng dụng của khách hàng cần những lõi CPU thì càng xuất sắc như ứng dụng xây cất đồ họa, 3Dmax, render video… thì CPU Xeon hoàn toàn đáp ứng được. Bởi bộ vi cách xử trí CPU Xeon tất cả tối nhiều tới 56 lõi và sau khoản thời gian siêu phân luồng là 112.

– bộ nhớ lưu trữ đệm L3 cache cao: Đa số những bộ vi giải pháp xử lý Chip intel Xeon hiện giờ đều có tầm khoảng 15 – 30 Mb bộ nhớ cache L3 tùy theo dòng (cao, thường xuất xắc tiêu thụ không nhiều – loại L). Do vậy, bộ lưu trữ đệm Xeon ngay sát gấp đôi kẻ địch Core I đề nghị nếu quá trình của bạn yên cầu chạy nhiều vận dụng cùng một dịp thì nên cân nhắc sử dụng CPU Xeon.

– Độ bền bỉ cao: Bộ vi cách xử lý Chip intel Xeon có độ chắc chắn cực kỳ cao, xử lý thông tin nặng qua nhiều ngày. Do thế, những quý khách hàng dùng thiết bị trạm hạng nặng rất có thể lựa chọn CPU Xeon để nâng cao tuổi thọ.

– Sẵn có công nghệ siêu phân luồng trên mức tiền thấp: tất cả các CPU Xeon đều phải sở hữu siều phân luồng – một quy trình cơ bản tăng gấp đôi các lõi CPU trải qua việc tạo ra các lõi ảo mà bộ vi giải pháp xử lý Core I không hề có.

Trên đấy là những thông tin nổi bật mà mẫu CPU Xeon mang về cho người sử dụng lựa lựa chọn và sử dụng. Dưới đây chúng tôi tiếp tục phân tích sự khác nhau giữa chiếc CPU Xeon với CPU vi xử lý core I để chúng ta lựa lựa chọn sản phẩm tương thích nhất đối với phiên bản thân mình.

Sự khác hoàn toàn giữa CPU chip Xeon và CPU bộ vi xử lý core I7

*

Như đã reviews qua sinh sống trên, CPU chip core I với CPU Xeon các được thêm vào từ hãng sản xuất Intel nổi tiếng. Chúng những thích phù hợp với các phần mềm game, xây cất đồ họa ở thời gian hiện tại,… nhưng tất cả sự khác hoàn toàn đó thiết yếu là:

Khác biệt về thời hạn sản xuất

– chip core I7: Được giới thiệu sớm là bước đột phá cho việc tăng cấp bộ vi xử lý của dòng sản phẩm tính bàn, laptop, di động cầm tay với nhân kiệt là tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và nhiều điểm mạnh vượt trội rộng so với core i3, i5.

– CPU Xeon: thêm vào muộn hơn bộ vi xử lý core I7, với 3 chiếc dành cho khách hàng đó là Xeon E3, Xeon E5 với Xeon E7. Đời sau nâng cấp tiến bộ và thời thượng hơn dòng trước.

Khác biệt về đối tượng người dùng ứng dụng

– dòng CPU chip core I7 thường ứng dụng cho máy vi tính bàn, máy vi tính không yêu mong độ bình ổn cao như Workstation và Server.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Hệ Điều Hành Máy Tính Chạy Hệ Điều Hành 32Bit Hay

– Còn chip Intel Xeon hướng tới đối tượng người dùng cá nhân, công ty lớn vừa và bé dại cần hiệu năng ổn định cao. Thế thể, CPU Xeon E3 được dùng cho các máy công ty cỡ nhỏ dại và thấp cùng cũng là bộ vi cách xử trí dựa trên phong cách xây dựng Haswell của Intel.

Khác biệt về công năng giữa 2 chiếc CPU

– CPU bộ vi xử lý core i7 ko chạy những CPU và một lúc mà đề nghị tắt đi 1 dòng QPI (QuickPath Interconnect).

*

– Còn CPU Xeon có thể chấp nhận được chạy những CPU và một lúc hoặc chạy 1 CPU phần nhiều được. Với rất nhiều ai áp dụng loại Xeon những CPU thì ngân sách khá cao, duy nhất là nhiều loại Xeon sử dụng 2 CPU có thiết kế 2 QPI để giao tiếp với RAM server và Mainboard vps được dùng chéo cánh với nhau.

Khác biệt về card đồ họa tích hợp

– cái CPU chip core I bao gồm sẵn IGPU (Card đồ họa tích hợp) yêu cầu những vật dụng tính dễ dàng và đơn giản không cần sử dụng VGA rời hoặc những máy tính có thông số kỹ thuật game online sử dụng độ phân giải thấp cũng sử dụng dòng CPU này.

– dòng CPU Xeon không tồn tại IGPU (Card đồ họa tích hợp) cần nếu máy vi tính yêu cầu cấu hình vượt trội thì sở hữu thêm VGA rờiđể xuất hình. Chính vì Mainboard có hỗ trợ CPU cũng bắt buộc xuất hình.

Nên gạn lọc CPU Xeon hay vi xử lý core I7?

*

– Qua những đối chiếu ở trên, có lẽ rằng bạn đã biết bản thân bản thân nên áp dụng dòng CPU làm sao cho hợp lý và phải chăng rồi yêu cầu không nào? nếu khách hàng sử dụng máy vi tính văn phòng nhẹ nhàng thì CPU vi xử lý core i7 đó là sự chắt lọc thích hợp.

– Ngược lại, cùng với những quá trình đòi hỏi phần lớn mềm, ứng dụng, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì đề nghị sử dụng Chip intel Xeon vì nó gồm tích hợp hào kiệt tự kiểm tra lỗi.

– giá thành CPU Xeon cao nhưng có nhiều định mức khác nhau cho cá nhân, công ty lớn lựa chọn. Rõ ràng đó là:

+ CPU Xeon E3 áp dụng cho sever cấp thấp, cỡ bé dại với chi phí hợp lý. Phù hợp dành cho đối tượng cá nhân, tư nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Còn CPU Xeon E5 nhắm tới các sever server tầm trung với số nhân xử lý lên tới mức 8.

– Thống kê: CPU Xeon thường thực hiện cho máy tính xách tay doanh nghiệp, CPU bộ vi xử lý core i7 hay được áp dụng cho máy tính cá nhân.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Chip intel Xeon hãy contact ngay với công ty chúng tôi để được các chuyên viên máy tính giải đáp cụ thể nhất. Hoặc đề xuất mua sản phẩm tương xứng với các bước của mình tương tác với cửa hàng chúng tôi để có cái máy tính đa zi năng nhất.

Các chúng ta cũng có thể truy cập để tham khảo những sản phẩm chất lượng tương trường đoản cú tại: https://www.jdomain.vn/linh-kien-may-chu/cpu-may-chu/intel/


Chuyên mục: Domain Hosting