Moodle là gì? cách tải về và hướng dẫn sử dụng moodle hướng dẫn sử dụng hệ thống e

     

Moodle là một chiếc tên không hề xa lạ của khối hệ thống đào sản xuất trực tuyến. Bởi vì nó là một trong những phần mềm gồm mã nguồn mở thích hợp cho hoạt động học tập trực tuyến.

Bạn đang xem: Moodle là gì? cách tải về và hướng dẫn sử dụng moodle hướng dẫn sử dụng hệ thống e


Moodle là một cái tên không hề xa lạ của khối hệ thống đào chế tác trực tuyến. Bởi nó là một phần mềm tất cả mã mối cung cấp mở nói riêng cho vận động học tập trực tuyến. Vào phạm vi bài viết sau để giúp đỡ bạn hiểu thêm về khối hệ thống đào tạo ra này.

*

Moodle là gì?

Moodle là một trong hệ thống thống trị học tập tất cả mã nguồn mở và trọn vẹn miễn phí. Nó có độ linh hoạt, thân mật và gần gũi cao, tương xứng cho vớ cả mô hình tổ chức phải được thực hiện rộng rãi, và nhiều nhất trên các đất nước trên vậy giới. Hiện nay nay, bao gồm hơn 68 triệu người tiêu dùng cùng 55000 trang web Moodle đã có được triển khai. 

Đầu tiên, Moodle được cách tân và phát triển vào năm 2002 với mục đích giao hàng cho môi trường thiên nhiên giáo dục, là một trong những công cụ hỗ trợ việc đào tạo và giảng dạy trực tuyến. Tuy nhiên, theo thời gian, cùng với các tiện ích hữu ích mà nó mang về nên nhiều nhóm đối tượng người dùng ngoài ngành giáo dục và đào tạo đã bước đầu sử dụng. Điển hình là những Tập đoàn, doanh nghiệp, căn bệnh viện, tổ chức phu lợi nhuận. Họ thực hiện Moodle mang đến mục đích đào tạo nội bộ, thậm chí là chuyển động mở rộng gớm doanh.

Xem thêm: Các Gói Cước Doanh Nghiệp Của Mobifone, Tổng Hợp Gói Cước Doanh Nghiệp Mobifone

Ứng dụng của ứng dụng Moodle cai quản e-learning

Phần mềm Moodle được ứng dụng rộng rãi cho các vận động sau:

Đào sản xuất trực tuyến. Phát triển khóa học tập trực tuyến. Tuyển dụng và vấn đáp trực tuyến. Trình làng sản phẩm, dịch vụ. Ship hàng cho những công đồng trình độ chuyên môn trong hoạt động trao thay đổi thông tin, thực hành.
*

Các bản lĩnh của ứng dụng Moodle

Moodle hỗ trợ nhiều tuấn kiệt thân thiện, hữu ích cho những người dùng như:

giao diện hiện đại, trực quan và dễ sử dụng. Mang đến phép cá nhân hóa trang Tổng quan. Có tuấn kiệt tích hợp tất cả lịch đào tạo. đến phép cai quản tệp tin dễ dàng dàng, thuận tiện. Trình soạn văn phiên bản dễ sử dụng, giản đối kháng và trực quan. Có tác dụng theo dõi tiến độ. Tính năng thông tin sự kiện. Website được thiết kế theo phong cách linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh cấu hình bố cục. Hỗ trợ đa ngôn ngữ. được cho phép tạo các khóa học, và sao lưu dễ dàng. Hỗ trợ tính năng thống trị người dùng, cai quản nhóm. Cung ứng nhiều tiêu chuẩn mở. Làm chủ plugin dễ dàng dàng. Kĩ năng tương tác cao. Có công dụng đăng ký kết hàng loạt, và đúng đắn an toàn. Thường xuyên update bảo mật. Cung cấp report chi máu và bao gồm nhật ký kết báo cáo. Cung cấp nhúng tài nguyên bên ngoài. Chất nhận được tích hợp đa phương tiện. Cung ứng đánh vệt trong dòng, ngang hàng, các bước làm việc. Đánh dấu theo năng lực. Công dụng tự tiến công giá.

