Hướng dẫn thiết kế logo bằng photoshop

     

Logo là khuôn khía cạnh địa diện của công ty, thi công logo thường được thiết kế với phần mềm Adobe Illustrator (AI), mặc dù với lý lẽ Photoshop chúng ta vẫn có thể thiết kế được mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn gì. Hãy cùng Hoàng Hà PC thực hiện nay 6 bước thiết kế logo bởi photoshop đơn giản nhé!

Tính phổ cập Của Photoshop

Một khi bạn đã bước đầu sử dụng Adobe Photoshop, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hấp dẫn từ bao gồm công cố gắng và tài năng đa dụng tuyệt đối hoàn hảo của phần mềm đến tự Hoa Kỳ này. Cùng với photoshop, bạn có thể thỏa mê say tự tay sáng tạo theo ý của chính bản thân mình và tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ với thao tác làm việc vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế logo bằng photoshop

Đừng vội vàng nghĩ thiết kế logo bằng photoshop là điều gì kếch xù và xa xăm nhé! Đơn giản, rất có thể đó chỉ là 1 trong card visit nho nhỏ dại do bao gồm tay bạn thiết kế, giỏi chỉ là mẫu hình biểu tượng logo mang phong cách của riêng biệt mình. Photoshop thật sự là 1 trong những công nuốm rất bổ ích để bạn thỏa sức trí tuệ sáng tạo về hình ảnh!

Với kỹ năng linh hoạt, liên tiếp được update các phiên bản và công dụng mới. Photoshop ngày càng hoàn thiện, lý tưởng hơn giúp tín đồ dùng dễ ợt thao tác với hồ hết công cụ, tiện ích mà phần mềm này có lại.

Từ những tiện ích và khả năng tuyệt vời nhất đó. Photoshop hiện đang là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu vào giới designer. Nó còn với lại thời cơ việc làm tại nhà với kỹ năng thiết kế vô cùng đối chọi giản. Bạn cũng có thể thiết kế logo bởi photoshop cùng với 6 cách mà sản phẩm lại không thể thua hèn với những logo được thiết kế với bằng ứng dụng Illustrator.

*

Thiết Kế Logo bởi Photoshop cùng với 6 bước Đơn Giản nhưng Vô cùng Hiệu Quả

Theo mình, thiết kế logo bởi photoshop sẽ tựa như quy trình thi công một logo thông thường. Làm việc chính trong ứng dụng như sau (sẽ có biến đổi một chút với cùng 1 số hình ảnh sản phẩm đặc biệt):

Bước 1: chế tạo một file tài liệu và vùng làm việc mớiBước 2: xây cất hình dạng cơ bản của logoBước 3: thiết kế họa tiết mang lại logoBước 4: tạo color cho các layerBước 5: sinh sản văn phiên bản cho logoBước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng đến background nhằm logo bắt mắt hơn

Bên cạnh đó, chúng ta cần suy xét một số nguyên lý và thao tác để bù đắp cho các nhược điểm của Photoshop so với ứng dụng chuyên kiến tạo logo Illustrator. Đó là:

- Convert khổng lồ Smart Object: smart object là 1 trong loại layer đặc biệt, có thể chấp nhận được non-destructive editing (chỉnh sửa ko phá hủy) trong ứng dụng Photoshop. Sau thời điểm chuyển Layer thường thành một layer Smart Object, chúng ta tha hồ sửa đổi layer cùng thêm bộ lọc nhưng không làm giảm quality hình ảnh.

- Thao tác: click chuột phải vào layer mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Tiếp nối ở bản tùy chọn dùng Convert khổng lồ Smart Object.

*

- Pen tool: công cụ chủ yếu thường dùng để vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp. Đây là lao lý rất rất gần gũi với người dùng Illustrator.

*

Sau đây vẫn là 6 bước đơn giản và dễ dàng để xây dựng logo bằng photoshop với những người mới bắt đầu.

Bước 1: sản xuất một tệp tin tài liệu cùng vùng thao tác làm việc mới

Để bắt đầu quá trình xây đắp logo bằng photoshop, bạn chọn File > New hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N trong giao diện phần mềm Photoshop.

*

Phần thông số kỹ thuật kích thước chúng ta hãy để là 1000x1000 pixels, độ sắc nét (resolution) hãy nhằm là 72 ppi. Đặt thương hiệu file tiếp đến nhấn OK để tạo nên file kiến thiết mới.

Bước 2: xây đắp hình dạng cơ phiên bản của logo

Logo Volkswagen này có hình tròn trụ nên bạn thực hiện công vắt Elliptical Marquee Tool (M) để sản xuất một vùng chọn hình tròn. Nhấn với giữ phím Shift sau đó kéo thả để tạo nên 1 vùng chọn với kích thước tương xứng nhất ở ở tại chính giữa background trắng.

