Hướng dẫn sử dụng nas buffalo ls, hướng dẫn sử dụng Ổ cứng mạng nas buffalo cơ bản

     
Bài này phía dẫn bí quyết tạo thông tin tài khoản (user), sản xuất thư mục (Folder) và bí quyết truy cập, thực hiện ổ cứng mạng trong đến việc lưu trữ tài liệu số hóa trong khối hệ thống mạng LAN của trang bị NAS (Network Attached Storage) Buffalo được cung cấp cho các đơn vị VKSND cấp huyện. Hướng dẫn đa phần gồm những setup thông số cơ bản để mang lại nó hoạt động một cách ổn định nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nas buffalo ls, hướng dẫn sử dụng Ổ cứng mạng nas buffalo cơ bản


*
giao diện web truy vấn cập cấu hình thiết bị NAS (Network Attached Storage)
1. Truy cập NAS: NAS (Network Attached Storage) được truy vấn để thiết đặt thông số thống qua bối cảnh web. Sau khi cấp điện mang đến thiết bị, đính dây LAN vào hệ thống mạng, gõ địa chỉ truy cập của thiết bị. Cửa hàng chúng tôi sẽ đặt địa chỉ cửa hàng truy cập phương diện định đến thiết bị là 192.168.1.6. Tài khoản và mật khẩu singin mặt định của NAS Buffalo sẽ là admin cùng password.Giao diện singin thiết bị như hình mặt trên.2. Đổi tên cho NAS và đưa múi giờ: Thông số này sẽ tiến hành VKSND tỉnh để sẵn, tuy vậy các đơn vị có thể biến hóa khi cần thiết hoặc khi bị lỗi ko hiển thị trong ngày giờ: Vào mục System -> Settings đổi khác cho những mục Name, Date and Time.
*

3. Đặt IP tĩnh mang lại NAS để dễ dàng truy cập.Để bắt đầu cần lắp thiết bị vào hệ thống mạng. Nếu hệ thống mạng LAN chạy dãy add 10.100.10.x hoặc hàng khác thì trước hết cắm NAS vào khối hệ thống NET tất cả dãy showroom 192.168.1.x (dãy địa chỉ cửa hàng Internet) để đổi khác IP đến NAS trước lúc cắm vào LAN.Sau khi vẫn vào được trang khối hệ thống thì thứ nhất là để IP tĩnh cố định và thắt chặt cho NAS. Việc làm này vẫn làm cho các máy trong LAN thừa nhận diện nhau dễ dàng hơn. Nếu những đơn vị thực hiện mạng LAN theo dãy địa chỉ 192.168.1.x với trong mạng không có máy nào add trùng với NAS thì rất có thể để nguyên địa chỉ cửa hàng IP như VKSND tỉnh đã đặt. Nếu những đơn vị áp dụng mạng LAN có dãy địa chỉ cửa hàng khác như 10.100.10.x thì rứa đổi địa chỉ cửa hàng IP của NAS theo dãy địa chỉ trên, ví dụ như 10.100.10.6Sau khí biến đổi xong, giữ gìn thì đã quay về screen đăng nhập lại từ đồ họa web với địa chỉ truy cập bắt đầu thay đổi.Thứ tự thực hiện như sau :- DHCP : Disable- Primary IP address: Địa chỉ IP mà bạn muốn đặt ( Đặt trùng lớp mạng với những máy vào mạng. Ví dụ: trường hợp dùng trong mạng LAN tất cả dãy địa chỉ 10.100.10.x thì đặt theo showroom mạng LAN (10.100.10.6)- Subnet : 255.255.255.0- mặc định gateway : Địa chỉ IP của Modem.- Primary DNS : rất có thể bỏ trống nếu khối hệ thống mạng ko có cấu hình DNS.- Secondary DNS : rất có thể bỏ trống nếu hệ thống mạng không có cấu hình DNS.Sau lúc cài xong xuôi nhấn SAVE để lưu cấu hình.
*

Chờ vài phút mang lại NAS Buffalo khởi đụng lại với địa chỉ cửa hàng IP mới, tiếp nối dùng showroom IP mới để vào trang thông số kỹ thuật của NAS. (Nếu đnag gắn thêm tạm trong mạng NET để đổi khác IP thì công đoạn này sau khi đổi khác xong IP, tháo dỡ thiết bị thoát ra khỏi NET cùng gắn vào mạng LAN để sử dụng với địa chỉ IP new đã đặt)4. Thêm, bớt, chỉnh sửa Folder.Trong TAB Shared Folders, chúng ta cũng có thể thấy vớ cả folder đang tất cả trong NAS.Thêm thư mục mới bởi cách bấm vào nút Create Folder.
*

