Hướng dẫn sử dụng partition magic

     
giải pháp chia và định dạng ổ dĩa cứng bởi Partition Magic https://www.jdomain.vn/images/computer/hiren/hiren_boot_cd.jpg

Viết vì chưng jdomain.vn chuyên mục: ứng dụng vi tính Được đăng: 06 tháng 10 2007 update mới ngày thứ 7 Tháng 6 2017

Ổ dĩa cứng mới sau thời điểm ráp vào sản phẩm công nghệ vi tính dứt cần cần được format mới rất có thể sử dụng được. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể để nguyên một ổ dĩa hoặc chia ra làm nhiều ổ dĩa có dung tích nhỏ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng partition magic

Sau đây là cách phân tách và định dạng ổ dĩa cứng bởi chương trình PartitionMagic tất cả trong dĩa CD-ROM Hiren’s BootCD, có thể tìm thiết lập CD-ROM này tại các shop bán dĩa CD-ROM vi tính.

Khởi động bằng dĩa Hiren"s BootCD

Menu khởi cồn của HirenMenu khởi cồn của HirenMenu khởi hễ của Hiren"s BootCD

Trong menu phân một số loại của Hiren"s BootCD, lựa chọn Disk Partition Tools.

Chọn Disk Partition ToolsChọn Disk Partition ToolsChọn Disk Partition Tools

Trong Menu công tác của Disk Partition Tools, chọn Partition Magic.

Chọn Partition MagicChọn Partition MagicChọn Partition Magic

Sử dụng chương trình Partition Magic

Tạo phân vùng bao gồm (Primary Partition)

Chương trình Partition Magic vẫn chạy và hiện ra bảng liệt kê thông số kỹ thuật của ổ dĩa cứng. Chọn Unallocated và nhấn vào nút C: (Create partition) để tạo Partition thứ nhất cho ổ dĩa cứng.

Tạo phân vùng mớiTạo phân vùng mớiTạo phân vùng mới

Trong Create Partition:

Thiết lập các thông số kỹ thuật cho phân vùng chínhThiết lập các thông số cho phân vùng chínhThiết lập các thông số kỹ thuật cho phân vùng chính

- Create as: Chọn Primary Partition tạo phân vùng chính để cài để hệ điều hành, đây sẽ là ổ dĩa C:.

- Partition Type: lựa chọn định dạng đến phân vùng này, nếu định cài đặt Windows 98 thì chọn là FAT32, còn nếu setup Windows XP thì nên lựa chọn NTFS (định dạng này sẽ bất biến và bảo mật thông tin hơn).

- Label: Đặt tên mang lại phân vùng này, tên tùy ý hoặc rất có thể để trống.

- Size: Nhập giá bán trị dung lượng cho phân vùng này, đơn vị chức năng tính là MB (1GB=1024MB). Phần còn sót lại sẽ được tạo các phân vùng mở rộng sau này. Ví như không muốn chia làm các phân vùng mà sử dụng nguyên ổ dĩa thì để nguyên giá trị lớn nhất của ổ dĩa, hoặc có thể nhập giá chỉ trị to hơn dung lượng của ổ dĩa, lịch trình sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh lại cho đúng. - những mục sót lại để theo khoác nhiên, không sửa đổi gì. Sau khi chọn xong xuôi nhấn Ok.

Bây giờ bạn sẽ thấy phân vùng DISK C sẽ được tạo nên ra, lựa chọn phân vùng này và truy vấn Menu Operations -> Advanced -> Set Active để tùy chỉnh cấu hình hiệu lực đến phân vùng này chứa chương trình khởi động chính (Chỉ Set Active cho một phân vùng chính cài hệ đều hành). Dìm Ok để gật đầu khi mở ra thông báo.

Set Active mang lại phân vùng thiết yếu cài hệ gần như hànhSet Active cho phân vùng chủ yếu cài hệ hồ hết hànhSet Active mang đến phân vùng chính cài hệ phần lớn hành

Tạo phân vùng phụ (Logical Partition)

Chọn phần chưa được phân vùng hoặc bấm vào khoảng trống vùng phía đằng sau phân vùng DISK C, nhấn vào nút C: (Create partition) để tạo Partition cho phần còn lại này.

Tạo phân vùng mớiTạo phân vùng mớiTạo phân vùng mới

Trong Create partition: 

Thiết lập thông số kỹ thuật cho phân vùng phụThiết lập thông số cho phân vùng phụThiết lập thông số cho phân vùng phụ

- Create as: Chọn Logical Partition tạo phân vùng phụ để lưu trữ dữ liệu, đây đã là ổ dĩa D:.

Xem thêm: Hack Facebook Bằng Số Điện Thoại, Nên Biết Để Tránh, Cách Đăng Nhập Facebook Bằng Số Điện Thoại

- Partition Type: chọn định dạng mang đến phân vùng này, nếu sử dụng Windows 98 thì chọn là FAT32, còn nếu sử dụng Windows XP thì hãy chọn NTFS (định dạng này sẽ bình ổn và bảo mật hơn).

- Label: Đặt tên đến phân vùng này, thương hiệu tùy ý hoặc hoàn toàn có thể để trống.

