Inc viết tắt của từ gì, tên viết tắt loại hình doanh nghiệp

     

Inc là một cụm trường đoản cú viết tắt phổ biến thường đi sau tên một công ty hay như là một doanh nghiệp nào đó. Vậy inc là gì? Inc bộc lộ cho ý nghĩa sâu sắc gì và có sự khác hoàn toàn gì so với các cụm trường đoản cú viết tắt khác mà điển hình nổi bật là Corp? Hãy tra cứu hiểu!

Inc là gì?

Inc là từ viết tắt của cụm từ incorporated, nghĩa là tập đoàn, liên hợp để kể đến các công ty cùng phù hợp tác thao tác làm việc hoặc nhằm chỉ một tổ cá thể các công ty nhỏ thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn lớn.

Bạn đang xem: Inc viết tắt của từ gì, tên viết tắt loại hình doanh nghiệp

*

inc-la-gi

inc là gì

Định nghĩa inch là gì?

Bên cạnh đó, Inc cũng rất được hiểu là “hợp nhất”. Những công ty nhỏ của một “Inc” nên đóng góp cp và cùng chung sức xây dựng tập đoàn lớn lớn mạnh. Nếu tập đoàn hoặc một trong những phần thuộc tập đoàn chạm mặt khó khăn, thì cả tập đoàn lớn sẽ thông thường tay góp đỡ.

Các nhiều từ viết tắt thay mặt cho mô hình doanh nghiệp

Ngoài Inc, chúng ta còn gồm có cụm tự viết tắt về doanh nghiệp lớn với những ý nghĩa khác nhau như sau:

Ltd.

Ltd là từ viết tắt của Limited (thường đi thông thường với co – Company) dùng cho những công ty nhiệm vụ hữu hạn, sử dụng đa phần ở những nước châu Âu với Canada. Các tổ chức trường đoản cú thiện hoặc các nhóm công ty lớn thường sử dụng loại hình Ltd. Này.


Ví dụ: Samsung Electronics Co., Ltd, Digital marketing Co., Ltd,…

Plc.

PLC là tự viết tắt của Public Limited Company hay gọi tắt là Public Company, được đọc là công ty đại chúng.

Công ty đại chúng được thôn hội nghe biết là do thực hiện huy hễ vốn rộng thoải mái từ công chúng thông qua phát hành đầu tư và chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) được niêm yết tại các trung tâm giao dịch thanh toán chứng khoán hoặc chứng khoán không được niêm yết mà lại được giao dịch thông qua các thể chế môi giới bệnh khoán.

Nét quánh trưng của các PLC là tất cả sự thâm nhập của nguồn ngân sách từ bên ngoài với nhiều nhà đầu tư. Cho nên hội đồng quản lí trị và ban giám đốc của công ty phải report công khai buổi giao lưu của mình cho công chúng, xóm hội đồng thời công khai minh bạch các hoạt động cai quản và điều hành quản lý công ty.

Xem thêm: Win 10 Không Xem Được Ảnh - Sửa Lỗi Không Xem Được Ảnh Trên Windows 10

Để được công nhận là 1 công ty đại chúng, họ buộc phải nhận được sự phê duyệt đến từ ủy ban kinh doanh thị trường chứng khoán Nhà nước và phải bảo đảm được một trong ba đk sau đây:

Đã bán cổ phiếu ra công chúngĐã có cp niêm yết tại Trung tâm thanh toán giao dịch chứng khoán hoặc Sở thanh toán chứng khoánCó cổ phiếu được ít nhất 100 nhà đầu tư sở hữu (không bao hàm nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hóa và tất cả vốn điều lệ đã góp trường đoản cú 10 tỷ việt nam đồng trở lên)

Jsc.

Jsc là tự viết tắt của các từ Joint Stock company nghĩa là công ty cổ phần.

Công ty cp được thành lập và tồn tại độc lập đối với rất nhiều chủ thể cài nó (và chủ sở hữu buổi tối thiểu của doanh nghiệp cổ phần phải là 3) là 1 dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn.

Vốn của người tiêu dùng được chia bé dại thành các phần đều nhau gọi là cp và được tạo ra để kêu gọi vốn của tất cả các nhà đầu tư thuộc số đông thành phần ghê tế. Người góp vốn mua cp được gọi là người đóng cổ phần (shareholder).

Một trong số những lợi thế lớn của mô hình công ty cổ phần là Nhà đầu tư có thể điều gửi vốn của mình từ vị trí này sang nơi khác bằng hiệ tượng chuyển nhượng và giao thương mua bán cổ phần.

Ví dụ: X-Media Joint Stock Company (công ty cổ phần X-Media), Seoul Metal Vietnam Joint Stock Company,…

Phân tích sự khác biệt Corp với Inc

Trong những từ viết tắt trên phía trên thì Corp cùng Inc từ dễ nhầm lẫn và hiểu sai ý nghĩa sâu sắc nhất.

Corp viết tắt của Corporation còn Inc. Là viết tắt của Incorporated. Và để biết chúng giống và không giống nhau như cố nào thì mời các bạn xem ngay lập tức bảng so sánh dưới đây:

INC (Incorporated)CORP (Corporation)
Giống nhauInc với Corp số đông là hậu tố đứng sau tên doanh nghiệp, để chỉ mọi tập đoàn, liên hợp.Giống nhau về hiệ tượng pháp lý, nghĩa vụ thuế, tư giải pháp pháp nhânĐều có quyền xuất bản cổ phiếu nhằm mục tiêu mục đích kêu gọi vốn từ bỏ công chúng. Trường hợp Inc cùng Corp bị vỡ nợ thì chưa hẳn chịu những nhiệm vụ trả nợ vào vốn điều lệ
Khác nhauCách call khi công ty mới thành lập. Cụ cố hơn, nếu đã chọn tên doanh nghiệp là A Corp thì không được ghi trên sách vở là A Inc. Và ngược lại.


Chuyên mục: Domain Hosting