Import dữ liệu từ excel vào sql

     
Với các máy cài đặt SQL hệ thống 64 bit với Office 64 bit thì chúng ta sẽ rất cần được cài thêm một phần mềm hỗ trợ trước khi import file Excel vào vào SQL Server. Phần mềm hỗ trợ này thương hiệu là AccessDatabaseEngine. Chúng ta cùng tra cứu hiểu cụ thể trong bài học kinh nghiệm này.Bạn đã xem: Import file excel vào sql serverPrevPreviousHướng dẫn import file Excel vào SQL vps – trường thích hợp máy cài SQL vps 64 bit cùng Office 32 bit

Trường hợp vận dụng cách import dưới đây:

Microsoft SQL server cài cỗ cài 64 bitMicrosoft Office cài bộ cài 64 bit

 

Bạn tiến hành setup phần mượt Access Database Engine bạn dạng 64 bit, link download bộ thiết lập tại đây. Sau khi cài kết thúc Access Database Engine, chúng ta tiến hành công việc sau nhằm import file Excel vào cơ sở dữ liệu. Lưu ý: Phần minh họa này là 1 trong file Excel khác, tuy nhiên công việc làm thì đồng nhất file Excel mà các bạn đã tải về xuống để chuẩn bị thực hành.

Bạn đang xem: Import dữ liệu từ excel vào sql

 

Vào Start/Program/chọn lịch trình Microsoft SQL server 2014, tiếp nối chọn mục “SQL Server 2014 Import and Export Data (64-bit)”. để ý với các hệ quản lý và điều hành khác, rất có thể bạn chỉ cần lựa lựa chọn “SQL Server 2014 Import và Export Data (64-bit)” ngay phía quanh đó phần Program nhưng mà nó không nằm trong thư mục Microsoft SQL Server năm trước trên Windows 7 như minh họa này.

 


*

Màn hình Choose a Data Source hiện tại ra, mặc định là .Net framework Data Provider for ODBC

Ấn chuột trái vào phần mũi tên, chọn định dạng là Microsoft Excel

 


*

*

*

*

Sau đó tại đoạn Server name lựa chọn Server đã import, thường thì nếu trỏ mũi thương hiệu xuống thì bắt buộc đợi một cơ hội lâu máy mới nhận ra, buộc phải cách cực tốt là chúng ta hãy copy tên vps từ screen SQL vps Management Studio vào sẽ nhanh hơn.

Chọn mục Authentication là User SQL server Authentication, nhập user với password.

Xem thêm: Cách Chia Văn Bản Thành 2 Cột Trong Word 2010, Cách Chia Cột Trong Word Cùng Vài Mẹo Thú Vị

Mục Database, bọn họ trỏ con chuột xuống lựa chọn Database HOCSQL là Database chúng ta muốn import vào. Không giống với phương pháp import với office 32 bit, ở cách này bọn họ cần lựa chọn 1 Database với tên ví dụ để import vào, nếu như không nó đã import mặc định vào Database tên là master. Sau đó bọn họ ấn Next.

 

Màn hình tiếp theo xuất hiện, sàng lọc đặt tên mang đến bảng dữ liệu, đổi tên chỗ Sheet1$ thành SaoKeBaoLanh_20170922

 

Sau khi đổi tên thì ấn Next

Lưu ý, SQL vps sẽ tự động hóa xác định loại tài liệu khi import tệp tin Excel vào, dựa vào nội dung tài liệu nó đọc được trong tệp tin Excel, nếu muốn SQL Server gọi 1 cột chỉ toàn số thành chữ, thì trước đó trong Excel phải Convert cột số đó thành dạng Text. Lựa chọn Next sau thời điểm đổi xong tên file.

Phần Edit Mapping (tham khảo) sẽ cho biết các một số loại trường dữ liệu sẽ được import vào vì chưng SQL trường đoản cú định nghĩa, ấn OK khi chứng kiến tận mắt xong, sau đó ấn Next

 

Màn hình chứng thực lại những nội dung xuất hiện, ấn Finish để máy bước đầu import file Excel vào Database.

 

 

Ấn chuột phải vào mục Table của Database INTERFACE, lựa chọn Refresh, bảng dữ liệu được import từ file Excel đã xuất hiện.

 

Cảm ơn chúng ta đã phát âm hết bài viết này. Đây là bài viết tâm huyết từ team ngũ jdomain.vn, nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy lượt thích và share nội dung bài viết này nhằm đội ngũ jdomain.vn có thêm hễ lực viết bài nhé 

Chuyên mục: Domain Hosting