Hướng dẫn sử dụng titanium backup pro

     

Có thể bảo rằng Titanium Backup thân quen gì đối với người dùng điện thoại thông minh Android. Đây là phần mềm sao giữ dữ liệu cá thể cũng như dữ liệu hệ thống mạnh mẽ. Trong khi nó còn có khá nhiều tính năng tốt và được nhiều người chọn lọc cài ném lên điện thoại của chính bản thân mình đặc biệt là điện thoại thông minh đã được root. Dưới đấy là hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Titanium Backup. Nó đã giúp bạn có thể khai thác tốt nhất chức năng của phần mềm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng titanium backup pro

*
*

*
*

Chi tiết với download:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.keramidas.TitaniumBackup&feature=more_from_developer#?t=W251bGwsMSwxLDEwMiwiY29tLmtlcmFtaWRhcy5UaXRhbml1bUJhY2t1cCJd

https://mega.co.nz/#!wJAxkDLJ!PHF-KhcmnPJrT884NSHbW1c2_Jh4xFUBe-dHozcSVbM

(mới nhất trên gg play - k đề nghị lucky patcher cài vào là có phiên bản pro)

Mirror nếu link trên down ko được:http://applicationgrabb.net/dfnc?q=Titanium+Backup+Pro+v6.0.4.cafe4ndroid.com.apk&w=1 Titanium Backup pro v6.0.4 apk (mới nhất trên gg play - k đề nghị lucky patcher mua vào là có bản pro)

1- Lời mở đầu

Một áp dụng sao lưu dữ liệu tin cận cần thao tác làm việc được với nhiều loại tài liệu ở trong máy, không những với khối hệ thống mà còn với những phần mềm của hãng máy 3. Bên cạnh đó các thiết lập, tuỳ chỉnh khối hệ thống cũng rất cần được sao giữ tốt. Đến khi nên thì việc restore (revert) về tình trạng ban đầu phải dễ dàng.

Hay nghĩ về việc upgrade 1 ROM khác mới hơn: bạn vẫn muốn bỏ mặt hàng giờ về sau xoắn xuýt quanh việc thiết đặt và cấu hình lại tất cả ứng dụng của khách hàng và setting bọn chúng - nếu hoàn toàn có thể đạt được cùng tác dụng như vậy bằng phương pháp chỉ phải gõ nhẹ 3 lần cùng ngả fan ra ghế?

Hầu hết các ứng dụng backup chỉ cover (bao gồm) đầy đủ phần phức tạp: bọn chúng hoặc chỉ backup (và restore - khôi phục) các ứng dụng của bạn, hoặc SMS của bạn, hoặc ... Cùng cuối cùng, nhưng không hề kém quan trọng, chỉ có một vài <ứng dụng> thậm chí hoàn toàn có thể backup cả những setting vận dụng của bạn. Đấy là các ứng dụng có thể yêu cầu truy vấn quyền root - chính là Titanium Backup.

2- những yêu cầu

Tất nhiên, bạn cần 1 phone Android, bắt buộc đã được root. Nghĩa là, bạn sẽ phải có quyền “super-user” trên máy của bạn; trừ các thiết bị của developer (chuyên viên phân phát triển), không tồn tại cái nào tất cả cái ấy khi bọn chúng được có bán. Thế cho nên chính các bạn phải chú ý điều vừa nói. Bạn cũng rất được yêu ước là đang install (cài đặt) ứng dụng superuser, cái trong hầu hết trường hợp được thiết kế trong quá trình root.

Titanium Backup được thiết kế để thao tác trên đầy đủ thiết bị android đã root. Những phiên phiên bản OS (Operation System - hệ điều hành)Android trường đoản cú 1.5 mang đến 4.0 <đã> được test (kiểm tra) và tư vấn (hỗ trợ)

3- Install

Link download bạn dạng trả tổn phí nằm bên dưới gần cuối bài viết - Cập nhật phiên bản mới tốt nhất thường xuyên

4- làm cho quen

Titanium Backup mang định áp dụng 1 phiên bản BusyBox (1 trình thực hiện duy độc nhất vô nhị chứa các Unix tool), nên thường thì bạn không nên thay đổi bất kể cái gì.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có vụ việc với truy vấn quyền root tuyệt với BusyBox, trước hết, hãy thử cần sử dụng nút Problems nhằm upgrade (nâng cấp) áp dụng Superusercủa bạn. Ví như không giải quyết và xử lý được vấn đề, biện pháp cuối cùng, bạn có thể cố cố gắng kích hoạt tùy chọn Force use system busybox trong preferences.

