Hướng dẫn sử dụng win 8 toàn tập

     

Sau lúc đã upgrade lên hệ điều hành Windows 8.1 thì bạn cần phải biết một số thủ thuật nhỏ tuổi để thực hiện phiên bạn dạng này xuất sắc hơn. Chỉ dẫn sau đây để giúp đỡ bạn né các kinh ngạc khi áp dụng hệ điều hành và quản lý có phong cách Metro hoàn toàn mới này, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều tay nghề hơn khi thực hiện hệ quản lý điều hành này.Bạn sẽ xem: áp dụng win 8

1. Vứt qua screen đăng nhập


*

Nếu chúng ta không phải lo lắng về bài toán người khác truy cập trái phép vào trang bị tính của mình thì hãy huyết kiệm thời gian bằng câu hỏi bỏ qua thao tác làm việc đăng nhập Windows lúc khởi động. Để có tác dụng điều này, các bạn mở thực đơn Charms, bằng cách nhấn vào góc phải bên dưới của screen hoặc nhận nút Windows với C cùng một lúc bên trên bàn phím, chọn kĩ năng tìm kiếm, gõ netplwiz, và chọn hiệu quả đầu tiên.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng win 8 toàn tập

Cách nữa là bấm nút “Windows” + “R” ngay từ đầu rồi gõ “netplwiz” rồi Enter. Trong cửa sổ pop-up, chọn thông tin tài khoản mà bạn có nhu cầu đăng nhập từ động, quăng quật chọn tùy chọn "Users must enter a username & password lớn use this computer", và nhấn OK.

Nếu trước bạn có một mật khẩu, Windows sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu đăng nhập để xác nhận sự rứa đổi. Lần sau khi bạn khởi hễ Windows, sẽ không còn yêu ước đăng nhập nữa nhưng vào thẳng màn hình Start.

2. Khởi động luôn tới desktop

Trong Windows 8.1 áp dụng cách sắp xếp các ứng dụng theo đồ họa Metro vào Start Screen. Chúng ta chỉ rất có thể trở lại cho hình ảnh desktop như Windows 7 từ Start screen bằng phương pháp nhấp vào hình tượng "Desktop" (hoặc bấm tổ hợp phím “Windows + D”) trong hệ thống các vận dụng được xắp xếp hơi rối trong Start Screen.

Tuy vậy chúng ta cũng có thể thiết lập cho máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay bảng nhằm nó auto vào desktop sau thời điểm khởi đụng thay vị Start Screen. Chúng ta thực hiện bằng cách kích chuột yêu cầu vào thanh tác vụ desktop chọn Properties, với nhấp vào tab Navigation. Sau đó, lưu lại vào ô là "When I sign in or close all apps on a screen, go to lớn the desktop instead of Start."


*

3. Chạy áp dụng tải về tự Store trong hành lang cửa số bình thường

Nếu áp dụng hệ điều hành quản lý Windows 8/8.1, thì những ứng dụng cài về trường đoản cú Windows Store vẫn chạy trong một môi trường thiên nhiên khác, không y như trên màn hình desktop thông thường, gây cạnh tranh khăn cho chính mình khi phải biến hóa qua lại giữa vận dụng cài bỏ trên máy và setup từ Store. Trường hợp cảm thấy điều đó bất tiện, thì nên cài ModernMix mang đến Windows 8, nó để giúp chạy vận dụng tải về từ Store tức thì trên screen desktop bình thường.

Tải ModernMix mang đến Windows 8

4. Tò mò kỹ nút Start


*

Nút Start vào Windows 8.1 khácrất các với Windows 7. Bấm vào trái vào nó sẽ chuyển bạn quay trở về Start Menu bao hàm loạt các title ứng dụng của bạn. Còn khi bấm vào phải đã hiện ra các shortcut tới Control Panel, các Option, Task manager, với Shortcut khác.

Nếu chúng ta nút Start cũ trở lại – hãy cần sử dụng các ứng dụng miễn giá tiền của bên thứ bố như Classic Shell, IObit Start thực đơn 8, Start thực đơn Reviver ….

