Hướng dẫn sử dụng tor browser

     

Tor là gì?

Tor là viết tắt của từ bỏ The Onion Router, ban sơ là 1 trong màng lưới máy chủ toàn cầu được cải tiến và phát triển bởi thủy quân Mỹ chất nhận được người dùng xem xét web ẩn danh (còn được gọi là Tor network). Giờ phía trên, nó là 1 trong tổ chức triển khai phi ROI cùng với mục tiêu đó là phân tích cùng phát triển những qui định bảo mật thông tin trực tuyến đường. Tor bít vết danh tính của người tiêu dùng bằng cách điều hướng tài liệu truy cập của mình qua các máy chủ và mã hóa các dữ liệu đó thế nào cho quan yếu truy vấn ngược lại địa chỉ người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tor browser


Trình ưng chuẩn Tor

Để truy vấn vào mạng Tor, các bạn sẽ đề xuất thực hiện trình trông nom Tor. Trình duyệt y Tor là 1 trình lưu ý web ẩn danh được kiến tạo dựa trên Firefox. Mọi bài toán bạn làm cho Lúc áp dụng trình lưu ý Tor gần như sẽ trải qua mạng Tor nhưng mà không yêu cầu ngẫu nhiên thiết lập cấu hình hay cài đặt làm sao.

Thực tế, họ cũng không nên chuyển đổi cài đặt mặc định của trình chú ý Tor, bởi vì cài đặt này đã có được những đơn vị cải tiến và phát triển gạn lọc cẩn thận để về tối nhiều hóa độ bình yên cùng hiệu suất.

Tor chuyển động như thế nào?

Tor thực hiện một chuyên môn Gọi là “onion routing” lâm thời dịch là giao thức phân đường giao diện củ hành: Thứ nhất, mạng lưới Tor sử dụng một khối hệ thống bao gồm nhiều laptop tình nguyện làm cho các nút ít (node). Bình hay, Khi chúng ta coi xét website, thông báo sẽ được gửi vào mạng internet mang lại trực tiếp VPS. Tuy nhiên, Khi người dùng Tor truy vấn một website, biết tin của mình đang trải qua những nút thiên nhiên trước khi đến được hệ thống.

*
*
*
*
*
*
*

Sau Khi trình chăm chút Tor đang mở, để đảm bảo an toàn rằng các bạn vẫn liên kết tới Tor network, truy vấn cậpwhatismyip.com dụng cụ nhằm truy tìm kiếm tìm địa chỉ dựa vào can dự IP. Nếu địa chỉ hiển thị chưa phải là địa chỉ của doanh nghiệp bây chừ, có nghĩa là kết nối tới mạng Tor vẫn thành công.


Lưu ý lúc trong quy trình thực hiện Tor

Có một số nguyên tắc khi sử dụng Tor cơ mà bạn cần quan tâm.

trước hết là truy vấn những website được bảo đảm an toàn bằng bảo mật thông tin SSL/TSL (tốt HTTPS). Bởi nếu như không, bạn cũng có thể bị quan sát và theo dõi vì chưng các nút đi qua.

Sử dụng Tor ko bảo đảm chúng ta khỏi Malware. Nếu bạn truy cập một website chứa ứng dụng ô nhiễm và độc hại, các bạn sẽ có nguy cơ nhiễm giống hệt như thực hiện những trình chú ý khác.

Javascript, Plug-ins với những ứng dụng không giống rất có thể có tác dụng lộ IP của doanh nghiệp. Tốt tốt nhất đề xuất tắt Javascript, ko setup những tiện ích không ngừng mở rộng, Tor đang lưu ý các bạn lúc sở hữu một tệp với msống với 1 áp dụng khác.

Trang chủ của dự án Tor gồm thêm các mẹo sử dụng trình chú tâm ẩn danh.


Lợi ích lúc áp dụng Tor

Tor sẽ trở nên phổ cập với những đơn vị báo và các công ty vận động làm việc những đất nước bị tiêu giảm về internet, giúp chúng ta thừa qua được sự theo dõi của chính phủ nước nhà. lấy ví dụ như Trung Hoa được nghe biết cùng với câu hỏi kiểm phê chuẩn công dân nước mình truy vấn các website. Thực tế, Edward Snowden đang công bố những lịch trình PRAM NSA cho những tổ chức đọc tin thông qua Tor.

Tuy nhiên, không cần phải là 1 trong công ty chuyển động chủ yếu trị nhằm áp dụng Tor. Người cẩn thận web bình thường áp dụng Tor như một nguyên tắc để giữ lại sự riêng tứ với thoải mái ngôn luận của mình. Tor giúp chúng ta từ chối ngoài tai đôi mắt của ISPhường (bên cung cấp mạng), những lao lý tìm kiếm giỏi các nhà tiếp thị.

