20 trường hợp sử dụng lệnh docker cho developer

     

Docker là gì?

Docker là một gốc rễ để cung cấp phương pháp để building, deploying với running ứng dụng tiện lợi rộng bằng cách áp dụng những containers (trên nền tảng gốc rễ ảo hóa). Ban đầu viết bằng Pybé nhỏ, ngày nay đã chuyển quý phái Golang.

Bạn đang xem: 20 trường hợp sử dụng lệnh docker cho developer

Container trong Docker là gì?

Các containers cho phép lập trình sẵn viên gói gọn một áp dụng với tất cả những phần quan trọng, chẳng hạn như tlỗi viện với các phụ thuộc vào khác, với gói tất cả ra dưới dạng một package.

Bằng từ thời điểm cách đó, phụ thuộc vào container, ứng dụng vẫn chạy xe trên hầu như sản phẩm Linux không giống bất cứ đông đảo thiết lập tùy chỉnh nhưng sản phẩm rất có thể gồm khác cùng với máy được thực hiện để viết code.

Xem thêm: Cách Chuyển Hệ Điều Hành Windows Phone Sang Android, Chạy Ứng Dụng Android Trên Điện Thoại Winphone


*
*
*
*

Nhỏng vào hình vẽ, một khối hệ thống Docker được thực thi cùng với 3 bước chủ yếu :

Build -> Push -> Pull,Run

Build

Thứ nhất tạo thành một dockertệp tin, vào dockerfile này đó là code của bọn họ. Dockertệp tin này sẽ tiến hành Build trên một máy tính xách tay đang setup Docker Engine. Sau Khi build ta sẽ sở hữu được Container, trong Container này cất áp dụng kèm cỗ thư viện của bọn họ.

Push

Sau Lúc đạt được Container, họ triển khai push Container này lên cloud với lưu lại trên kia.

Pull, Run

Nếu một máy vi tính không giống hy vọng thực hiện Container bọn họ thì yêu cầu trang bị đề nghị triển khai câu hỏi Pull container này về vật dụng, tất nhiên vật dụng này cũng cần thiết lập Docker Engine. Sau kia thực hiện Run Container này.

Vậy khi nào sử dụng Docker?

khi thi công áp dụng với đề xuất scale một giải pháp linch hoạt.khi bạn muốn ko tốn khá nhiều thời gian để config lắp thêm local cùng hệ thống và một môi trường thiên nhiên để chạy được ứng dụng. Bạn chỉ cần build 1 lần chạy nghỉ ngơi nhiều khu vực cơ mà thôi.Sản phđộ ẩm của bạn bạn cần một giải pháp tiếp cận mới về sản xuất, đưa lên server, tiến hành ứng dụng một cách nhanh chóng thuận lợi.
Chuyên mục: Domain Hosting