Hướng dẫn áp dụng Moodle

Phần mềm Moodle dễ ợt được setup và áp dụng trên hệ điều hành thông dụng như Linux, Windows. Trong phạm vi bài viết này, Hosting Việt sẽ chia sẻ cách thiết lập Moodle bên trên Windows.

Các bước tiến hành như sau:

bước 2: chúng ta tải ứng dụng XAMPP xuất xắc WAMPP về đồ vật tính. Trong phía dẫn bên dưới sẽ áp dụng XAMPP bản 7.2.11 / PHP 7.2.11.  cách 3: thiết lập XAMPP bạn nhấn đúp con chuột vào hình tượng cài để XAMPP. Tiếp đến, thừa nhận nút OK vào pop-up vừa hiển thị.
*
các bạn nhấn nút Next trong pop-up Setup.
*
Bạn liên tục nhấn nút Next.
*
vào pop-up bắt đầu xuất hiện, chúng ta nhấn nút Next.
*
liên tục nhấn Next.
*
nhấn tiếp nút Next.
*
Đến đây, khối hệ thống sẽ tiến hành cài đặt XAMPP, các bạn chỉ bài toán chờ vào giây lát. 
*
Một pop-up new hiển thị, chúng ta nhấn nút Finish nhằm hoàn tất quá trình cài đặt.

*

Màn hình mở ra bước chọn ngôn từ sử dụng, theo mặc định là tiếng Anh. Sau đó, chúng ta nhấn nút Save. 
*
Để khởi chạy ứng dụng Moodle, bạn phải kích hoạt Apache cùng MySQL.
*
Kế đến, bạn truy vấn đường dẫn localhost/phpmyadmin nhằm vào trang cai quản trị phpMyadmin.
*
Để dễ sử dụng, trong trang quản ngại trị, chúng ta chuyển ngôn từ của hệ thống sang tiếng Việt. Bằng phương pháp click vào vệt mũi thương hiệu của mục Language và lựa chọn “tiếng Việt” vào danh mục ngữ điệu xổ xuống.
*
bạn nhấn tiếp vào nút bắt đầu để sinh sản một cơ sở dữ liệu.
*
cách 4: thiết đặt phần mềm Moodle quảng lý e-learning  chúng ta giải nén ứng dụng Moodle đã tải về ở cách 1 vào folder htdocs của ứng dụng XAMPP (theo mặc định đường dẫn của folder là C:xampphtdocs).
*

Lưu ý: bạn phải xóa các tập tin bao gồm trong thư mục htdocs trước khi triển khai giải nén Moodle.

cách 5: thông số kỹ thuật Moodle Bạn truy vấn vào trang localhost (trình ưng chuẩn web sẽ auto chuyển về trang localhost/install.php).
*
trên đây, chúng ta có thể tùy ý chuyển hẳn qua ngôn ngữ giờ đồng hồ Việt để dễ thực hiện rồi dìm nút Tiếp theo. 
*
chúng ta nhấn tiếp nút Tiếp theo.
*
bạn nhấn chọn MariaDB vào ô Type và click nút Tiếp theo.
*
Sau đó, bạn điền các thông tin như bảng hiển thị dưới và thừa nhận nút Tiếp theo.
*
bạn chờ khoảng 60s rồi dấn nút Tiếp theo. 
*

Ở bước này, rất có thể sẽ xảy ra một số lỗi cần bạn kiểm tra trạng thái. Để xung khắc phục, chúng ta vào XAMPP rồi config lại Apache vứt dấu để cực hiếm hiển thị là enable. 

Cách thực hiện như hình minh họa mặt dưới.

*

*

Sau đó, các bạn nhấn save lại các thay đổi. Kế đến, bạn tắt với khởi động lại Apache. Cuối cùng, bạn refresh lại trang Moodle thì lưu ý sẽ lỗi sẽ không còn. 


Chuyên mục: Domain Hosting