Hướng dẫn sử dụng gmail hiệu quả và chuyên nghiệp? 19+ cách sử dụng gmail trên máy tính Đơn giản

     

Dù đang áp dụng Gmail hằng ngày cho quá trình hoặc mục đích cá thể nhưng liệu bạn có biết không còn những tính năng của thương mại dịch vụ này chưa? Dưới đây là bảy mẹo giúp cho bạn sử dụng và quản lý Gmail một cách kết quả và chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng gmail hiệu quả và chuyên nghiệp? 19+ cách sử dụng gmail trên máy tính Đơn giản

Bỏ qua rất nhiều chủ đề e-mail không đề nghị thiết

Nhóm email là cách thức tối ưu giúp các thành viên trao đổi, luận bàn một công ty đề cụ thể trên cùng luồng mail. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng các bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi âm báo thư điện tử đến tiếp tục và các nhóm e-mail đó cứ hiển thị ngơi nghỉ mục trước tiên trong vỏ hộp thư đến, nhất là lúc đang trong nhà hoặc phải xử lý những các bước khác quan trọng đặc biệt hơn.

*

Nhắc báo lại

Tương từ nút báo lại bên trên báo thức mà bạn thực hiện khi chưa sẵn sàng chuẩn bị rời giường, Gmail cũng đều có tính năng báo lại với phần lớn tin nhắn bạn chưa xuất hiện thời gian ý kiến nhưng không muốn bị không để ý trong vỏ hộp thư đến.

Trên phiên bạn dạng máy tính

Đầu tiên, mở thư điện tử trong vỏ hộp thư đến, nhấp vào nút đồng hồ nhỏ dại ở bên yêu cầu và chọn thời hạn (mốc thời hạn trong ngày, ngày mai, tuần tới…) nhằm nó mở ra trở lại sinh hoạt đầu trang vỏ hộp thư đến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Igate Gw040, Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Wifi Igate Vnpt

Trên ứng dụng điện thoại

Nhấn vào dấu ba chấm ngơi nghỉ trên cùng mặt phải, chọn Tạm ẩn (Snooze) rồi tùy chỉnh thiết lập mốc thời gian rõ ràng để thư điện tử đó xuất hiện lại ngơi nghỉ đầu trang hộp thư đến.

Giao diện coi trước Reading Pane giống như Outlook

Nếu laptop có screen lớn, chúng ta nên sử dụng chế độ chia chống đọc Reading pane của Gmail. Cùng với tùy lựa chọn này, Gmail vẫn trông giống hệt như Outlook, chúng ta có thể xem và vấn đáp email trực tiếp, không đề nghị thoát hộp thư đến. Để chọn loại ngăn đọc email, chúng ta làm như sau:

Nhấp vào hình tượng bánh răng ở góc trên bên phải đặt mở bảng Tùy chọn cài đặt nhanh, kéo xuống Ngăn hiểu (Reading pane) và chọn Bên bắt buộc hộp thư mang lại (Right of inbox) hoặc Bên bên dưới hộp thư mang lại (Below inbox) nhằm chia cơ chế xem theo hướng ngang hoặc chiều dọc.

*

Gửi tập tin đi cùng lớn thông qua Google Drive

Có một hình tượng Drive nhỏ dại ở cuối hành lang cửa số soạn thư vào Gmail cho phép đính kèm các tập tin đang được lưu trữ vào Drive hoặc chỉ cần gửi bên dưới dạng liên kết. Với phần lớn tập tin định hình Google Drive như tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets), Trang trình diễn (Slides) chúng ta chỉ hoàn toàn có thể gửi bên dưới dạng liên kết. Với các loại tập tin khác (PDF, Word, hình ảnh), chúng ta cũng có thể tùy chọn gửi chúng dưới dạng tập tin đi kèm hoặc links Google Drive. Giữ ý, với đầy đủ tập tin lớn hơn giới hạn kích thước 25MB của Gmail, chúng ta nên gửi bằng link Drive.

Tìm tìm nâng cao

Gmail là thành phầm của Google nên không có gì quá bất ngờ khi ứng dụng này còn có những khả năng tìm kiếm mạnh khỏe mẽ. Bạn cũng có thể sử dụng thanh search kiếm ngay bên trên hộp thư đến để truy nã lại một email cũ dựa vào những trường đoản cú khóa hoặc tên bạn gửi. Ko kể ra, gmail còn có khá nhiều tiện ích nâng cao khác. Các bạn hãy nhấp vào nút mũi tên ngược bé dại ở bên phải thanh search kiếm để mở bảng kiếm tìm kiếm nâng cao. Trên đây, bạn có thể tìm e-mail theo mốc thời gian, form size tập tin đính thêm kèm, chủ thể hoặc những cỗ lọc khác.


Chuyên mục: Domain Hosting