Hướng dẫn thi công tấm Cemboard làm sàn, trần và vách ngăn

     

Hiện nay việc thực hiện tấm Cemboard để làm trần, sàn tuyệt vách phòng đang trở nên rất là phổ biến. Chính vì thế câu hỏi thi công tấm Cemboard thế như thế nào đang là điều mà không ít người dân quan tâm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thi công tấm Cemboard làm sàn, trần và vách ngăn

Và để vấn đáp cho câu hỏi này thì mời chúng ta hãy khám phá bài viết dưới trên đây của chúng tôi nhé.

1. Hướng dẫn xây dựng tấm Cemboard làm cho sàn chịu lực

Khi thực hiện tấm Cemboard để làm vách chống thì chúng ta lựa chọn vật liệu có độ dày khoảng chừng 14mm, 16mm, 18mm, 20mm. Quá trình thi công tấm Cemboard trải qua quá trình cụ thể như sau:

1.1. Xây đắp hệ form sắt chịu đựng lực

Chúng ta sử dụng các thanh đứng (sắt U, I hoặc fe hộp) là thanh chủ yếu (đà ngang) chịu đựng lực theo hướng ngang của nhà.

Sử dụng thanh ngang sắt vỏ hộp là thanh phụ chịu lực theo chiều nhiều năm nhà.

Khung xương chịu lực được chế tác thành bằng các thanh bao gồm và thanh phụ liên kết với nhau thông qua các mọt hàn hoặc bạn dạng mã sát.

Hệ khung thiết yếu nhịp giải pháp nhau 44cm còn nhịp phụ bí quyết nhau 122cm. Tùy theo yêu mong và download trọng của dự án công trình mà bạn có thể sử dụng thanh đôi dồn phần bắt mặt đường ghép hoặc hoàn toàn có thể thiết kế hệ khung 61cm x 61cm, 61cm x 122cm.

1.2. Đưa tấm Cemboard vào hệ khung

Đối với phần cạnh của tấm Cemboard thì toàn cục cần bắt buộc nằm bên trên hệ khung. Chú ý để khoảng cách khe ghép hở trường đoản cú 2 - 3mm để tránh cho vấn đề co rút, giãn nở tấm do sự biến hóa của môi trường hay nhiệt độ.

Sử dụng các loại vít từ bỏ khoan 4cm với khoảng cách vít sinh sống trên phần đường cạnh đôi mươi - 30cm, ở giữa tấm khoảng cách vít 30 - 40cm.

Để tránh cho tấm Cemboard bị nứt thì đinh cần cách con đường mép cạnh trên với mép cạnh dưới khoảng chừng 2cm và cách đường bên cạnh trái và bên đề nghị 1,5cm.

1.3. Hoàn thành xong thi công

Sau khi gửi tấm Cemboard lên tổng thể hệ size thì chúng ta tiến hành vệ sinh sạch bề mặt tấm đồng thời đưa thêm thanh chèn vào khe nối rồi bơm keo dán vào khe hở để hoàn toàn có thể tiết kiệm lượng keo khi sử dụng.

Tiến hành lót sàn gỗ, sàn vật liệu nhựa hoặc trải thảm tùy theo nhu cầu. Trường vừa lòng nếu bọn họ lót gạch men men thì không cần thiết phải cách xử trí khe hở bằng keo vị trong quy trình lót hệ vữa thì cục bộ các khe hở đã trám kín 

Trong trường hợp chúng ta muốn giảm tải trọng lượng đến sàn thì có thể lót gạch trực tiếp nghỉ ngơi trên bề mặt sàn bằng cách dùng keo dán gạch men Mova tiêu chuẩn. Với phương thức thi công này thì ko những giảm tải được trọng lượng mà còn hỗ trợ giảm độ dày sàn, quá trình thiết kế cũng nhanh gọn hơn và giảm thiểu đáng kể thời gian chờ khô hệ vữa.

2. Hướng dẫn kiến thiết tấm Cemboard có tác dụng tường, vách ngăn

Để thiết kế tường, vách ngăn họ sẽ áp dụng tấm Cemboard tất cả độ dày xấp xỉ khoảng 8mm, 6mm với 12mm. Các bước thực hiện tại như sau:

2.1. Thiết kế khung vách ngăn

Khoảng giải pháp giữa ha đà đứng để gia công khung vách ngăn khoảng 610mm. Cùng với phần thanh bắt con đường khe nối thân hai tấm thì cần được có bạn dạng rộng vội vàng đôi. Với nếu thực hiện phần tường ngoài thì size thép mạ kẽm là sự việc lựa chọn hợp lí nhất.