Xem thêm: Tạo Và Quản Lý Comment Facebook Trên Wordpress, Hướng Dẫn Tích Hợp Comment Facebook Vào Wordpress

*

Bạn hãy nhấn vào 2 ô màu trên thanh luật pháp để biến hóa màu của Background với Foreground như sau:

- Foreground (lớp màu sắc nằm trên) hãy cần sử dụng mã #82B2E0

- Background (lớp màu nằm dưới) hãy dùng mã #012B62

*

Tiếp theo, các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Backspace để thiết lập color nền mang đến logo.

*

Sử dụng phương tiện Gradient Tool và nhấn vào dải màu góc trái bên trên màn hình. Sau đó, chọn chế độ đổ GradientForeground lớn Background.

*

Kéo và thả vào vùng lựa chọn từ góc trái trên xuống góc buộc phải dưới để sở hữu được tác dụng như hình bên dưới đây. Chúng ta nhấn tổ hợp Ctrl + D nhằm hủy bỏ thao tác làm việc vùng chọn nhé.

*

Bước 3: kiến tạo họa tiết đến logo

- Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo Layer mới.

- tạo một vùng chọn hình trụ bằng chế độ Elliptical Marquee Tool vào hình mong đã tạo thành ở trên (hãy dìm phím Shift khi thao tác để vùng chọn không biến thành méo).

- Vào thẻ Edit > Stroke sau đó chọn độ rộng (Width) là 25px và color thành white color (#ffffff). Nhận OK để có hiệu quả là một vòng tròn viền trắng phía bên trong hình ước xanh.

*

Tiếp theo mang đến bước tạo nên hình chữ V chữ W trong logo. Tất cả 2 biện pháp làm:

- Sử dụng Pen Tool: nhấp vào vùng thao tác để tạo nên các điểm đầu mút (Anchor Point). Đến khi điểm đầu mút ở đầu cuối trùng với điểm đầu mút đầu tiên, hình đã có được khép kín đáo thì bạn nhấn phím Enter để tạo ra vùng chọn. Kế tiếp đổi màu sắc foreground thành màu trắng (#ffffff) và nhấn tổ hợp Alt + Backspace nhằm đổ màu sắc lên chữ V và chữ W

- Sử dụng Polygonal Lasso Tool: thao tác làm việc tương tự Pen Tool tuy thế khi sản xuất hình khép kín đáo thì sẽ có mặt một vùng lựa chọn và hoàn toàn có thể thao tác đổ màu. Hãy giữ lại phím Shift nhằm đồng thời tạo ra 2 vùng lựa chọn như hình.

*

*

Bước 4: tạo màu sắc cho các layer

Với hình ảnh Volkswagen thì tôi đã lồng ghép đổ màu luôn ngay sau khi tạo hình nhằm các chúng ta có thể nhanh nệm thấy được kết quả.

Bước 5: sản xuất văn phiên bản cho logo

Dùng phương tiện Text (T) nhằm tạo tên thương hiệu Volkswagen đến logo. Khi chúng ta thiết kế logo của riêng mình hãy chọn font chữ tương xứng nhất với bạn dạng thân nhé!

*

Bước 6: Tạo những hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang đến background để logo đẹp mắt hơn

Bước cuối cùng để thi công logo bằng photoshop, bạn nên chọn lựa Layer hình tượng chữ V, chữ W cùng vòng tròn viền trắng, các bạn hãy nhấp chuột phải và ấn Blending Options.Tùy chỉnh các thông số trong Drop Shadow, Inner ShadowGradient Overlay theo như hình bên dưới đây.

*

*

*

Dùng Convert to lớn Smart Object với tất cả Layer để bảo vệ chất lượng hình ảnh.

*

Cấu hình laptop chuyên làm Photoshop quyến rũ và mềm mại và chăm Nghiệp 

Cấu hình đến Designer: HHPC GAMING - INTEL chip core i3 10100 | RAM 16G | GTX 1050Ti 

Với 6 bước đơn giản, bạn đã sở hữu thể xây dựng được logo bằng phần mềm photoshop. Nếu bạn muốn được tiếp tục cập nhật những thông tin cũng giống như những bài hướng dẫn cụ thể hơn để thiết kế logo bởi photoshop đẹp hơn nữa, hãy follow Hoàng Hà PC nhé, chúng tôi luôn mang đến cho các bạn các chủ thể về mẹo nhỏ công nghệ, CPU tương tự như tư vấn rất tốt khi xây dựng thông số kỹ thuật photoshop. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cấu hình dưới đây:


Chuyên mục: Domain Hosting