Hướng dẫn reset modem tp-link, hướng dẫn cách reset router wifi tp

     
Đặt lại (reset) cỗ định con đường WiFi (WiFi router) là một trong những kỹ năng cần thiết để cách xử lý sự cố xảy ra với đồ vật mạng. Bạn tránh việc nhầm lẫn thao tác làm việc này với thao tác khởi hễ lại (restart tốt reboot) nơi chúng ta chỉ tắt router và nhảy nó lên lại. Nội dung bài viết dưới đây sẽ lí giải bạn triển khai việc này, theo Dongknows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn reset modem tp-link, hướng dẫn cách reset router wifi tp


Những chú ý trước khi reset wifi

*

Việc đặt lại bộ định con đường sẽ xóa sạch mát các thiết lập cấu hình hiện hành của cục định tuyến đường và chuyển nó về trạng thái mang định công ty sản xuất, hệt như lúc bạn mới mua nó về.

Bạn đang reset router khi:

- chúng ta quên mật khẩu truy vấn vào giao diện web của nó

- bạn có nhu cầu cài đặt lại mạng ở trong nhà bạn tự đầu

- Router chạm mặt vấn đề và các bạn không thể xử lý bằng cách khởi động lại nó

- Bạn không hề cần nó nữa (trước khi tặng hoặc buôn bán nó)

Bạn hoàn toàn có thể reset định tuyến sử dụng nút reset hoặc hình ảnh web của phòng sản xuất bộ định tuyến.

Hướng dẫn bí quyết reset wifi mau lẹ dễ dàng

1. Thực hiện nút Reset

Bước 1:  Xác định vị trí nút reset của router. Nó hầu như luôn luôn nằm ở khía cạnh sau hoặc mặt dưới của router. Nút này được che khá kỹ để người dùng không bao giờ vô tình bấm vào nó.

Bước 2: Cắm nguồn đến router tiếp đến sử dụng một cây ghim (hoặc một vật nhọn bất kỳ) nhằm nhấn cùng giữ nút reset trong tầm 10 giây. Router kế tiếp sẽ khởi rượu cồn lại và bạn đã trả tất.

Bước 3: Để chắc chắn rằng router đã reset, các bạn đăng nhập vào hình ảnh web hoặc để ý xem thương hiệu của mạng WiFi đã biến đổi về khoác định xuất xắc chưa.

Xem thêm: Cách Tạo Khoảng Cách Giữa Các Đoạn Trong Word 2007, 2010, Cách Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chữ Trong Word

*

2. Thực hiện giao diện web

Nếu bạn vẫn rất có thể truy cập vào giao diện web của router wifi Viettel, VNPT, FPT, Totolink, TP-link, bạn sẽ có tùy chọn để sao lưu lại các thiết lập hiện hành của nó trước khi reset.

Bước 1:  Dùng smartphone hoặc máy vi tính đăng nhập vào giao diện web reset wifi. Bằng phương pháp mở trình chăm chú và truy vấn vào địa chỉ cửa hàng IP gateway của router, thường thì là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Chúng ta có thể tìm add IP này bằng phương pháp mở cmd cùng gõ ipconfig. Nó bao gồm là showroom tại mục default gateway.

Bước 2:  Tìm đến tính năng reset. Bảng bên dưới sẽ chỉ ra cho bạn cách để tìm công dụng reset phía bên trong giao diện web của những router đến từ các nhà cung cấp nổi tiếng. Chú ý chung, công dụng này thường xuyên ẩn dưới mục Administration hoặc System.

*

Bước 3: Sao giữ giàng các tùy chỉnh thiết lập nếu quan trọng và tiếp nối nhấn nút hoặc siêu links để tiến hành reset router. Bấm nút gật đầu đồng ý khi thấy vỏ hộp thoại yêu ước xác nhận. Quá trình này sẽ mất một vài giây để hoàn thành.

Bạn xem thêm bảng tiếp sau đây để tìm tác dụng reset wifi ứng với loại router.

Nhà sản xuấtVị trí tác dụng reset trên hình ảnh web
ASUSAdministration -> Restore/Save/Upload Setting -> Restore
NetgearAdvanced -> Administration -> Backup Settings -> Erase
SynologyControl Panel -> System -> Update & Restore -> Restore factory mặc định settings
D-LinkManagement -> System Admin -> System -> Restore
LinksysTroubleshooting -> Diagnostics -> Reset
TP-LinkSystem Tools -> Factory Defaults -> Restore

Ngoài ra bạn còn có thể để ý đến sử dụng USB wifi để giúp đỡ các thiết bị điện tử nhận với phát sóng wifi ổn định, tiêu giảm hiện tượng mất mạng, chấp chới hay lag lag nữa.


Chuyên mục: Domain Hosting