2.2. Đưa tấm Cemboard vào size đỡ

Trong bước này họ cần chú ý những mặt đường cạnh của tấm nằm trực tiếp sinh hoạt trên thanh đỡ. 

Nếu độ dày của tấm bên dưới 10mm thì bọn họ nên nhằm khe hở thân hai tấm bởi với độ dày của tấm.

Trong trường vừa lòng độ dày tấm trên 10mm thì khoảng cách khe hở giữa hai tấm yêu cầu dày gấp hai độ dày tấm.

2.3. Bắt tấm vào khung đỡ:

Sử dụng đinh xoắn có đường kính 35mm mang lại tấm Cemboard gồm độ dày 8 - 12mm và sử dụng đinh xoắn đường kính 45mm cho tấm gồm độ dày từ bỏ 14 - 16mm. Trường hợp tấm tất cả độ dày 6mm thì chúng ta cũng có thể sử dụng đinh bấm.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: tạo thành những lỗ đinh mồi trước.

Bước 2: khoảng cách đinh phun nên từ đôi mươi - 30cm bỏ phần đường ở bên cạnh và từ bỏ 30 - 40cm dồn phần đường đinh bắt sống vùng giữa tấm. Tại phần nhiều vùng góc cách thì khoảng cách bắt đinh nên tối thiểu khoảng 75 - 80mm nhằm tránh không có tác dụng nứt tấm.

Bước 3: lau khô với sạch mặt phẳng tấm tiếp nối trám khe hở bằng keo PU. Nếu như tấm Cemboard gồm độ nhiều hơn 8mm thì chúng ta nên sử dụng thanh chèn vào vết nứt để sút thiểu lượng keo.

Bước 4: tô lớp sơn lót kế tiếp tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng họ tiến hành trả thiện bề mặt bằng một trong các loại như:

  • Sơn nước.
  • Sơn acrylic.
  • Lót đá, ốp gạch men.
  • Giấy dán tường.

3. Phía dẫn xây đắp tấm Cemboard làm trần với mái lợp

3.1. Chuẩn bị khung cho trần và mái lợp

Với tính năng hấp thụ sức nóng thấp tại mức dưới 0.10 W/moC thì tấm Cemboard được ưu tiên thực hiện cho trần cùng mái lợp. Khoảng cách giữa những cột dọc là 60cm. Đối với phần cột bắt đường ghép sinh hoạt giữa những tấm cần được có phiên bản rộng cấp đôi.

3.2. Đưa tấm Cemboard vào phần khung

Trong đó phần cạnh của tấm bắt buộc nằm bên trên cột đà dọc, tạo khe ghép giữa những tấm tự 3-5mm để tránh việc co và giãn hay co rút của tấm khi thời tiết nóng độ ẩm hay sức nóng độ môi trường thiên nhiên có sự thế đổi.

3.3. Bấm tấm vào hệ khung

Sử dụng đinh xoắn 35mm đối với tấm Cemboard dày 8 - 12mm.

Xem thêm: Máy Tính Tự Mở Trang Web - Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Chrome

Dùng đinh xoắn 45mm cùng với tấm Cemboard dày trên 12mm.

Dùng bấm đinh nẹp với tấm dày 6mm.

Chú ý nên khoan lỗ trước khi đưa đinh xoắn vào. Khoảng cách đinh ở trên tuyến đường cạnh tấm là trăng tròn - 30cm. Đối cùng với đinh bắn phía bên ngoài vùng cạnh rất có thể 30 - 40cm. Bắn đinh giải pháp mép cạnh là 30-35mm. Tại đông đảo vùng góc đinh nên phun cách góc khoảng 75 - 80mm.

Vệ sinh sạch sẽ tấm rồi cần sử dụng keo PU nhằm nối những đường cạnh tấm. Để tiết kiệm ngân sách lượng keo thì so với tấm dày trên 8mm bọn họ tiến hành chèn thanh vào khe hở. 

Phủ toàn cục mái bằng màng chống thấm nước kế tiếp lót mái bằng những loại vật tư khác như gạch men ngói, ván lợp…

3.4. Ghép tạo gờ

Trong phạm vi 3cm từ mặt đường ghép vào tiến hành đánh sủi độ sâu 1mm ở nhị bên. 