5. Tùy chỉnh thiết lập Start Screen


*

Nếu bạn thích sử dụng màn hình Start screen, thì chúng ta nên sắp xếp những icon gọn gàng một chút. Các title áp dụng có thể biến đổi kích kích thước to nhỏ hay tổ chức thành các nhóm. Khi nhấp chuột phải vào một tile của áp dụng sẽ cung cấp tùy chọn để thải trừ nó ngoài Start Screen hoặc gỡ quăng quật hoàn toàn, tốt là thay đổi kích thước thành nhỏ, vừa, lớn, hoặc béo hơn. Các nhãn ứng dụng hoàn toàn có thể được sắp xếp theo team và bọn chúng cũng có thể đổi tên được bằng cách bấm chuột phải ở khu vực trên thuộc của Start Screen, sau đó bạn kéo thả ứng dụng vào những ô đội đó.

Mẹo bé dại nữa là hãy để các ứng dụng hay cần sử dụng nhất sinh hoạt phía bên trái Start Screen, xắp xếp chúng theo các nhóm tương quan tới nhau trong một ô nhóm sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn siêu nhiều.

6. Loại bỏ hoá "hot Corner"

Windows 8.1 áp dụng "hot corner" để truy cập nhanh những ứng dụng cùng mở Charms menu. Đưa chuột vào góc trên bên trái của screen sẽ hiển thị tất cả các vận dụng bạn vẫn mở, trong những khi phía bên trên bên yêu cầu sẽ xuất hiện thêm menu Charms, chất nhận được bạn truy cập vào menu cấu hình, tìm kiếm kiếm, và nhiều hơn nữa. Đôi khi những điều này gây phiền toái khiến bạn phải disable nó vào một thời gian và lúc cần thì mới có thể muốn nó trở lại. Vậy hãy kích chuột cần vào thanh Desktop, chọn Properties, và kế tiếp mở tab Navigation. Trong mục “corner navigation”, bỏ chọn các mục để vô hiệu hóa hóa menu “recent apps” và và menu Charms.


*

7. Xem tất cả các vận dụng của bạn


Trong Start Screen, ko phải tất cả các áp dụng sẽ hiển thị trên đây, vậy bạn có nhu cầu một danh sách không hề thiếu các chương trình thiết lập thì bạn tìm cùng cách bấm vào mũi tên nhỏ chỉ xuống ở phía bên dưới bên trái của Start Screen, hoặc bằng cách vuốt xuống trên một màn hình cảm ứng. Tiếp đến vuốt lên, hoặc nhấp vào mũi tên chỉ lên phía trên sẽ gửi bạn trở về Start Screen.

8. Biến đổi các vận dụng mặc định

Nếu internet Explorer là trình thông qua mặc định vào Windows, sẽ không tồn tại vấn đề gì trường hợp như mình thích “tốc độ” của nó. Dẫu vậy không phải người nào cũng cũng vậy. Windows 8.1 vẫn phải cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình các ứng dụng mặc định cho những thứ như trình chăm sóc web, áp dụng email, nghe nhạc, xem video, xem ảnh, lịch, và nhiều hơn nữa nữa.


Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng cách vào menu Charms cùng nhấp vào Settings. Tiếp theo, chọn Change PC Options, click vào tìm kiếm & Apps, cùng lựa chọn các ứng dụng mang định.

9. Thiết lập hình nền đến Start Screen


Từ màn hình Start, mở thực đơn Charms, nhấp vào Settings, và lựa chọn Personalize để truy vấn tùy chọn tùy trở nên nhiều hơn. Theo mang định, Start Screen gồm một hình nền mặc dù tùy lựa chọn này sẽ được cho phép bạn thay đổi màu sắc, và nền game của nó. Các bạn sẽ thấy nhiều màn hình sống đụng giúp thể hiện đậm chất cá tính của bạn

10. Tạo thành một phiên bản sao lưu của hệ thống


Cần phải thực hiện một bản sao lưu của hệ thống của bạn? Hãy vào Control Panel, kế tiếp chọn System and Security, tiếp theo là tệp tin History. Ở dưới cùng của màn hình các bạn sẽ tìm thấy các tùy lựa chọn System image backup.

Bạn có thể sử dụng bạn dạng sao lưu hệ thống này để phục hồi lại toàn bộ các tài liệu cũ của công ty trong trường phù hợp ổ cứng của người sử dụng hoặc thứ tính gặp trục trặc.

11. Đừng quên cập nhật Windows

Microsoft phạt hành bản vá lỗi hay xuyên bao gồm các bạn dạng sửa lỗi cùng các tính năng vượt trội cho Windows. Update lên phiên phiên bản mới nhất sẽ lưu lại cho hệ thống của bạn bình an và hoạt động tốt hơn. Để bình chọn xem nếu gồm bất kỳ bản cập nhật nào sẵn sàng chuẩn bị cho thiết bị tính của bạn hay không, hãy vào menu Charms (kéo loài chuột sang góc yêu cầu màn hình) mở Settings, lựa chọn “Change PC setting”, bấm vào “Update & Recovery”, và chọn "Check for updates".


