Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng remote desktop windows 10

     

Trên Windows 10, bạn có thể enable Remote Desktop để chất nhận được truy cập từ bỏ xa vào thiết bị bởi Giao thức máy vi tính Từ xa (RDP). Thông thường, các bạn sẽ sử dụng nhân tài này để cung ứng hỗ trợ hoặc điều khiển máy tính xách tay hoặc máy chủ mà không cần có mặt trên địa điểm bằng cách sử dụng thiết bị hiện đại Remote Desktop hoặc di sản Remote Desktop Connection.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng remote desktop windows 10

Khả năng chất nhận được truy cập từ bên phía ngoài vào một thiết bị sẽ có từ nhiều năm nay, mà lại đó là 1 tính năng các bạn phải định thông số kỹ thuật bằng Bảng điều khiển. Mặc dù nhiên, trên Windows 10, các thiết lập cho phép truy vấn từ xa hiện đã được đưa vào áp dụng Cài đặt.

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật máy tính xách tay từ xa cai quản thiết bị hoặc truy cập các tệp với ứng dụng của khách hàng từ xa bằng ứng dụng cài đặt cũng như thực hiện Bảng tinh chỉnh và điều khiển trên Windows 10.


Important: máy tính xách tay Từ xa là not một tính năng có sẵn trên Windows 10 Home, chỉ bên trên Windows 10 Pro và Enterprise. Nếu như bạn đang chạy Windows 10 Home, chúng ta có thể sử dụng Chrome Remote Desktop như một phương án thay thế.

Cách bật máy vi tính Từ xa bên trên Windows 10 bởi Cài đặt

Để bật laptop Từ xa bên trên Windows 10 bằng áp dụng Cài đặt, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở ra Settings trên Windows 10.

Bấm vào System.

Bấm vào Remote Desktop.

Bật Enable Remote Desktop.

Bật screen từ xa bên trên Windows 10

Nhấn vào Confirm.

Sau khi chấm dứt các bước, chúng ta có thể kết nối với máy tính của chính bản thân mình bằng ứng dụng máy tính xách tay Từ xa tân tiến (được khuyến nghị) hoặc áp dụng trải nghiệm Kết nối máy tính Từ xa tích thích hợp trong Windows 10.

Bạn cũng trở nên nhận thấy rằng khi bạn bật laptop từ xa, nhị tùy chọn bổ sung cập nhật cũng được bật (Keep my PC awake for connection when it is plugged inMake my PC discoverable on private networks lớn enable automatic connection from a remote device) để bảo vệ rằng các bạn luôn có thể kết nối khi chúng ta vắng nhà.

Cài đặt laptop Từ xa của Windows 10

bên vào Advanced settings , bạn cũng biến thành tìm thấy các tùy chọn bửa sung, ví dụ điển hình như khả năng yêu cầu máy tính sử dụng Network level Authentication kết nối. Đây là một trong tính năng góp kết nối an toàn hơn bằng phương pháp yêu cầu người dùng xác thực cùng với mạng trước lúc họ hoàn toàn có thể kết nối cùng với thiết bị.

Xem thêm: " Khái Niệm Tiếng Anh Là Gì ? Dịch Khái Niệm Tiếng Anh Sao Cho Đúng

Cài đặt laptop từ xa nâng cao trên Windows 10

Trang setup cũng hiển thị cổng máy vi tính Từ xa hiện tại trong trường hợp bạn cần định cấu hình bộ định tuyến để cho phép các kết nối từ xa bên phía ngoài mạng. Nếu không tồn tại gì biến đổi trên sản phẩm của bạn, số cổng phải luôn là 3389.

Cách kích hoạt Remote Desktop trên Windows 10 bằng Control Panel

Mặc cho dù ứng dụng setup giúp các bạn dễ dàng có thể chấp nhận được truy cập từ bỏ xa vào thiết bị tính của bản thân nhưng vẫn hoàn toàn có thể bật RDP bởi Bảng điều khiển.

Để bật máy tính xách tay từ xa cùng với Bảng điều khiển, hãy sử dụng các bước sau:

Mở ra Control Panel.

Bấm vào System và Security.

Bên dưới System , nhấp vào Allow remote access.

Cho phép truy cập từ xa nằm trong bảng điều khiển

Bên dưới Remote Desktop lựa chọn phần Allow remote connections to this computer.

Cài đặt từ xa trên trực thuộc tính hệ thống

Nhấn vào Apply cái nút.

Nhấn vào OK.

Sau khi kết thúc các bước, bạn cũng có thể sử dụng một trong số ứng dụng khách có sẵn trường đoản cú một máy vi tính khác để liên kết từ xa với máy của mình.

Cần lưu ý rằng khi bạn bật thiên tài này bằng Control Panel, tùy lựa chọn yêu ước Network cấp độ Authentication được lựa chọn theo mang định, đây là tùy chọn bạn muốn bật.

Mặc dù chúng ta có thể sử dụng Bảng tinh chỉnh để định cấu hình Máy tính từ xa bên trên Windows 10 và những phiên bản trước, chẳng hạn như Windows 8.1 cùng Windows 7, nhưng kỹ năng bật kỹ năng này bởi ứng dụng thiết lập chỉ khả dụng bước đầu với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators và các phiên phiên bản mới rộng .

Update October 28, 2020: trả lời này vẫn được cập nhật để đề đạt những biến hóa cập nhật nhất hiện tất cả trên Windows 10 bằng giao thức truy cập từ xa.


Chuyên mục: Domain Hosting