Tiếp tục khai báo đặc thù của folder này như sau:- loại Copy Setting From được dùng để Copy tính chất của 1 thư mục có sẵn. ( Ví dụ mong tạo 1 thư mục giới thiệu 2 tính chất share dữ liệu giống hệt thư mục Share đang sẵn có thì trong dòng Copy Setting From lựa chọn Share), thời điểm đó phần lớn thống sô, kĩ năng đã cài đặ mang đến thư mục nội dung sẽ copy sang mang lại thư mục share 2 cơ mà không cần chúng ta phải cài đặt lại.- Name : Đặt thương hiệu cho thư mục mới.- Shared folder Attributes: lựa chọn Read Only nếu còn muốn Folder này mọi tín đồ chỉ được xem, không ai được cố gắng đổi. Chọn Read & Write cho đầy đủ chức năng có thể chấp nhận được xem, sửa đổi Folder.- Recycle Bin: chọn Disable thì những File mà bạn xóa trên thư mục sẽ bặt tăm vĩnh viễn. Lựa chọn Enable thì khi xóa file sẽ bay vào thùng rác rưởi trong NAS, có thể khôi phục lại ví như xóa nhầm- Shared folder Support: Những bản lĩnh cho folder được dùng vày những dịch vụ thương mại khác. ( ví dụ như FTP mang lại dịch vụ truy cập từ xa FTP, Disk Backup nhằm backup tài liệu ) chúng ta cũng có thể thay đổi những dịch vụ này bất kể lúc nào.
*

- sau khi nhấn Save thì thư mục new đã xuất hiện. Các bạn đọc có thể nhấn trực tiếp vào tên folder để chuyển đổi tính chất của folder đó.- vấn đề xóa thư mục cũng đối chọi giản, chỉ việc Tick vào ô trống trước folder rồi nhận Delete ( gồm một ô mã số xác nhận xuất hiện) gõ mã số xác nhận là xong.

Xem thêm: 2 Cách Chỉnh Sửa File Host Win 7,8,10, Xp Đơn Giản, Cách Reset File Hosts Trên Windows 7/8/8

5. Thêm, bớt sửa đổi User.Tạo thêm User giúp gồm thể cai quản số người truy cập vào NAS với quyền của họ.Để tạo ra thêm User new :- bấm vào Create User để sản xuất User mới
- lý giải đổi Pass cho những User có sẵn: Chon User đề xuất đổi mật khẩu, bên phải mở ra bảng User Details. Click chọn Edit User để vào trang đổi khác mật khẩu.Ví dụ đổi pass account Admin. Vì tài khoản admin có quyền cấu hình thiết bị, cho nên việc đổi pass cho thông tin tài khoản admin là bắt buộc thiết, khía cạnh định pass của tài khoản admin là password như nói trên. Biến đổi Pass cho tài khoản Admin như sau:
6. Giới hạn quyền truy vấn của User.Đây là công dụng tối đặc biệt của NAS. Nên thiết đặt phần này kỹ nếu như không muốn gần như tài liệu của bản thân bị biến hóa hay bị xóa nhầm vày những người tiêu dùng khác.- Đầu tiên, bạn đọc tạo ra những Tài khoản cho những người sẽ truy cập vào NAS theo hướng dẫn như mục 5 sinh sống trên.- kế tiếp bạn phát âm click vào thư mục cần giới hạn visitor như sau:
- Click vào Access Restriction => Add để thêm phần lớn User được truy cập vào folder này.- Chọn phần đông User được quyền truy vấn vào folder này.
- dìm SAVE- Ở cột Permissions, độc giả chọn cho User chỉ được hiểu ( Read Only ) hoặc rất có thể chỉnh sửa ( Read và Write ).- Save
Ví dụ mẫu :Trong đơn vị có 3 User là lanhdao, kshinhsu ksdansu. Tất cả 2 folder là HINHSU, DANSU.Lãnh đạo (lanhdao) truy cập xem được toàn bộ các thư mục ( HINHSU, DANSU, VANBAN)Kiểm gần kề viên hình sự (kshinhsu) xem và sửa đổi được folder HINHSU.Kiểm cạnh bên viên dân sự (ksdansu) xem và sửa đổi được folder DANSU.Thực hiện như sau:- Đầu tiên tạo ra 3 User là lanhdao, kshinhsu với ksdansu, cho từng người 1 password riêng.- tạo ra Folder HINHSU, chế tác Access Restriction, add lanhdao với quyền là Read Only; kshinhsu với quyền Read và Write.- tạo nên Folder DANSU, chế tạo ra Access Restriction, add lanhdao với quyền là Read Only; ksdanssu với quyền Read và Write.- Xong7. Lí giải Copy file từ laptop Windows vào Nas Buffalo.
Sau lúc đã thiết lập hết không thiếu các thông số, chỉ vấn đề bật Windows Explorer, vào Network sẽ thấy NAS trong mục Network.- Một số laptop nếu không tìm kiếm ra NAS thì độc giả vào lệnh RUN ( ấn tổng hợp phím Windows + R => Gõ \ip của NAS(Ví dụ Run => \192.168.1.6 )- bây giờ dùng tác dụng Map Network Drive để bản đồ ổ cứng mạng vào máy mang đến tiện sử dụng: Chuột đề xuất vào folder cần maps chọn map Network Drive
- Xong. Như vậy chúng ta đã bao gồm ổ cứng mạng hiển thị trong máy tính xách tay như là một trong ổ cứng thứ tính, áp dụng nó copy, delete, sửa đổi như là một trong những ổ cứng thông thường của sản phẩm tính.

Chuyên mục: Domain Hosting