12. Chế tác Slideshow trên màn hình hiển thị khóa Lock Screen

Trên những phiên bản hệ điều hành quản lý Windows trước, màn hình hiển thị khóa Lock Screen chỉ cần mộtảnh tĩnh.Tuy nhiên trên Windows 8.1 tín đồ dùng hoàn toàn có thể tạo một Slideshow với các hình hình ảnh yêu thích hợp trên screen khóa Lock Screen.

Để chế tạo ra Slideshow trên màn hình khóa Lock Screen Windows 8.1 bạn thực hiện theo các bước sau:

Vào Menu Settings Charm, sau đó click chọn Change PC Settings, lựa chọn PC và Devices sau đó click chọn Lock Screen cùng kích hoạt tùy lựa chọn Play a slide show on the lock screen sang ON là xong.

13. Hỗ trợ technology in 3D

Windows 8.1 là hệ điều hành và quản lý đầu tiên hỗ trợ tính năng hỗ trợ in 3D. Người tiêu dùng cóthể in từ phầm mềm Windows Store và áp dụng trên Desktop.

14. Tùy chỉnh tùy chỉnh cấu hình Privacy

Windows 8.1 cung cấp cho người dùng tùy lựa chọn để thiết lập các trang bị và tài liệu được sử dụng bởi những ứng dụng bên trên Windows Store. Bạn có thể thiết lập được cho phép hoặc ngăn ứng dụng truy vấn từ thông tin cá thể của mình.

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể tắt ID truyền bá để các quảng cáo này sẽ không sử dụng dữ liệu cá thể của chúng ta và hiện trên quảng cáo cá nhân. Để tùy chỉnh thiết lập này bạn truy cập vào Change PC Settings và điều phối đến Privacy.

15. Smart File

Smart tệp tin là tính năng lạ được tích phù hợp trên hệ quản lý Windows 8.1. Tác dụng này cho phép người dùng rất có thể xem được file SkyDrive mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về trang bị tính.

Khi chăm chút thư mục SkyDrive trên tệp tin Explorer, các bạn sẽ nhìn thấy một cột có tên là Availability.

Theo khoác định, tất cả các file được liệt kê bên dưới dạng Online-only, vấn đề đó đồng nghĩa với việc chỉ bao giờ có liên kết Internet bạn mới hoàn toàn có thể xem được các file này.

Nếu ý muốn xem một tệp tin hoặc một folder SkyDrive offline nào đó tất cả sẵn, bạn chỉ việc kích chuột cần vào file kia và chọn tùy lựa chọn Make available offline.

16. Tùy chỉnh thiết lập Quite Hours

Cửa sổ popup thông báo xuất được tích hợp và giới thiệu trước tiên trên hệ điều hành quản lý Windows 8. Điểm bắt đầu trên Windows 8.1 đó là bạn dùng rất có thể tắt thông tin trên hành lang cửa số popup hoặc tùy chỉnh khoảng thời gian ví dụ thông báo lộ diện trên màn hình.

17. Tìm hiểu App Bar

App bar là tính năng trọn vẹn mới trên áp dụng Windows 8.1. Để kích hoạt chức năng này, kích chuột nên vào đồ họa của vận dụng để hiển thị tính năng của áp dụng và phầm mềm bar.

Xem thêm: Mạng Lan Ảo Là Gì? Phần Mềm Tạo Mạng Lan Ảo Tốt Nhất Để Chơi Game

18. Cấu hình auto update ứng dụng

Không hệt như Windows 8, bài toán update ứng dụng trên Windows 8.1 sẽ tự động hóa được setup theo khoác định mà không đề xuất sự cho phép của fan dùng.

Để chống chặn quá trình này xảy ra, mở Windows Store và truy vấn menu Settings Charm.Trên thực đơn Settings Charm, lựa chọn Settings với tìm tùy chọn phầm mềm Updates. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn auto update ứng dụng.

19. Ngăn ngừa ứng dụng chạy trên nền Background

Trước đây trên Windows 8, khi chúng ta kéo một áp dụng trên Start Screen xuống bên dưới màn hình, ứng dụng sẽ tự động hóa đóng lại. Tuy nhiên trên Windows 8.1, khi chúng ta làm như vậy vận dụng sẽ chỉ bặt tăm trên screen nhưng nó vẫn đang hoạt động trên nền background cơ mà bạn không hề hay biết.

