Hướng dẫn sử dụng remote desktop connection win 7

     

Remote Desktop Connection không hề là một tư tưởng xa lạ. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng hiểu rõ phương pháp sử dụng kĩ năng hữu ích này. Nếu bạn đang muốn xem thêm chi ngày tiết về Remote Desktop Connection cũng giống như những làm việc sử dụng nó, bài viết dưới trên đây là giành cho bạn!


Remote Desktop Connection là gì?

Hiểu đơn giản, Remote Desktop Connection là tính năng kết nối 2 máy tính xách tay với nhau. Tín đồ điều khiển rất có thể kiểm soát hoạt động vui chơi của máy tính trường đoản cú xa như cách mà người ta đang trực tiếp ngồi trước màn hình máy tính. Bên trên Windows Server, đấy là một bản lĩnh điều khiển hữu dụng mà bạn không thể vứt qua. Tuy vậy mọi phiên bạn dạng Windows đều có Remote Desktop Connection, song bạn cần phải kích hoạt trước thì mới hoàn toàn có thể sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng remote desktop connection win 7

Để thực hiện Remote Desktop Connection với unique tốt nhất, bạn cần có key bản quyền Remote Desktop Services 2019. Với sự cung cấp của thành phầm này, bạn có thể hoạt động tinh chỉnh và điều khiển máy tính rất là hiệu quả.

Remote Desktop Connection giúp ích gì mang đến bạn?

Remote Desktop Connection có tác dụng “đánh bại” trở ngại mà khoảng cách địa lý lấy lại. Điều này tức là chỉ cần phải có kết nối Internet, người dùng sẽ kết nối được vào môi trường xung quanh làm việc của dòng sản phẩm chủ xuất phát từ một vị trí cực kỳ xa. Sau đó, người dùng rất có thể thực hiện tại các các bước quản trị, quản lý hệ điều hành, thậm chí là là duy trì hệ thống máy tính xách tay mà không cần thiết phải đến vị trí đặt laptop ngoài thực tế.

Cách kích hoạt Remote Desktop Connection trên Windows Server

Bước 1: Tại thứ chủ, nhập remote access vào size tìm kiếm trên Taskbar -> chọn Allow remote access lớn your computer.

*

Bước 2: hành lang cửa số System Properties hiển thị, chọn tab Remote -> tick vào ô Allow remote connections lớn this computer.

*

Nếu ai đang sử dụng Windows 7, giao diện sẽ sở hữu được sự biến hóa một chút cùng với 3 sự lựa chọn. Vào trường hợp này, các bạn chọn Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network cấp độ Authentication (more secure).

Nếu bạn có nhu cầu tăng cường tính bảo mật bằng cách giới hạn có một vài đối tượng mới hoàn toàn có thể kế nối, hãy lựa chọn Select Users.

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất các làm việc thiết lập, lựa chọn OK.

Cách sử dụng Remote Desktop Connection

Vậy khi chúng ta đang ở trong phần xa và ý muốn điều khiển máy tính xách tay thông qua Remote Desktop Connection, quá trình thực hiện nay sẽ ra mắt như ráng nào?

Bước 1: Nhập tra cứu kiếm remote -> chọn kết quả Remote Desktop Connection.

Bước 2: Nhập thương hiệu hoặc IP máy tính xách tay mà bạn có nhu cầu kết nối -> chọn Connect.

*

Cách cấu hình thiết lập khi cần sử dụng Remote Desktop Connection

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể tùy chỉnh một số option phía bên trong Remote Desktop Connection để có được trải nghiệm giỏi hơn. Ví dụ, khi chúng ta làm câu hỏi trên máy tính có hartware cũ, hãy giảm form size hiển thị (tab Display, mục Display Configuration) và sút kích thước color (tab Display, mục Colors). Tuy nhiên, việc điều chỉnh này là không nên nên chúng ta có thể lựa chọn kiểm soát và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu yếu của mình.

*

Cách nhảy Firewall với mở port Remote Desktop 

Bật Firewall

Bước 1: search kiếm với mở Windows Defender Firewall.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win Server 2016 Cộng Đồng, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Server 2016/2012/2008

Bước 2: chọn Turn Windows Defender Firewall on or off ở bên trái.

Bước 3: Tick vào ô Turn on Windows Defender Firewall ở cả 2 mục -> lựa chọn OK.

Có một lưu lại ý nhỏ dại rằng trước khi chúng ta bật tường lửa, bạn phải mở port Remote Desktop trước đó. Hướng dẫn mở port Remote Desktop nằm tại bên dưới.

Mở port Remote Desktop (3389)

Bước 1: Tại cửa sổ của Windows Firewall, chọn Advanced Settings.

*

Bước 2: chọn Inbound Rules ở phía trái -> lựa chọn New rule… ở mặt phải.

*

Bước 3: Tick vào ô Port.

*

Bước 4: Tick vào ô TCP -> tick vào ô Specific local ports -> Nhập 3389.

*

Bước 5: lựa chọn Allow the connection -> chọn Next.

*

Bước 6: liên tục chọn Next.

*

Bước 7: Điền tên và chọn Finish.

Như vậy là chúng ta đã kết thúc xong quá trình mở port Remote Desktop.

Tạm kết

Nếu biết cách thực hiện Remote Desktop Connection mới 2021, quá trình điều hành và quản trị laptop của các bạn sẽ trở nên thuận tiện và nhanh lẹ hơn hết sức nhiều. Hy vọng bài viết của Win giá rẻ đã hỗ trợ những kiến thức và kỹ năng hữu ích về Remote Desktop Connection cho bạn. Đừng quên quan sát và theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo bên trên trang để hiểu thêm đa số thủ thuật máy tính xách tay thú vị nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting