Hướng dẫn sử dụng ninja form

     

Trong bài trước mình đã hướng dẫn cách tạo form liên hệ với Contact Form 7. Bài hôm nay mình sẽ giới thiệu một plugin khác để tạo contact form khá nổi tiếng đó là Ninja Forms.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ninja form

Tạo Contact Form với Ninja Forms

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Ninja Forms từ kho WordPress repository hoặc bạn có thể cài nhanh thông qua Plugins>Add New trong quản trị WordPress.


Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ninja form

*

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy menu mới có tên “Forms”, vậy là bạn đã cài đặt thành công. Bây giờ chúng ta có thể thêm form mới, nhấn vào Forms > Add new để bắt đầu tạo form.

*

Việc tạo form khá đơn giản, sử dụng tính năng kéo thả để tạo thêm trường trong form. Mặc định bạn sẽ thấy có 3 trường: Name, Email, Message.

*

Nếu bạn muốn thêm nhiều trường hơn, bạn có thể chọn trường ở bên phải và nếu muốn sủa bất kỳ trường nào bạn chỉ cần nhấn biểu tưởng bánh răng mầu xanh tương ứng với tên trường. Để xóa trường, bạn dê chuột vào biểu tượng bánh răng, biểu tượng thùng rác sẽ xuất hiện.
Xem thêm: Cách Làm Poster Trên Điện Thoại Đơn Giản, Đẹp Mắt, Thiết Kế Banner, Poster Trên Điện Thoại

*

Thêm form vào trang

Tùy chọn 1: Shortcode

Trên trang quản trị WP, truy cập Forms > All Forms, bạn sẽ thấy danh sách các form đã được tạo & cột shortcode. Sao chép và dán mã này vào bất kỳ trang nào bạn muốn hiển thị.

*

Tùy chọn 2: Thêm Ninja Form từ thanh bên

Bạn có thể đính form vào mọi trang bằng cách sửa trang. Chọn Pages và nhấn vào trang bạn muốn sửa, ở cột sidebar bên phải bạn sẽ thấy box với nhãn “Append a Ninja Forms”. Chọn tên form bạn muốn chèn vào cuối trang từ trường dropdown.


Tùy chọn 3: Widget Ninja Forms


Như vậy bạn đã hoàn tất tạo contact form trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Ninja Forms, thật dễ dàng phải không.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Chuyên mục: Kiến Thức

Hack avatar star, hack sao avatar star, hack tem avatar star, tải hack game avatar star: hướng dẫn hack avatar star


Tải tập kích hack tập kích (mod kim cương/xuyên tường) 30, crisis action ( tập kích ) v4


Chuyên mục: Domain Hosting