Hướng dẫn sử dụng power bi

     

Ngày nay, power BI đã dần được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Các bạn đang mày mò về power BI? bạn đang học cách thực hiện Power BI? chúng ta phân vân giữa những việc tự học tập Power BI và đăng ký 1 khoá học? Theo mình, nếu tất cả điều kiện, các bạn nên thâm nhập 1 khoá học nhằm được chỉ dẫn học cấp tốc nhất. Mặc dù nhiên, ví như bạn chưa xuất hiện điều kiện thâm nhập khoá học, hay cùng mình Tự học Power BI tận nhà thông qua các tài liệu tự học tập power bi và video clip hướng dẫn sau đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng power bi

1. Power nguồn BI là gì?

Power BIlà một phương án phân tích kinh doanh chất nhận được bạn trực quan liêu hóa dữ liệu của mình và share thông tin chi tiết về tổ chức của doanh nghiệp hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn.Ngày nay, power nguồn BI càng ngày được thực hiện nhiều ở trong số doanh nghiệp Việt Nam. Nguồn BI sẽ giúp đỡ bạn chỉ dẫn được đa số phân tích tài liệu và ra ra quyết định nhanh chóng, dễ dàng và dễ dàng dàng.

2. Phương pháp học tự power nguồn BI tại nhà:

Để tự học tập Power BI tại nhà, các bạn cần mày mò về công cụ Power BI. Các thành phần của power BI:

*

Thực hiện cài đặt Power BI Desktop cho máy vi tính của bạn. Một để ý là nguồn BI Desktop chỉ có bộ cài giành riêng cho các sản phẩm công nghệ chạy hệ điều hành quản lý Windows. Các laptop chạy hệ quản lý MAC thì ko thể sử dụng Power BI Desktop nhé.

Sau khi đã hoàn thiện về các thiết đặt power bi, các bạn cần sàng lọc cho mình cỗ tài liệu và khoá học phù hợp.

3. Tài liệu tự học tập Power BI:

Tải bộ tài liệu Tự học tập Power BI cho những người mới bước đầu tại đây:

4. Gồm nên đăng ký khoá học Power BI:

Cá nhân mình đã từng có lần học 1 khoá về Data analytics, giảng dạy về power nguồn BI, Python, SQL. Mục đích của bản thân đi theo tuyến đường về BI bắt buộc ngày từ trên đầu mình xác định đầu tư chi tiêu cho vấn đề học tập khá bài bản. Tôi cũng từng tự học tập online trước lúc tham gia 1 khoá học chấp nhận về data analytics, thì với tay nghề kinh nghiệm của phiên bản thân mình phân thành 3 đội khi tò mò về power nguồn BI:

Nhóm 1: chúng ta là đối tượng người dùng xem báo cáo. Nếu ở nhóm này, rất solo giản, bạn chỉ cần học theo 1 số video trên youtube để hiểu cơ bạn dạng về power nguồn BI, kĩ năng làm bài toán với tài liệu của nguyên lý này với xem các báo cáo được tạo nên sẵn.

Nhóm 2: bạn muốn tự phân tích dữ liệu giao hàng cho các review cơ bản. Với mục tiêu này, theo mình chúng ta hoàn toàn rất có thể tự học tại nhà. Các bạn cũng có thể tham khảo clip mình phân chia sẻ dưới hoặc tham gia khoá học tập online này: Link khoá học. Khoá học này mình review là khá dễ hiểu và giá cả hợp lý buộc phải các bạn cũng có thể tham khảo.

Khoá học tập Ứng dụng power BI trong phân tích và lập báo cáo quản trị

Còn nếu bạn dư mang ngân sách, hãy đầu tư chi tiêu 1 khoá học bài bản như ở team 3, chi mức giá sẽ khoảng chừng 15 – 20tr.

Xem thêm: So sánh Samsung Fold 4 vs Fold 3: Có nên nâng cấp?

Hoặc chúng ta thực sự chăm chỉ chăm chỉ và tự tin vào năng lượng của bạn dạng thân, bạn cũng có thể tự học trọn vẹn nhé.

Nhóm 3: chúng ta lựa lựa chọn đi theo con đường về Data analytics chuyên nghiệp. Nếu bạn ở nhóm này thì 90% lời khuyên đưa ra là chúng ta cần đến lớp 1 khoá học chăm nghiệp. Với hồ hết khoá học này, bạn được giảng dạy một nền tảng vững chắc. Không những thế nữa, thông thường các khoá học đều cam đoan đầu ra và việc làm tại các công ty gồm tiếng, kia là cơ hội để bạn cũng có thể rèn luyện khả năng, tích luỹ khiếp nghiệm làm việc theo con đường mình chọn.

Tuy nhiên, như điều tra khảo sát mặt bởi chung, nấc lương khởi điểm cho các vị trí nhân viên dữ liệu khoảng 18 – 20tr, đấy là 1 con số tương đối xuất sắc và xứng đáng để họ đầu bốn học tập đúng không ạ. Mong muốn các chúng ta có thể lựa lựa chọn đúng hướng ví như đi theo con đường này.

5. đoạn clip học nguồn BI:

Mình share video bên trên youtube mình sử dụng để tự học tập Power BI tại nhà. Video clip hướng dẫn chậm, dễ hiểu. Các chúng ta cũng có thể học theo nhé.


Power BI đã và đang là xu hướng. Chính vì vậy, nếu khách hàng đi theo con phố Business intelligence thì chắc chắn là phải học tập Power BI ngay hôm nay.

Power BI giúpđưa ra ra quyết định nhanh chóng.Kết nối, mô hình hóa và tiếp đến khám phá dữ liệu của chúng ta với các báo cáo trực quan mà chúng ta có thể cộng tác, xuất phiên bản và phân tách sẻ.Power BI tích phù hợp với các hiện tượng khác, bao hàm Microsoft Excel. Vì chưng đó, chúng ta cũng có thể tăng tốc lập cập và làm việc liền mạch với các chiến thuật hiện gồm của mình. Business intelligence ngày càng vận dụng mạnh mẽ, vì chưng vậy việc nắm bắt và sử dụng tốt công cố kỉnh như nguồn BI để giúp đỡ mở ra thời cơ nghề nghiệp kiên cố và đầy triển vọng mang đến bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đọc sâu rộng về Dax trong power BI qua một vài bài viết:


Chuyên mục: Domain Hosting