Magento 2 hướng dẫn sử dụng magento, (pdf) hướng dẫn sử dụng magento

     
Nếu bạn có nhu cầu mở siêu thị online thật đáng tin cậy, Magento hoàn toàn có thể là lựa chọn giỏi cho bạn. Nó hỗ trợ các tuấn kiệt tuyệt vời, đạt ngưỡng cao và rất có thể tùy đổi thay dễ dàng. Trong hướng dẫn về Magento này, shop chúng tôi giải thích cho mình hiểu Magento là gì, cách ban đầu dùng Magento để thiết lập trang thương mại dịch vụ điện tử.

Bạn đang xem: Magento 2 hướng dẫn sử dụng magento, (pdf) hướng dẫn sử dụng magento


Magento là gì?

Magento là hệ thống quản lý nội dung mối cung cấp mở hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ để tạo siêu thị trực tuyến. Từ những phương thức giao dịch thanh toán khác nhau, trang thống trị sản phẩm, đến hệ thống giỏ hàng, Magento gồm tất cả.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ngẫu nhiên loại cửa hàng trực tuyến nào bằng Magento, cho doanh nghiệp nhỏ tuổi hoặc doanh nghiệp lớn lớn. Khối hệ thống này có không ít tùy chọn kiểm soát chất nhận được bạn xây dựng trang web thân mật và gần gũi với quý khách và SEO.

Kiến trúc tế bào đun linh hoạt góp bạn thuận tiện mở rộng lớn quy mô shop trực tuyến. Tất cả hơn 5000 luôn tiện ích mở rộng có sẵn trên Magento Marketplace, tự thanh toán, bảo mật, cho marketing. Bạn cũng có thể tìm thấy theme, vào bộ sưu tập nhỏ của nó.

Nhiều thương hiệu to như Nike, HP inc., và Canon tin dùng Magento để xây dựng website của họ. Nền tảng này đã xử trí 155 tỷ đô la giao dịch trong năm 2018.

Tại sao bạn hãy chọn Magento?

Magento bao gồm dashboard trực quan chứa toàn bộ các tính năng bạn cần để quản lý cửa hàng. Từ bỏ danh mục, nội dung, đến các lựa chọn dành riêng cho khách sản phẩm – các bạn sẽ không chạm mặt vấn đề làm sao trong việc điều hướng thông qua các yếu tố này.

Khi vào dashboard, bạn sẽ nhìn thấy báo cáo doanh thu đầu tiên. Chúng bao hàm tổng số 1-1 hàng, số khách hàng, các từ search kiếm cùng các thành phầm phổ biến.

Thậm chí bạn cũng có thể chạy các cửa hàng cùng lúc trong một bản cài để và làm chủ chúng bên trên một khu vực quản trị. Hơn nữa, vấn đề phân các thành phầm thành các loại cũng đối chọi giản.

Thêm vào đó, Magento còn thân thiện cùng với SEO. Nó được cho phép bạn thêm tự khóa mục tiêu, chỉnh sửa URL của sản phẩm, title và biểu lộ meta cơ mà không chạm mặt rắc rối nào. Bạn cũng có thể thiết lập Canonical links meta nhằm ngăn văn bản bị trùng.

Ngoài ra, nó hỗ trợ những ngôn ngữ, rất có thể giúp các bạn mở rộng người sử dụng mục tiêu. Ví dụ như tiếng Nga, tiếng Đức với tiếng Ả Rập. Để thêm nhiều ngôn ngữ vào trang web, bạn chỉ cần tìm kiếm trên marketplace và setup gói ngữ điệu ưa thích.

Về việc bảo mật, Magento thường xuyên phát hành các bạn dạng vá bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc DDoS. Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật, hãy cài đặt tiện ích không ngừng mở rộng bảo mật như Astra.

Vì nền tảng gốc rễ này là mối cung cấp mở, nên bao gồm một cộng đồng những nhà phân phát triển nâng cấp và cập nhật phần mềm. Các bạn sẽ được cung ứng khi yêu cầu để quản lý việc kinh doanh online của mình.

Làm cố kỉnh nào để setup Magento?