Xem thêm: Cách Đổi Url Tên Người Dùng Không Khả Dụng, Hướng Dẫn Đổi Tên Người Dùng Facebook

Tor trọn vẹn miễn giá tiền. Không giống hệt như Khi áp dụng các hình thức dịch vụ VPN, bạn sẽ rất cần phải trả tổn phí mang đến đơn vị hỗ trợ nhưng vẫn đang còn nguy cơ bị lưu lại biết tin truy vấn website.

Tor không chỉ là là một trong những chính sách nhằm bảo đảm an toàn quyền riêng bốn của người tiêu dùng. Một tính năng khác của chính nó còn lừng danh rộng nhiều: truy cập Deep Web. Deep Web chiếm phần khoảng chừng 80% số lượng trang web và ko được ĐK cùng với những phương pháp tìm kiếm kiếm. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhân loại web “chìm” này, Việc trước tiên là download cùng thiết đặt trình xem xét Tor.


Hạn chế lúc thực hiện Tor

Điểm hạn chế béo nhất lúc áp dụng Tor sẽ là tốc độ. Bởi bởi dữ liệu được đi trải qua không ít nút ít, mặc mang đến câu hỏi tốc độ mạng internet của công ty nhanh mang lại đâu, vận tốc truy cập của bạn sẽ buộc phải dựa vào vào những nút kia. Đặc biệt có thể thấy rõ là khi xem phlặng giỏi nghe nhạc.

Sử dụng Tor rất có thể khiến cho chúng ta rơi vào mức nhìn của chính phủ nước nhà. nhà nước hoàn toàn có thể lừng chừng ví dụ các bạn làm gì, mà lại họ vẫn biết các bạn có phải là người tiêu dùng Tor hay là không (cùng đã cẩn thận bạn, tất yếu rồi).

Rất khó nhằm haông xã vào màng lưới Tor, tuy nhiên với trình chuyên chú Tor thì lại là câu chuyện không giống. Giống như ngẫu nhiên trình chăm chú như thế nào không giống, có thể bị tấn công với khai quật. Trình chăm chút Tor được chế tạo dựa trên Firefox, và nó có thể bị tấn công tựa như nlỗi Firefox. Bằng cách truyền nhiễm các malware vào thiết bị, fan ta hoàn toàn có thể theo dõi các vận động hoặc thậm chí truy cập từ bỏ xa tới máy tính của người dùng Tor.

Giải pháp thay thế sửa chữa Tor

Bên cạnh Tor ra còn có một số trong những phương thức chăm bẵm website ẩn danh khác như VPN và Proxy.


VPN xuất xắc mạng riêng ảo là một trong mạng riêng rẽ tứ với tài liệu đã có được mã hóa nhằm đảm bảo người tiêu dùng tránh bị theo dõi và quan sát. Tùy vào một số loại VPN sẽ có các mức bảo mật không giống nhau. Nếu các bạn là 1 người dùng thông thường cùng muốn truy vấn các trang web bị chặn xuất xắc thiết lập những các dịch vụ không được cung ứng sinh sống non sông của công ty thì VPN là sự chắt lọc hợp lí hơn. VPN không biến thành tiêu giảm về khía cạnh tốc độ như Tor nhưng chúng ta nên suy xét lựa lựa chọn một nhà cung ứng VPN uy tín nhằm áp dụng.

Cách nữa là áp dụng Proxy. Các máy chủ Proxy chuyển động giống như như Tor nhưng lại các bạn sẽ bao gồm quyền kiểm soát điều hành về thời gian cùng địa điểm liên kết. Tuy nhiên, các hình thức dịch vụ này có thể cất truyền bá cùng malware nếu như khách hàng ko cẩn trọng lúc áp dụng.

Nên hay là không đề xuất sử dụng Tor

Nếu là fan ưng chuẩn web thông thường cùng với mục tiêu xem phim xuất xắc lướt facebook, bạn không tồn tại gì đề xuất lo lắng về câu hỏi cơ quan chính phủ theo dõi mình. Sử dụng Tor chỉ có tác dụng vận tốc mạng của người sử dụng lừ đừ đi cơ mà thôi. Trong ngôi trường hòa hợp thực hiện Wifi công cộng, bảo vệ rằng các bạn truy vấn các website được bảo đảm bằng HTTPS với có thể sử dụng VPN để mã hóa tài liệu. Còn ví như bạn muốn thiết lập một file dung lượng béo bên trên Torrent nhưng không muốn bạn không giống biết văn bản tệp là gì, thực hiện Tor không các không có tác dụng mà lại còn làm vận tốc của tất cả gần như người vào mạng lờ lững đi. Txuất xắc vào kia hãy sử dụng Proxy hoặc VPN.

trái lại, ví như bạn muốn “ngay sát như” ẩn danh hoàn toàn, hãy sử dụng Tor. Cho dù nó ko bình yên tuyệt đối, cơ mà thực hiện các giải pháp thay thế không giống còn có rất nhiều nhược điểm rộng.


Categories Công nghệ, Internet và Search Tags DuckDuckGo, Proxy, Tor, Tor Browser, VPN Post navigation

Leave a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save sầu my name, email, and website in this browser for the next time I phản hồi.


Chuyên mục: Domain Hosting