Đối với ai để ý đến điều này (nhưng quá lười tò mò nó sinh hoạt Wikipedia): chúng ta cũng có thể nghĩ về BusyBox như là một trong “system toolbox -bộ công cụ hệ thống”. Đơn giản chỉ việc dùng, nó tích lũy 1 đống những công cố gắng Unix/Linux cơ bản và đóng gói chúng thành 1 nhị phân duy nhất, có 1 cách giao tiếp buổi tối giản: Đưa ra về tối đa gần như gì nên thiết, chiếm phần không gian bé dại nhất có thể. Titanium Backup cho phép sử dụng tác dụng này (sao phải phát minh sáng tạo ra bánh xe 2 lần?), và cho nên vì vậy cần thực hiện điều này.

5- Backup

Có vô số cách phức tạp để rất có thể tạo 1 backup. Chúng ta cũng có thể backup riêng rẽ rẽ 1 ứng dụng, tất cả ứng dụng bạn dùng, tất các setting của bạn... Nào đến với kịch phiên bản hay sử dụng nhất:

i. Cách tạo backup đầu tiên của bạn

Chắc chắn Titanium Backup đã có khởi chạy không có cảnh báo gì cùng BusyBox của khách hàng OK.

> chọn tab (thẻ)Backup/Restore >

> chọn ‘hình chữ nhật có dấu tích màu sắc trắng’ > hiển thị màn hìnhBath Backup/Restore - ALL >

*

Màn hình bao gồm > tap ‘Backup/Restore’ (có hình chữ nhật gồm dấu tích màu trắng)

Nếu chúng ta chỉ muốn lưu các ứng dụng -->

Hoặc nếu bạn muốn mọi lắp thêm được lưu -->

*

dấu tích màu sắc xanh

Việc vừa làm dường như không đề nghị lúc nào cũng backup history(bản ghi/lịch sử) của SMS (tin nhắn) và liên hệ (danh bạ). Backup dữ liệu khối hệ thống riêng từng thứ. Đó là phần đông các item(khoản mục) được tô màu sắc xanh. Đấy đang là các bookmark, điện thoại tư vấn log, calendar, launcher, WiFi, v.v.

Bây giờ đồng hồ các bạn dạng backup của khách hàng <đã> bên trong thư mụcTitaniumBackup trên SD card của bạn.

Tùy vào áp dụng bạn đã download vào những hay ít, quá trình này đã mất vài ba phút. Nhưng mà bạn không cần phải lo khi màn hình của chúng ta cũng có thể tự tắt và bỏ lỡ việc backup cả lô (batch) - Titanium Backup đảm bảo điều kia không xảy ra.

ii. Sau backup

*

Màn hình theo lô

Bạn có thể thấy trên màn hình, có rất nhiều công tác theo lô gồm sẵn để chọn. Lúc backup lần đầu của khách hàng được làm, chắc chắn bạn không thích backup gần như thứ 1 lần tiếp nữa - thường các bạn chỉ mong mỏi backup các ứng dụng cơ mà đã được update giỏi được tải mới. Bạn có lẽ rằng đã chấm vài khu vực ở tùy chọn trong menu (danh sách/danh mục)các hoạt động theo lô...-

Tuy nhiên, hãy lưu lại ý, 1 số ứng dụng rất có thể chứa dữ liệu quan trọng đặc biệt (cho bạn) mà thường xuyên thay đổi. Các bạn rất hy vọng define (định nghĩa) 1 label (nhãn) cho việc đó (trên screen Backup/Restore, va vào chữ Click lớn edit filters ở phía bên trên của list > nó sẽ chuyển sang màn hình Filters(lọc) > Create label). Chúng ta có thể lên kế hoạch backup phần nhiều đặn mang đến label đó.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Chữ Đẹp【Sota】, ‎Thiết Kế Logo Vintage Design Trên App Store

