Hướng dẫn xem thông tin máy tính

     

Thông tin cách kiểm tra cấu hình máy tính là trong những thông tin được nhiều người sử dụng tìm kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu đã sử dụng thành phầm này nhưng bạn chưa biết cách thực hiện, đừng vứt qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Lợi ích của vấn đề xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một phần quan trọng trong việc để bạn ra ra quyết định trong việc lựa chọn phiên bản Win phù hợp

- tăng cấp phần cứng số đông gì để tương xứng với nhu yếu sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xem thông tin máy tính

*

2. Những cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau trên đây tổng hợp những cách khiến cho bạn kiểm tra cấu hình laptop cấp tốc chóng.

2.1. Dùng Computer Properties để xem thông số kỹ thuật laptop, sản phẩm tính

- Đây là thao tác đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản Windows tự XP, Vista, 7,... Tới Windows 10.

- các bạn vào "Start" > chuột phải vào "My Computer" hoặc nhận chuột bắt buộc vào hình tượng My Computer ngay lập tức trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- tại đây, chúng ta sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên fan dùng, tên máy tính xách tay và một số thiết lập hệ thống khác mặt phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn click chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, cho đây là chúng ta cũng có thể xem những thông tin của cấu hình máy tính như sau: thông số kỹ thuật CPU, RAM, hệ điều hành đang dùng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), trạng thái bạn dạng quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đang hiển thị các thông tin tựa như như cùng với Computer Properties, kề bên có còn tồn tại thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm thanh - Sound và những thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đó là chuột và bàn phím).

- Cách triển khai như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" nhằm mở hộp thoại RUN, sau đó bạn nhập "dxdiag" và nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông báo xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên, bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên phiên bản Windows... Nghỉ ngơi tab System. Các bạn chuyển sang tab Display nhằm xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. Soát sổ thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổng hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 nhằm xem cục bộ thông tin sản phẩm tính, không chỉ là có cấu hình mà còn tồn tại cả những thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các thành phần khác trên máy.

*

- hành lang cửa số System Information hiện ra, cho phép bạn xem không hề ít thông số của khối hệ thống như: tên hệ điều hành kèm phiên phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà tiếp tế máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Hiển Thị Trên Máy Tính Win 10 Dễ Hiểu Và Nhanh Gọn Nhất

Nếu ý muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hay những thành phần khác có thể điều phía trong menu bên trái.

*

2.5. Biện pháp kiểm tra card màn hình bằng phần mềm CPU-Z

- các bạn tải phần mềm CPU-Z về và cài đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- kế tiếp mở phần mềm lên các bạn sẽ thấy có nhiều tab cùng mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của máy tính.

- chúng ta chỉ cần lưu ý đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores cùng Threads

- lấy ví dụ như khi triển khai cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng phần mềm CPU-Z, chú ý vào khung đỏ ở hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 bộc lộ CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Biện pháp nhận biết cấu hình máy tính to gan lớn mật hay yếu sau khi kiểm tra

- việc kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm để xem máy tính của doanh nghiệp đang dùng to gan hay yếu, nếu yếu thì nên làm cái gi để nâng cao máy, bài toán kiểm tra này thường dành cho những bạn chưa biết về thông số kỹ thuật máy tính đang dùng.

- đồ vật tính cấu hình mạnh thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ bộ xử lý intel vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình onboard và thẻ rời.

*

- thứ tính thông số kỹ thuật yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ bộ xử lý intel chip core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ gồm card screen on-board.

- Để giúp đồ vật tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn thì bạn nên tăng cấp ổ cứng trường đoản cú HDD thành SSD, thực hiện RAM khoảng tầm 8GB hoặc rất có thể nâng cung cấp vi cách xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Xung quanh ra, bạn có thể giúp máy tính chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm dữ liệu được cất trong ổ cứng.

Với cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, gạn lọc được một thành phầm ưng ý và bao gồm trải nghiệm hài lòng.


Chuyên mục: Domain Hosting