Lau thô và làm sạch vết mờ do bụi vào vùng mặt đường rãnh tiếp đến trám lớp mỏng thứ nhất và trám đầy vùng rãnh.

Làm phẳng mặt phẳng bằng. Trê tuyến phố rãnh vừa trám để một lớp lưới sợi để lưu lại tấm chắc chắn rằng hơn. Sơn một lớp lót ở trên mặt lưới rồi xử lý làm phẳng mặt phẳng tấm.

Cuối cùng để trong vòng 2 - 3 ngày rồi liên tiếp lót những loại vật liệu khác nghỉ ngơi trên bề mặt của tấm.

3.5. Ghép mọt nối bởi keo bột cách xử trí mối nối

Mối ghép với khoảng cách tối thiểu là 3mm.

Tiến hành lau khô rồi làm sạch bề mặt tấm.

Nếu tấm Cemboard gồm độ dày dặn hơn 8mm thì lót thanh chèn phân phối khe nối để hoàn toàn có thể giảm giảm lượng keo sử dụng.

Sử dụng giấy ốp dọc mặt phẳng vùng cạnh của khe.

Dùng keo dán giấy bột giải pháp xử lý mối nối nhằm trám khe.

Dùng ngón tay ướt bột giặt để dấn keo vào sâu bên phía trong khe hở. Tiếp tục chờ đợi 5 phút rồi lột lớp dán sinh hoạt trên vùng dọc khe hở thiệt cẩn thận. Tiếp tục mong chờ 2 giờ trước khi xử lý bề mặt.

3.5. Đối với vết nứt hình chữ V

  • Theo chiều dày của tấm vạt cạnh 45 độ rồi tiến hành chà nhám bề mặt vát cạnh.
  • Phủ sơn ở trên mặt phẳng vát cạnh.

Chú ý đông đảo hướng dẫn sinh hoạt trên chỉ áp dụng tại đoạn vách phòng ở bên phía trong và giành riêng cho tường trong.

3.6. Xử lý mặt phẳng của tấm Cemboard

3.6.1. Tô bề mặt

Làm sạch bề mặt bằng khăn ẩm lau thô rồi sơn một tấm sơn lót rồi tiến hành chờ khô.

Sơn thêm một lớp sơn acrylic hoặc đánh nước để làm phẳng bề mặt và hóng lớp đánh khô.

Sơn bao phủ 2-3 lớp. Lúc sơn đề nghị chờ từng lớp tô khô trước lúc sơn tiếp lớp sơn tiếp theo để tránh hầu hết đường rạn của sơn.

3.6.2. Lát đá

Dùng khăn độ ẩm lau khô bề mặt rồi triển khai làm phẳng toàn bộ mặt phẳng bằng lớp xi-măng kết bám hoặc trát vữa.

Dán lớp đá chuẩn chỉnh xác làm việc trên bề mặt tấm. 

3.6.3. Dán giấy

Dùng khăn ẩm lau khô bề mặt

Dùng lớp đánh lót để tạo phẳng mặt phẳng bằng. đợi khô để tăng độ bền cho tấm rồi cần sử dụng lớp keo chuyên dụng dán lên bề mặt.

Dán theo hướng đứng của giấy.

3.6.4 Trải thảm

Tương trường đoản cú các quy trình trước họ cũng triển khai lau thô rồi làm sạch bề mặt với khăn độ ẩm rồi sau cùng tiến hành trải thảm.

Hy vọng cùng với những chia sẻ của shop chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng làm rõ hơn về phong thái bước thi công tấm Cemboard rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và nếu mong muốn sở hữu phần nhiều tấm Cemboard rất đẹp nhất, chủ yếu hãng SCG thì nên ghé qua Vật liệu An Vinh nhé.

Chúng tôi là đối chọi vị số 1 chuyên hỗ trợ các sản phẩm vật liệu thiết kế cho phần nhiều công trình, trong các số ấy có tấm Cemboard và các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn lớn SCG Thái Lan. 

Mọi thông tin cụ thể về giá bán thành, unique cũng như phương pháp thi công thành phầm vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi theo số hotline 0877747775. Chắc chắn là chúng tôi sẽ không còn làm các bạn thất vọng.


 
Chuyên mục: Domain Hosting