*

Màn hình filters

Nếu các bạn dùng phiên bạn dạng PRO, bạn cũng có thể nói Titanium Backup cất giữ 1 số bản backup thành công của bạn: Trong màn hình hiển thị chính, chạm phím cảm ứng Menutrên phone của bạn > Preferences > Max backup history > chỉ ra bảng Max backup history > sống đây bạn cũng có thể chọn số lượng backup tối đa muốn lưu giữ(1~50).

iii. Verify (xác nhận) backup

Làm sao bạn có thể biết backup của công ty có thành công hay không? Mục nhập đầu tiên trong danh sách công tác theo lô sẽ chạy 1 quy trình Verify. Thứ này chỉ có ở phiên bạn dạng PRO.

iv. Backup theo kế hoạch (schedule)

*

Backup theo lịch

Tính năng này được chờ đón từ lâu: bạn cũng có thể tạo những backup theo lịch. Như các lưu ý phía trái màn hình, bạn cũng có thể setup (thiết lập)các thắng lợi (khoản mục) phức tạp ở đây. Ship hàng ngay từ đầu đến chân hoang tưởng nhất, thí dụ, bạn có thể: ấn định 1 backup những setting của bạn theo giờ, cộng với 1 backup theo ngày cho các ứng dụng của bạn. Cộng toàn bộ việc lưu giữ nhật ký kết cuộc call và tin nhắn của khách hàng mỗi 3h, nếu như bạn thích. Và bất kể cái gì khác chúng ta chợt nghĩ ra...

6- Restore

i. Cách restore các backup của công ty sau khi cài đặt 1 ROM (nếu các bạn đã wipe (xóa sạch) phone của bạn)

Nếu các bạn định format (định dạng) SD card của bạn, nhớ là copy folderTitaniumBackup (và giấy phép của công ty nếu bao gồm thể) lên PC của bạn.

- tải về Titanium Backup về tự Market.

Nếu các bạn định restore dữ liệu hệ thống (như: MMS/SMS) trường đoản cú 1phone/ROM khác, kích hoạt tùy chọn Migration system data(di trú dữ liệu hệ thống) ngay lập tức nhá.

> tab Backup/Restore >

> ‘hình chữ nhật gồm dấu tích color trắng’ > hiện ra màn hình Bath Backup/Restore - ALL >

Thế là xong! giờ đồng hồ thì chắc rằng bạn chỉ bắt buộc làm từng việc thay đổi các wallpaper/widget của công ty hàng ngày.

ii. Restore ứng dụng 1-1 lẻ

Để restore 1 ứng dụng hiếm hoi và/hoặc những setting của nó, chỉ câu hỏi xem phần “Quản lý ứng dụng” sống dưới.

iii. Restore những tin nhắn của bạn

Để restore những SMS/MMS, gọi logs, phone book của bạn, với tương tự: > mở tabBackup/Restore > cuộn danh sách tìm những dữ liệu đó.

Chúng hay hiển thị làm việc dạng đông đảo chữ màu xanh lá. Tiếp đến xử lý chúng giống khi chúng ta làm phần ‘ứng dụng đối chọi lẻ’. Một lần nữa, nếu như bạn đang restore chúng từ một phone/ROM, hãy kích hoạt tùy chọnSystem data migration.

7- làm chủ ứng dụng

*

List ứng dụng

Chọn tab Backup/Restore đưa bạn đến danh mục của áp dụng - hay là list những item khả thi. Ở đây chúng ta cũng có thể thấy những áp dụng và setting như thế nào khả thi bên trên phone của bạn, và vật gì đã được backup thành công xuất sắc (các symbol (ký hiệu sệt biệt) phía mặt phải cho chính mình biết tình trạng cách đây không lâu nhất - > đụng phím cảm ứng Menutrên phone > Help & tư vấn ... > Legend > chỉ ra bảng Legend for backups > ngơi nghỉ đây chúng ta cũng có thể đọc nhằm biết ý nghĩa các symbol).


Chuyên mục: Domain Hosting