Hướng dẫn sử dụng owncloud

     

Cách thực hiện Docker để thiết đặt một sever tàng trữ tài liệu đám mây riêng bằng ứng dụng nguồn msinh sống ownCloud

Quý Khách có một Server, VPS và hy vọng thực hiện nó như là 1 sever tàng trữ dữ liệu đám mây của chúng ta (giống Google Driver, OneDriver ...) một phương pháp nhanh lẹ cùng kết quả thì sử dụng mã nguồn ownCloud là giải pháp tốt nhất. Phần này gợi ý chúng ta setup cùng sử dụng ownCloude chạy cùng với công nghệ Docker. Nên sever cần có Docker, nếu như chưa tồn tại thiết lập dễ dàng và đơn giản theo phía dẫn: Cài đặt Docker

Giới thiệu ownCloud

ownCloud là 1 trong hệ thống ứng dụng dạng client/VPS, nó là mã mối cung cấp msinh sống, với tính năng chính là lưu trữ tệp tin trường đoản cú xa. ownCloud cung ứng các chức năng giống như cùng với Dropbox, Google Drive ... cơ mà các bạn vẫn thân thuộc.Quý khách hàng sẽ xem: Hướng dẫn áp dụng owncloud

Nếu vẫn áp dụng những hình thức dịch vụ Google Drive, Dropbox ... nhằm lưu trữ, đồng nhất dữ liệu những đồ vật thì bạn cũng có thể bị giảm bớt dung lượng miễn tổn phí cơ mà tài chủ yếu không cho phép tải bao gồm chi phí, thì ownCloud riêng chúng ta giới hạn của doanh nghiệp là dung lương ổ cứng sinh sống sever thôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng owncloud

Lúc đang bao gồm ownCloud rồi chúng ta chỉ câu hỏi sử dụng lịch trình nó cung cấp chạy ở đồ vật client (bao gồm khá đầy đủ cho những căn cơ Windows, Linux, macOS, iOS, Android) với lưu trữ, đồng nhất dữ liệu hối hả, thuận tiện.

Cài đặt ownCloud bên trên Server

Image Docker đồng ý của ownCloud hỗ trợ với thương hiệu owncloud:laste, rất có thể thấy có nhiều lượt mua về cho biết Referring của nó.

Trước Khi setup điểm qua một chút ít về khía cạnh technology nó dùng:

Giải pháp sàng lọc cài đặt vẫn nhỏng sau:

ownCloud vẫn chạy trong một container Docker đánh tên là c-owncloud, lắng nghe ở cổng tôi lựa chọn là 9898, tài liệu tệp tin lưu lại tại một thỏng mục tôi lựa chọn là /owncloud/files (cần trên Server bạn tạo ra thư mục này trước, chúng ta cũng có thể tạo ra ngẫu nhiên đầu, miễn sao share để Docker lưu được dữ liệu. Nếu kiểm tra sinh hoạt sản phẩm công nghệ bạn vào Docker với tùy chỉnh chia sẻ tlỗi mục chấm dứt khởi cồn lại Docker Engine). Server MySquốc lộ chạy ở 1 container khắc tên là c-mysql-owncloud, database lưu giữ sinh sống thỏng mục của dòng sản phẩm HOST là /owncloud/db (chế tác thỏng mục này trước)

Cho phnghiền Docker truy cập thỏng mục /owncloud/ (trong số ấy bao gồm files với db).

Xem thêm: Cách Xem Danh Bạ Điện Thoại Trên Gmail, Cách Xem, Kiểm Tra Danh Bạ Trên Gmail

suvì chưng chgian lận -R 777 /owncloud/Giờ cần sử dụng cho tới kỹ thuật với Docker Compose, các bạn chế tạo một docker-compose.yml nghỉ ngơi tlỗi mục vật dụng host /owncloud/ cùng với câu chữ nlỗi sau:

version: "3.1"services: owncloud: image: owncloud # tạo thành container c-owncloud restart: always container_name: c-owncloud ports: - 9898:80 volumes: - /owncloud/files:/var/www/html # ánh xạ tlỗi mục /home/ownclode-files vào container networks: - owncloud-network mysql: image: mysql restart: always container_name: c-mysql-owncloud environment: MYSQL_ROOT_PASSWORD: abcxyz # password root, nạm bằng pass từ bỏ đặt networks: - owncloud-network volumes: - /owncloud/db:/var/lib/mysql # ánh xạ thư mục /home/ownclode-db vào containernetworks: owncloud-network: # tạo nên network driver: bridgeGiờ đã đứng sinh sống tlỗi mục owncloud gõ lệnh triển khai:

docker-compose upSau lệnh này 2 container mang tên c-owncloud và c-mysql-owncloud tạo và chạy. quý khách hàng hoàn toàn có thể nhấnCTRL + C bay theo dõi logs. Nếu container bị dừng gõ ngay

docker-compose startKiểm tra xem 2 container đang hoạt động với docker ps


*

Quý khách hàng thấy 2 container đang hoạt động, trong số ấy container c-owncloud đang public cổng 9898 ánh xạ vào cổng 80, vậy chúng ta có thể truy vấn bằng cổng này (http://ip:9898 hoặc http://yourdomain name.com:9898, http://localhost:9898). Còn MySquốc lộ thì không public cổng, nó chỉ lắng tai cổng 3306 và nội mạng mới contact được mang lại cổng này.

Thiết lập MySQL

Trước khi chạy thiết lập ownCloud quan trọng lập lại nhằm MySQL thực hiện nguyên lý chính xác mysql_native_password (do đây là MySquốc lộ 8 vì thế nó dùng lý lẽ mới).

Quý khách hàng vào container MySQL với thực hành các lệnh:

quý khách hàng nhập những thông tin:

Tên tài khoản admin sẽ tạo ví dụ admin, và passowrd mong muốn đặt Bnóng vào Storage & Database để nhập thông báo kết nối mang lại MySQL: chọn MySquốc lộ, tài tên tài khoản root, pasword là abcxyz (vày đặt tại trên), nhập thương hiệu database mong muốn tạo ví dụ owncloud, ban bố liên kết host nhập: c-mysql-owncloud:3306
*

Các công bố sẽ đúng chuẩn thì bấm vào Cài đặt hoàn tất, đợi chờ cho nó tải ngừng thì được đưa đến trang đăng nhập. Đăng nhập cùng với thông tin tài khoản admin vào bên trên, vậy là đang gồm một Cloud Drive, chỉ Việc chia sẻ - nhất quán file.


*

ownCloud Desktop Client

Cài đặt ownCloud Destop Client

Đã tất cả ownCloud hệ thống, nếu như muốn tài liệu tự động hóa đồng nhất (giống như những ứng dụng client của Google Driver, OneDrive ...) thì vàotrang Tải ownCloud Desktop Client, tìm về mục ownCloud Desktop Client Mục lục nội dung bài viết Chulặng mục: Hướng Dẫn

Chuyên mục: Domain Hosting