Trước khi chúng tôi hướng dẫn cho chính mình những vật dụng về Magento, xin lưu ý rằng căn nguyên này chỉ có thể được cài bỏ lên jdomain.vn Cloud Hosting. hệ thống cloud của công ty chúng tôi vốn đã đáp ứng điều kiện buổi tối thiểu để sở hữu Magento như sau:

Web server: Apache 2.2 hoặc 2.4Operating systems: bạn dạng phân phối Linux, như CentOS, Ubuntu hoặc DebianDatabase: MySQL 5.6 hoặc 5.7PHP version: 7.1.3 hoặc 7.2.0

Giờ thì các bạn hãy xem hướng dẫn thiết lập Magento. Tất cả hai cách cài đặt – bằng tay thủ công và dùng trình sở hữu đặt tự động hóa của hPanel.

Cài để Magento thủ công

Nếu bạn có nhu cầu tự mình setup nền tảng này, hãy có tác dụng theo các bước sau:

1. Download Magento

Trước hết, hãy truy vấn trang download Magento. Nếu bạn mới sử dụng gốc rễ này, hãy đảm bảo tạo tài khoản trước, sau đó chúng ta cũng có thể download phiên bạn dạng mới duy nhất trong phần Full Release with Sample Data. 

Sample data là template giúp cho bạn làm quen với Magento, bao hàm Luma theme storefront, các sản phẩm và danh mục. Nếu bạn đã dùng sample data module rồi, bạn có thể xóa hoặc cập nhật nó.

Bạn hoàn toàn có thể chọn định hình mà bạn muốn cho file thiết lập – .zip, .tar.gz hoặc .tar.bz2. Sau đó, nhấp vào Download.

2. Thiết lập Magento

Trước khi cài đặt Magento, các bạn hãy nhớ chuẩn bị sẵn địa chỉ domain. Có hai phương pháp để cài đặt nền tảng gốc rễ theo cách thủ công bằng tay – upload tệp tin lên server thông qua FTP client như FileZilla hoặc trải qua file manager trong hPanel.

Trong bài xích hướng dẫn về Magento này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết lập Magento bởi file manager:

Đầu tiên, tạo đại lý dữ liệu. Chuyển mang đến dashboard hPanel, cuộn xuống để tìm phần Databases và nhấp vào MySQL Databases.Điền thông tin quan trọng vào – gồm database name, username, cùng password. Sau đó, dấn nút Create.
*
Quay quay lại dashboard cùng điều đào bới File Manager
trong phần Files.Nhập folder public_html cùng nhấp vào nút Upload Files ở góc trên cùng bên phải.Chọn archive tệp tin Magento mà chúng ta đã tải về trước đó cùng nhấn Upload.Nhấp chuột yêu cầu vào file khi nó được upload và chọn Extract.Nhập một dấu chấm (.) để chọn vị trí, sau đó nhấp vào nút Extract.

Xem thêm: Lệnh Kill Trong Linux 2021, Làm Chủ Lệnh “Kill” Trong Linux

*
Truy cập tên miền name sẽ được chuyển mang đến trang download đặt. Chọn Agree and thiết đặt Magento.Tiếp tục nhận nút Start Readiness Check. Hoàn thành tất cả các yêu cầu, sau đó nhấp Next.Nhập tin tức cơ sở tài liệu mà chúng ta đã tiến hành trước đó – database host, name, username, và password. Để tiếp tục, dìm Next.
*
Đối với việc thông số kỹ thuật web, hãy điền địa chỉ cửa hàng cửa hàng
bạn đã lựa chọn (domain name) và showroom admin. Hãy tạo showroom admin khó đoán để bảo đảm bảo mật.Đặt múi giờ, các loại tiền tệ cùng ngôn ngữ mặc định của cửa hàng.Tạo tài khoản admin bằng cách điền vào các trường yêu cầu – username, password, và email.Nhấp vào nút Install Now, và đều thứ vẫn sẵn sàng!

Sử dụng Trình mua đặt auto jdomain.vn

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng tự động cài để của hPanel. Nhưng, trước lúc đi xa hơn, hãy bảo đảm bạn đã sinh sản cơ sở dữ liệu rồi. Vui vẻ tham khảo phiên bản cài đặt thủ công bằng tay ở bên trên để tìm hiểu cách thiết lập.