- Size: Nhập giá bán trị dung lượng cho phân vùng này, đơn vị chức năng tính là MB (1GB=1024MB). Nếu ước ao chia thêm thành nhiều phân vùng phụ nữa thì chừa lại một phần dung lương để phân tách tiếp. Nếu không muốn chia làm những phân vùng phụ nữa thì để nguyên giá chỉ trị lớn nhất của phân vùng này, hoặc có thể nhập giá chỉ trị lớn hơn dung lượng của phân vùng, công tác sẽ tự điều chỉnh lại đến đúng. - các mục còn sót lại để theo mặc nhiên, không sửa đổi gì. Sau khi chọn ngừng nhấn Ok

Trong bảng liệt kê các thông số về Partition mà bạn đã thiết lập, nhận Apply để chương trình tiến hành việc phân loại Partition.

Nhấn Apply để chương trình triển khai việc phân chia PartitionNhấn Apply để chương trình tiến hành việc phân chia PartitionNhấn Apply nhằm chương trình thực hiện việc phân loại Partition

Hộp thoại yêu cầu xác thực việc phân chia Partition, lựa chọn Yes nhằm đồng ý.

Hộp thoại yêu cầu xác thực việc phân chia PartitionHộp thoại yêu thương cầu chứng thực việc phân loại PartitionHộp thoại yêu thương cầu xác thực việc phân loại Partition

Chương trình sẽ ban đầu phân phân chia Partition, quy trình này có thể mất nhiều thời hạn tùy theo dung tích của ổ dĩa cứng. Lưu ý là trong quy trình này, nếu vật dụng của bạn gặp mặt sự vắt như treo máy, mất điện hoặc ổ cứng bị lỗi thì hoàn toàn có thể toàn bộ Partition của ỗ dĩa cứng và tài liệu của các bạn sẽ bị mất hết.

Chương trình đang phân loại PartitionChương trình đang phân chia PartitionChương trình đang phân loại Partition

Nếu không có lỗi gì xảy ra thì sau khoản thời gian phân chia Partition xong xuôi sẽ xuất hiện thêm bảng thông báo đã hoàn thành, dấn Ok.

Thông báo đã hoàn thành việc phân loại partitionThông báo đã chấm dứt việc phân loại partitionThông báo đã chấm dứt việc phân loại partition

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình Partition Magic, sẽ lộ diện bảng thông tin yêu mong khởi động lại máy nhằm các đổi khác có hiệu lực, chọn Ok.

Thông báo yêu mong khởi cồn lại máy để các biến hóa có hiệu lựcThông báo yêu mong khởi cồn lại máy nhằm các biến hóa có hiệu lựcThông báo yêu mong khởi rượu cồn lại máy để các chuyển đổi có hiệu lực

Nếu máy vẫn có setup sẵn Windows (trong ngôi trường hợp gắn thêm thêm ổ dĩa cứng vật dụng 2) thì lộ diện sẽ thông tin yêu cầu khởi rượu cồn lại một lần nữa, thừa nhận Ok nhằm chấp nhận.

Windows lộ diện sẽ thông tin yêu mong khởi cồn lại một lần nữaWindows xuất hiện sẽ thông báo yêu ước khởi hễ lại một lần nữaWindows xuất hiện sẽ thông báo yêu mong khởi cồn lại một lượt nữa

Bây giờ trang bị của các bạn sẽ có thêm một ổ cứng nữa, ổ dĩa này sẽ được gán cam kết tự tiếp theo sau các ổ dĩa không giống và chúng ta cũng có thể thay đổi ký kết tự này giả dụ muốn. Bạn hoàn toàn có thể dùng ổ dĩa này để thiết lập thêm hệ điều hành quản lý hoặc dùng làm lưu dữ liệu.

Xóa phân vùng của dĩa cứng

Bất cứ thời điểm nào bạn có thể xóa phân vùng của ổ dĩa bằng phương pháp chọn hình hoặc tên phân vùng đó rồi bấm vào nút xóa (hình X color đỏ). Nếu mong muốn xóa toàn bộ phân vùng mở rộng thì nhấn vào hình đường viền greed color ngọc hoặc nhấn vào chữ Extended.

Xóa phân vùng của dĩa cứngXóa phân vùng của dĩa cứngXóa phân vùng của dĩa cứng

Khi lộ diện bảng lưu ý thì nhập chữ OK vào ô trống để đồng ý.

Bảng lưu ý việc xóa phân vùngBảng cảnh báo việc xóa phân vùngBảng lưu ý việc xóa phân vùng

Nếu xóa phân vùng chính đang được Active thì sẽ mở ra thêm bảng cảnh báo, thừa nhận Ok nhằm đồng ý.

Bảng chú ý việc xóa phân vùng chínhBảng cảnh báo việc xóa phân vùng chínhBảng chú ý việc xóa phân vùng chính

Sau khi hoàn toàn các thao tác chình sửa, xóa,... Cách cuối cùng đều đề xuất nhấn Apply nhằm chương trình tiến hành và khởi động lại máy.Dữ liệu trên những phân vùng bị xóa cũng trở nên không còn.

jdomain.vn


Chuyên mục: Domain Hosting