Để đóng góp hẳn áp dụng lại, bạn kéo áp dụng xuống góc bên dưới màn hình. Chờ cho đến khi thẻ "lật qua", thời điểm đó vận dụng đã được đóng.

20. Sử dụng cơ chế Hands-Free Mode

Chế độ Hands-Free Mode là giữa những tính năng độc đáo nhất nhưng ít người tiêu dùng biết cho trên áp dụng Food và Drink. Food & Drink không chỉ giúp người tiêu dùng tìm kiếm những công thức nấu ăn ăn, mà thậm chí còn còn lưu ý các vật dụng uống cân xứng với món nạp năng lượng của tín đồ dùng, đồng thời cũng trở nên cung cấp những lời khuyên đến từ những đầu bếp khét tiếng thế giới.

Nếu bạn vừa nấu ăn vừa sử dụng Food và Drink, Microsoft cung cấp cơ chế Hands free Mode để chúng ta cũng có thể điều phía trên áp dụng này bởi các thao tác cử chỉ nhưng mà không đề nghị chạm.

21. Restore Libraries

Theo mang định, Libraries bên trên Windows 8.1 bị ẩn. Nếu bạn có nhu cầu mở lại Libraries, mở file Explorer cùng tìm This PC. Tại đây chúng ta chọn View tiếp đến click chọn Navigation pane. Với bước sau cùng là tiến hành kích họat tùy lựa chọn Show Libraries là xong.

22. Xóa các file thiết lập hệ quản lý Windows cũ

Khi bạn upgrade phiên bản hệ quản lý điều hành Windows cũ lên phiên bạn dạng hệ điều hành Windows mới, Windows sẽ giữ lại được lại những file setup phiên bản Windows cũ vào C:Windows.old.

Việc lưu trữ những file không quan trọng này chỉ làm cho "tốn thêm" ko gian bộ nhớ lưu trữ trên máy tính xách tay của bạn. Rất tốt là xóa những file này đi để giải phóng không khí bộ nhớ.

Để làm cho được điều này, trước tiên bạn nhập từ bỏ khóa Disk Cleanup vào khung search rồi click chọn không tính phí up disk space shortcut. Tiếp sau click chọn Clean up system files, kích hoạt tùy chọn Previous Windows Installation(s) với chạy Disk Cleanup. Ví như tùy lựa chọn này không xuất hiện thêm đồng nghĩa với việc không tồn tại file nào để xóa cả.

23. Phím tắt thông dụng

Windows + X: mở tìm kiếm Charm nhằm tìm tìm Windows cùng Web.Windows + Q: kiếm tìm kiếm trong số ứng dụng đang mở.Windows + F: tìm kiếm kiếm file.Windows + Z: Mở lệnh với Menu Context (menu ngữ cảnh) trong ứng dụng.Ctrl + plus (dấu +): Phóng khổng lồ Start Screen.Ctrl + Minus (dấu -): Thu nhỏ tuổi Start Sreen.Windows + mũi thương hiệu xuống: Đóng ứng dụng.Windows + X: Mở tùy chọn Start Button.Windows + Home: Thu nhỏ tất cả cửa sổ Desktop.Windows + O: Khóa screen orientation (màn hình định hướng) (chân dung hoặc phong cảnh).Windows + . + mũi thương hiệu phải: Snap ứng dụng sang phải.Windows + . + mũi tên trái: Snap vận dụng sang trái.Windows + Ctrl + Spacebar: đổi khác Input language đã lựa chọn trước đó.

24. Đọc báo Offline

Tính năng này rất là hữu ích trên hệ quản lý Windows 8.1. Tín đồ dùng có thể đọc báo Offline nhưng mà không cần liên kết Internet.

Để làm được điều này, trước tiên tìm bài xích báo,... Mà bạn muốn lưu, sau đó mở thiết đặt thanh địa chỉ (Windows +C). Tiếp theo click chọn nút cốt truyện để mở áp dụng Reading List. Tại phía trên thêm bài xích báo,... Vào ứng dụng và đọc bất kể lúc nào bạn muốn.

25. Tắt máy tính xách tay chỉ vào "chớp mắt"

Trên Windows 8.1 chúng ta có thể dễ dàng tắt đồ vật chỉ trong "nháy mắt". Tất cả bạn cần đó là kích chuột phải vào nút Start rồi chọn Shut down để tắt sản phẩm là xong.


Chuyên mục: Domain Hosting