Khi đã tạo ra cơ sở dữ liệu xong, hãy tuân theo hướng dẫn cài đặt Magento sau đây:

Điều hướng đến dashboard của hPanel cùng cuộn xuống phần Website. Nhấp vào nút Auto Installer.Nhập “Magento” vào thanh tra cứu kiếm và chọn hộp Magento.Điền thông tin bắt buộc – admin username, password, email, với website title.
*
Nhấn nút Install
để mang bạn mang đến trang cài đặt.Thực hiện theo các bước 9 mang đến 14 trong phía dẫn thiết lập thủ công, và các bạn đã setup xong.

Thiết lập trang Magento nhằm tạo siêu thị thương mại năng lượng điện tử

Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang phần thú vị trong phía dẫn thiết lập Magento: thêm sản phẩm, phương thức giao dịch và cách thức giao hàng. Là người mới bắt đầu, các bạn hãy tạo trang mới cho shop của mình!

1. Cấu hình thiết lập trang mới

Nhập admin dashboard và nhấp vào Content nằm ở thanh mặt trái.Chọn Pages, sau đó chọn Add New Page.
*
Nhập Page Title
và tiến hành tùy chỉnh thiết lập trang dựa trên những tùy lựa chọn sau:Content – tất cả trình soạn thảo văn phiên bản để bạn tạo nội dung.Search Engine Optimization – hỗ trợ các thiết lập để giúp trang của người sử dụng được lập index trên SERPs, như thêm URL key, meta title, và description.Page in Websites – chất nhận được bạn chọn website hiển thị trang nếu như bạn đang phải quản lý nhiều cửa hàng.Design – hỗ trợ các tùy chọn để bạn sử dụng những page layout được dựng sẵn hoặc chèn code layout XML của riêng bạn.Custom thiết kế Update – có thể chấp nhận được bạn để ngày ví dụ cho page layout tự động hóa và các chuyển đổi trong thiết kế.Khi chúng ta tạo trang xong, hãy nhớ là Save.

2. Thêm sản phẩm

Nhấp vào Catalog -> Products.Nhấn nút Add Product hoặc mũi tên hướng xuống để lựa chọn loại thành phầm bạn bán.Điền thông tin cần thiết – Name, SKU, cùng Price. Chúng ta có thể chèn thêm thông tin như Stock Status (Tình trạng hàng), Weight,Categories.
*
Tùy chỉnh các setup khác như upload Images & Videos
, thêm Meta Title Description mang lại SEO hoặc cá nhân hóa Layout Design.Nhấp Save khi chúng ta đã hoàn thành mọi thứ.

3. Thiết lập phương thức thanh toán

Bạn có thể cung cấp các loại giao dịch thanh toán khác nhau, cho cả offline với online để giảm bớt quá trình mua sắm chọn lựa của khách hàng. Thực hiện theo phía dẫn bên dưới để biết cách tiến hành trong Magento:

Điều hướng đến Stores -> Configuration.Nhấn vào phần Sales, tiếp đến chọn Payment Methods.
*
Thiết lập vị trí cửa hàng bằng cách thêm quốc gia của chúng ta vào thanh Merchant Country
.Đừng quên dấn Save Config khi bạn thực hiện xong.

4. Thiết lập phương thức vận chuyển

Nhấp vào Store -> Configuration.Điều đào bới phần Sales và lựa chọn Shipping Methods. Các bạn sẽ thấy những tùy chọn:Flat Rate – tính phí với mức phí nắm định cho từng đơn mặt hàng hoặc mặt hàng.Free Shipping – chúng ta cũng có thể thiết lập miễn chi phí vận gửi cho mục đích quảng cáo.Table Rates – có thể chấp nhận được bạn hiển thị bảng báo giá vận chuyển dựa trên những điều khiếu nại như trọng lượng, số lượng sản phẩm, điểm đến, v.v.Mở rộng trên từng phần và chỉnh sửa thiết lập theo yêu cầu của bạn.Nhấn nút Save Config.

Kết luận

Magento là gì? Nó là giữa những lựa chọn tốt nhất nếu mình muốn nền tảng thương mại dịch vụ điện tử có tác dụng tùy biến chuyển đặc biệt. Chúng ta có thể dễ dàng thêm công dụng và mở rộng quy mô siêu thị online bằng phương pháp dùng ứng dụng mở rộng.

Hãy cấp tốc tóm tắt lại số đông gì các bạn đã học tập được trong bài hướng dẫn về Magento:


Chuyên mục: Domain Hosting