Wp super cache là gì? hướng dẫn cách cài đặt tối ưu nhất

     

Giới thiệu

Như các bạn đang biết vấn đề một Website chạy nkhô nóng hay chậm ảnh hưởng không hề ít mang đến người tiêu dùng. WordPress là mã mối cung cấp có cung ứng về optimize, vận tốc load trang khá xuất sắc tuy vậy với phần lớn Website lớn có rất nhiều hình ảnh, văn bản thì bài toán Optimize trang web để sở hữu tốc độ rất tốt bình thường ta buộc phải đề xuất đến sự hỗ trợ tự hãng sản xuất sản phẩm công nghệ 3. Hôm ni tôi xin ra mắt cùng với chúng ta một plugin cung ứng cabít hơi giỏi sẽ là WP. Super Cađậy.

Bạn đang xem: Wp super cache là gì? hướng dẫn cách cài đặt tối ưu nhất

WP. Super Cache là một plugin WordPress miễn giá thành tương đối giỏi nhằm cung ứng tăng tốc độ trang web WordPress. Những kỹ năng nổi bật của nó gồm có:

PHP caching.Compress pages.Don"t cabít pages for known users.Cache rebuild.CDN support.Extra homepage checks.

Sau trên đây tôi đang giải đáp chúng ta thiết đặt cùng setting một cách tất cả tác dụng độc nhất vô nhị.

Cài đặt WP Super Cache

Cài đặt plugin WPhường. Super Cabịt cũng giống như setup những plugin khác. Các chúng ta cũng có thể thiết lập trực tiếp từ Plugin của WPhường hoặc upload file zip. Sau đó các bạn vào Settings -> Permalink cùng bật nhân kiệt permaliên kết lên nhằm cần sử dụng WP Super Cađậy rất tốt.

Note: Các chúng ta nên msinh sống file wp-config.php ra cùng cyếu đoạn tiếp sau đây vào dưới define( "WP_CACHE", true );

Kích hoạt WPhường. Super Cache

Sau Lúc thiết đặt xong xuôi. Các các bạn vào Admin và On Caching lên

*
Nếu các bạn thấy tất cả bảo Warning thì đó là do thư mục wp-content không được quyền write. Các các bạn change quyền write cho thư mục chính là được. Sau lúc On Caching hoàn thành các bạn F5 lại trang và view page source cùng kéo xuống bên dưới thấy có 2 mẫu này là ok
*

Quản lý các tệp tin cache

Sau khi On Caching. Các chúng ta có thể kiểm tra xem phần đông trang nào đã có cache bằng cách nhấp vào tab Content và bấm chuột List all cached files

*
List page đã có được cache
*

Thiết lập buổi tối ưu cùng nâng cao

Để tùy chỉnh WPhường Super Cabít nâng cấp, bạn cần chuyển thanh lịch tab Advanced.

Tại phía trên, bạn hãy cliông chồng vào các tùy chọn sau (các tùy lựa chọn khác đã được lựa chọn thì ko bắt buộc vứt chọn):

Cache hits to this website for quiông chồng access. (Recommended)

Dòng này sẽ tiến hành ghi lại vào nếu bạn vẫn bật WPhường. Super Cabịt ngơi nghỉ tab Easy.

Use mod_rewrite to serve sầu cabịt files. (Recommended)

Sử dụng cách thức rewrite băng thông nhằm load tệp tin cabít nhanh rộng. Hãy chắc hẳn rằng là file .htaccess (đối với Apache/Shared Host) đã CHMOD là 644 vày chút ít nữa ta đã đề xuất update ngôn từ tệp tin này, đối với NGINX thì ko buộc phải bởi vì nghỉ ngơi trên mình đã kêu bạn chèn các nguyên tắc ghi đường truyền của WPhường Super Cađậy.

Compress pages so they’re served more quickly lớn visitors. (Recommended)

Nén file cađậy thành dạng gzip để sút dung lượng của trang web nhằm load nkhô hanh rộng.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Công Nghệ Ảo Hóa Máy Chủ, Cài Đặt Máy Chủ Ảo Hóa

Don’t cađậy pages for known users. (Recommended)

Không load file cabít nếu như khách hàng đăng nhập, nếu khách hàng là cai quản trị thì sẽ hơi băn khoăn nếu khách hàng bật cađậy cho tất cả những người cai quản trị bởi Lúc cần biến hóa mẫu nào đấy, chúng ta đề nghị xóa cache.

Only refresh current page when comments made.

Nếu các bạn áp dụng khối hệ thống comment vào WordPress thì tùy lựa chọn này đã từ bỏ xóa cabịt của trang bao gồm phản hồi new nhằm tránh những trường hợp thành viên comment ngừng lại không thấy comment của chính bản thân mình do cađậy.

Đánh lốt xong xuôi, hãy ấn vào nút ít Update Status nhằm hoàn tất.

Sau kia bạn kéo xuống, search nút Update Mod_Rewrite Rules rồi ấn vào nhằm nó từ bỏ thêm ngôn từ file .htaccess nếu như khách hàng áp dụng cách làm rewrite băng thông nhằm load cađậy (NGINX không đề nghị làm).

wp-supercache-updatemodrewrite

Nếu nó chỉ ra bảng blue color lá cây thì chúng ta sẽ có tác dụng thành công xuất sắc.

Trường thích hợp nó không trường đoản cú chèn văn bản kia vào file .htaccess vị phân quyền thì các bạn hãy click chuột nút ít View Mod_Rewrite Rules và copy cho vào tệp tin .htaccess xung quanh thư mục cội của trang web bằng tay thủ công.


Chuyên mục: Domain Hosting